16:42 EDT Thứ bảy, 17/04/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2334

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37054

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5019586

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Trang nhất » Hỏi đáp


 HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN
Lên phía trên
Xin cấp giấy chứng nhận chưa đăng kí cấp chứng chỉ hành nghề tại Băc Giang
Câu hỏi:
Kính gửi: Sở Y tế tỉnh Bắc Giang
Tên tôi là Nguyễn Ngọc Mai Hương; Sinh ngày : 10/4/1990
Hộ khẩu : Cầu Từ - Phượng Sơn - Lục Ngạn - Bắc Giang
Tốt nghiệp : năm 2012
Bằng đào tạo chuyên môn: Cử nhân điều dưỡng tại trường Đại học YERSIN, Đà Lạt, Lâm Đồng - số hiệu bằng: 145115.
Hiện nay, Tôi đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận không đăng kí xin cấp chứng chỉ hành nghề tại Băc Giang, tôi cần làm những thủ tục gì ?
Trả lời:
Tại Khoản 3, Điều 7, Mục 1, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, quy định: “Chứng chỉ hành nghề do Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế tỉnh cấp, cấp lại theo mẫu quy định và “mỗi cá nhân chỉ được cấp một chứng chỉ hành nghề”.
1. Gồm đơn đề nghị xác nhận không đăng kí xin cấp Chứng chỉ hành nghề Y ( có mẫu gửi kèm).
2. Giấy chứng minh nhân dân bản phô tô (có chứng thực hoặc công chứng – nếu ở xa) và mang theo bản gốc để đối chiếu.
3. Gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường Bưu điện ( nếu ở xa) về phòng QLHNYDTN – Sở Y tế Bắc Giang.
Sau khi kiểm tra, rà soát đối chiếu với hồ sơ đang quản lý tại cơ quan, Sở Y tế Bắc Giang sẽ cấp giấy xác nhận cho bạn sau 3-5 ngày làm việc.
 
Mẫu đơn
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 
                    Bắc Giang, ngày     tháng    năm 201….
              ĐƠN ĐỀ NGHỊ
 
Chứng nhận không đăng kí xin cấp Chứng chỉ hành nghề Y
Kính gửi: Sở Y tế Bắc Giang
Họ và tên:………………………………………………Nam/Nữ
Ngày………tháng……..năm………..
Nguyên quán:……………………………………………………………………
Trú quán:………………………………………………………………………..
GCMND số:………………., ngày cấp……/……/……, nơi cấp:………………
Trình độ chuyên:………………………………………………………………...
Bằng tôt nghiệp số:…………….............ngày cấp:……/…../……., nơi cấp:……
Hiện đang công tác tại:………………………………………………………….
Thực hiện hiện Luật số 40/2009/QH12, ngày 23/11/2009 về Khám bệnh, chữa bệnh.
Để có cơ sở pháp lý đăng kí xin cấp chứng chỉ hành nghề tại Sở Y tế…………
Nay kính đề nghị Sở Y tế Bắc Giang chứng nhận Tôi không đăng kí xin cấp Chứng chỉ hành nghề Y tại tỉnh Bắc Giang.
Tôi cam đoan sự việc trên là đúng, nếu sai xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Xin trân thành cảm ơn !
                                                                                                       Người đứng đơn
                                                                                                     (Kí và ghi rõ họ tên)
Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.


Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Xin cấp giấy xác nhận không hành nghề tại tỉnh Bắc Giang
Câu hỏi:
Kính gửi sở y tế Bắc Giang.
Tôi muốn hỏi về vấn đề y tế như sau : Tôi có hộ khẩu tại Bắc Giang, sau khi tốt nghiệp đại học tôi đã làm việc tại hưng yên. Trong thời gian làm việc tại đây Tôi có đăng kí đứng tên phòng khám chuyên khoa, và khi đăng kí Tôi cần xin giấy xác nhận không hành nghề tại Bắc Giang.Nhưng sau đó Tôi lại Chuyển lên Hà Nội để làm việc và ở Hà Nội Họ yêu cầu cần xin lại giấy xác nhận không hành nghề tại Bắc Giang. Vậy xin hỏi Tôi có được cấp lần 2 nữa không . Xin cảm ơn!
Trả lời:
Về việc xác nhận không đăng kí hành nghề tại Bắc Giang, theo quy định tại khoản 1 và 7 , Điều 11, Mục 3, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Nguyên tắc đăng ký hành nghề được quy định, cụ thể như sau:
- Một người hành nghề chỉ được đăng ký chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, không được đồng thời làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật từ hai cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trở lên.
- Người hành nghề đã đăng ký hành nghề tại một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì không được đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh khác với nơi mình đang hành nghề để bảo đảm tính liên tục, ổn định trong cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.
Như vậy, bạn đọc đã được Sở Y tế Bắc Giang xác nhận không đăng kí hành nghề tại tỉnh Bắc Giang và Sở Y tế Hưng Yên đã cấp phép hành nghề của phòng khám chuyên khoa. Đến nay, phòng khám chuyên khoa đó không hoạt động nữa và Sở Y tế Hưng Yên sẽ ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa của bạn.
Đến nay, bạn muốn hành nghề tại Hà Nội, sẽ phải trình giấy xác nhận không đăng kí hành nghề tại Bắc Giang và quyết định đã thu hồi giấy phép hành nghề tại Hưng Yên là đủ điều kiện cấp phép mới ( nếu có thời gian làm việc liên tục).
Theo quy định, việc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu bạn xuất trình giấy xác nhận không đăng kí hành nghề tại Bắc Giang là đúng. Sở Y tế Bắc Giang sẽ cấp giấy xác nhận không đăng kí hành nghề lần thứ 2, với điều kiện sau:
* Bạn nộp Đơn xin xác nhận không đăng kí hành nghề tại tỉnh Bắc Giang kèm theo Quyết định của Sở Y tế tỉnh Hưng Yên về việc Thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa của bạn.
* Trên cơ sở đó, Sở Y tế Bắc Giang sẽ cấp giấy xác nhận không đăng kí hành nghề tại tỉnh Bắc Giang cho bạn.
Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.

Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Hồ sơ Cấp Chứng chỉ hành nghề
Câu hỏi:
Năm 2012, Tôi tốt nghiệp trường trung cấp y, với Văn bằng Điều dưỡng viên trung học, nay muốn được xin cấp chứng chỉ hành nghề, thì thủ tục Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề như thế nào ?
Xin cảm ơn !
( Hoàng Văn T. Phường Mỹ Độ, TP. Bắc Giang)
Trả lời:
Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Y, bạn cần có các thủ tục sau:
Theo quy định tại Điều 5, Mục 1, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 27 Luật khám bệnh, chữa bệnh, cụ thể như sau:
1. Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu 01;
2. Bản sao có chứng thực văn bằng;
3. Giấy xác nhận quá trình thực hành;
4. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là xã) nơi cư trú hoặc xác nhận của thủ trưởng đơn vị nơi công tác;
5. Phiếu lý lịch tư pháp;
6. Hai ảnh (04 x 06 cm) được chụp kiểu chứng minh thư nhân dân, trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp đơn.
Sau hoàn thiện thủ tục sẽ nộp về Bộ phận một cửa của Văn phòng Sở Y tế Bắc Giang, các thủ tục xét, cấp được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng.
Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.

Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Xác nhận không hành nghề Y tại tỉnh Bắc Giang
Câu hỏi:
Trước tiên, Tôi xin trân thành cám ơn Sở Y tế Bắc Giang đã trả lời câu hỏi của tôi một cách nhanh nhất.
Thêm một vướng mắc của cá nhân tôi gửi tới Quý sở Y tế như sau :
Tôi đã có chứng chỉ do Sở Y tế Hưng Yên cấp, Giấy chứng nhận thâm niên công tác 5 năm do Sở Y tế Hưng Yên cấp, Giấy xác nhận không hành nghề y tại tỉnh nhà. Trong quá trình hoàn thành thủ tục tại Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu cần xin thêm giấy xác nhận không hành nghề tại Hưng Yên. Khi Tôi liên hệ với Sở Y tế Hưng Yên thì được trả lời là theo Luật thì Hưng Yên sẽ không cấp cho tôi giấy xác nhận đó mà chỉ trả lời Nếu Sở Y tế Hà Nội có Công Văn gửi tới Sở Y tế Hưng Yên đề nghị xác nhận Tôi hiện có hành nghề tại Hưng Yên hay không thì Hưng Yên có trách nhiệm trả lời và xác nhận cho tôi là không hành nghề tại Hưng Yên theo công văn. Vậy, xin hỏi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu là đúng hay sai và Sở Y tế Hưng Yên trả lời cho tôi như vậy có đúng không ? Rất mong câu trả lời của Quý sở để tôi có thể hoàn thành Hồ Sơ .
Lời cuối cùng xin kính chúc Sở Y tế Bắc Giang sức khỏe và thành công !
Trả lời:
Việc xác nhận không đăng kí hành nghề tại Hưng Yên, mà Sở Y tế Hà Nội yêu cầu: theo quy định tại khoản 1, Điều 11, Mục 3, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, về nguyên tắc đăng ký hành nghề được quy định, cụ thể như sau:
Người hành nghề đã đăng ký hành nghề tại một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì không được đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh khác…
Sau khi kiểm tra, rà soát, đối chiếu hồ sơ xin cấp phép hành nghề của bạn, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu cần bổ xung thêm trong Hồ sơ là giấy xác nhận không đăng kí hành nghề tại Hưng Yên là đúng theo quy định.
Việc này, có hai cách tiến hành:
+  Sở Y tế Hà Nội có công văn gửi Sở Y tế Hưng Yên xin xác nhận bạn không đăng kí xin cấp phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại tỉnh Hưng Yên và Sở Y tế Hưng Yên sẽ có công văn phúc đáp trả lời nội dung yêu cầu trên.
+ Hoặc, bạn trực tiếp đề nghị Sở Y tế Hưng Yên xác nhận không đăng kí cấp phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại tỉnh Hưng Yên.
Vì thế, với sự thông thái của bạn, bạn nên lựa chọn phương án nào nhanh nhất và phù hợp nhất đề sớm hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép.
Chúc bạn thành công !Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Cấp chứng chỉ hành nghề ở tỉnh khác
Câu hỏi:
Hiện nay tôi muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề ở tỉnh khác và họ nói tôi về Bắc Giang xin giấy xác nhận chưa cấp chứng chỉ hành nghề ở Bac Giang. Tôi hỏi ở Băc Giang có cho giấy đó không ? tôi nge nói bây giờ ở Bắc Giang họ không cho giấy đó. Vậy tôi cần xin giấy đó ở đâu ? xin cám ơn !
Trả lời:
Căn cứ khoản 3, Điều 7, Mục 1, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, quy định: “Chứng chỉ hành nghề do Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế tỉnh cấp, cấp lại theo mẫu quy định và “mỗi cá nhân chỉ được cấp một chứng chỉ hành nghề”.
1. Gồm đơn đề nghị xác nhận không đăng kí xin cấp Chứng chỉ hành nghề Y ( có mẫu gửi kèm).
2. Phô tô Giấy chứng minh nhân dân (có chứng thực hoặc công chứng – nếu ở xa) và mang theo bản gốc để đối chiếu.
3. Nếu ở xa, gửi qua đường Bưu điện trực tiếp về phòng QLHNYDTN – Sở Y tế Bắc Giang ( nếu có gửi kèm theo phong bì dán tem và ghi sẵn địa chỉ người nhận, để chúng tôi gửi lại giấy xác nhận cho bạn).
Sau khi kiểm tra, rà soát đối chiếu với hồ sơ đang quản lý tại cơ quan, Sở Y tế Bắc Giang sẽ cấp giấy xác nhận cho bạn sau 3-5 ngày làm việc.
Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.
Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Mẫu 01
 
1CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Bắc Giang, ngày     tháng    năm 201….
 
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
Chứng nhận không đăng kí xin cấp Chứng chỉ hành nghề Y
 
Kính gửi: Sở Y tế Bắc Giang
 
Họ và tên:………………………………………………Nam/Nữ
Ngày………tháng……..năm………..
Nguyên quán:……………………………………………………………………
Trú quán:………………………………………………………………………..
GCMND số:………………., ngày cấp……/……/……, nơi cấp:………………
Trình độ chuyên:………………………………………………………………...
Bằng tôt nghiệp số:…………….............ngày cấp:……/…../……., nơi cấp:……
Hiện đang công tác tại:………………………………………………………….
Thực hiện hiện Luật số 40/2009/QH12, ngày 23/11/2009 về Khám bệnh, chữa bệnh.
Để có cơ sở pháp lý đăng kí xin cấp chứng chỉ hành nghề tại Sở Y tế…………
Nay kính đề nghị Sở Y tế Bắc Giang chứng nhận Tôi không đăng kí xin cấp Chứng chỉ hành nghề Y tại tỉnh Bắc Giang.
Tôi cam đoan sự việc trên là đúng, nếu sai xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Xin trân thành cảm ơn !
                                                                                      Người đứng đơn
                                                                                                     (Kí và ghi rõ họ tên)
 
 
Mẫu 02
 
1CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Bắc Giang, ngày        tháng      năm 201…
 
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
Chứng nhận không đăng kí xin cấp Giấy phép hành nghề Y
 
Kính gửi: Sở Y tế Bắc Giang
 
Họ và tên:………………………………………………Nam/Nữ
Ngày………tháng……..năm………..
Nguyên quán:……………………………………………………………………
Trú quán:………………………………………………………………………..
GCMND số:………………., ngày cấp……/……/……, nơi cấp:………………
Trình độ chuyên:………………………………………………………………...
GCCHN số:…………/…….-CCHN, ngày cấp:……/…../201 , nơi cấp: Bắc Giang
Hiện đang hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại:
Thực hiện hiện Luật số 40/2009/QH12, ngày 23/11/2009 về Khám bệnh, chữa bệnh. Để có cơ sở pháp lý đăng kí xin cấp Giấy phép hoạt động hành nghề Y.
Nay kính đề nghị Sở Y tế Bắc Giang chứng nhận Tôi không đăng kí xin cấp Giấy phép hoạt động hành nghề Y tại tỉnh Bắc Giang.
Tôi cam đoan sự việc trên là đúng, nếu sai xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Xin trân thành cảm ơn !
                                                                                                       Người đứng đơn
                                                                                                     (Kí và ghi rõ họ tên)
Lên phía trên
Xin cấp Chứng chỉ hành nghề
Câu hỏi:
Năm 2013, Tôi tốt nghiệp trường trung cấp y, với Văn bằng Điều dưỡng viên trung học, nay muốn được xin cấp chứng chỉ hành nghề thì cần những điều kiện như thế nào ?

Xin cảm ơn !
( Hoàng Văn T. Phường Mỹ Độ, TP. Bắc Giang)
Trả lời:
Để xin cấp chứng chỉ hành nghề Y, bạn cần có các điều kiện sau:
Theo quy định tại khoản a, Điều 16, Mục 4, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, về xác nhận về thời gian thực hành, đó là:
* Đối với hộ sinh viên, kỹ thuật viên và điều dưỡng viên đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trước ngày 01/01/2012:
- Nếu có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 09 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì được xác nhận có đủ thời gian thực hành;
- Nếu có thời gian khám bệnh, chữa bệnh chưa đủ là 09 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì thời gian đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trước ngày 01/01/2012 được tính là thời gian thực hành (xác định từ thời điểm có hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng) và phải tiếp tục thực hành đến khi đủ 09 tháng để được xác nhận có đủ thời gian thực hành;
- Nếu đã có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 09 tháng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng sau đó đã không thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian 02 năm tính đến ngày nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề thì phải thực hành theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh.
* Đối với hộ sinh viên, kỹ thuật viên và điều dưỡng viên thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh sau ngày 01/01/2012, phải thực hành theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh, gồm: Đơn đề nghị thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ( Phụ lục số 07); Quyết định về việc tiếp nhận và phân công người hướng dẫn thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ( Phụ lục số 08 ); Hợp đồng thực hành khám bệnh, chữa bệnh ( Phụ lục số 09 ), thời gian khám bệnh, chữa bệnh đủ là 09 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hợp pháp.
Như vậy, bạn tốt nghiệp năm 2013, thì phải thực hành đủ là 09 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hợp pháp, sau đó chủ cơ sở sẽ xác nhận thời gian thực hành khám bệnh, chữa bệnh  theo quy định (Phụ lục số 10).
Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.


Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Thời gian thực hành
Câu hỏi:
Kính gửi SYT Bắc Giang !
Kính gửi trưởng phòng quản lý hành nghề y tư nhân ?
Tôi là Nguyễn Thanh Lan.
Hộ Khẩu Bắc Ninh.
Tôi đã đọc các nội dung trả lời của quý sở tới bạn đọc .
Tôi vẫn băn khoăn chưa rõ về việc xác nhận thời gian thực hành như sau : 18 được xác nhận là thời gian thực hành trong bệnh viện, vậy còn 36 tháng tiếp theo để được tính là 54 tháng. Nhưng xin hỏi 36 tháng tiếp vẫn là thời gian thực hành tại cơ sở có giường bệnh hay có thể tại các phòng khám y tư nhân ? Rất mong SYT trả lời sớm ! Tôi xin trân thành cám ơn !
Trả lời:
Tại mục c, khoản 5, Điều 23 Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày của Bộ Y tế đã quy định về người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện phải đáp ứng các điều kiện sau:
- Là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với ít nhất một trong các chuyên khoa mà bệnh viện đăng ký hoạt động;
- Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng.
Như vậy, bạn phải có thời gian tham gia khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh ít nhất là 54 tháng ( thời gian đó được tính là toàn thời gian khám chữa bệnh trong bệnh viện hoặc 18 tháng thực hành tại bệnh viện và 36 tháng tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước cấp Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh)./.
 Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.


Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Cấp chứng chỉ hành nghề
Câu hỏi:
Thông tin người gửi Thân thị thúy
Điện thoại: 01695271510
Tên bộ phận Phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân
Kính gửi phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân.
Cháu xin hỏi về việc cấp chứng chỉ hành nghề ạ.
Hiện tại cháu đã tốt nghiệp nghành bác sĩ y học dự phòng và có chứng chỉ định hướng ngành huyết học truyền máu. Cháu đang công tác tại khoa xét nghiệm.
Vậy cháu xin hỏi giờ cháu muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề huyết học truyền máu tại khoa xét nghiệm có đc cấp không ạ.
Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Trả lời:
Một số nội dung của bạn nêu, chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:
1. Theo quy định tại Khoản 1, Điều 17 Luật khám bệnh, chữa bệnh số 40/2009/QH12 ngày 23/11/2009 quy định người xin cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh là bác sỹ; Điểm a, Khoản 1, Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh số 40/2009/QH12 ngày 23/11/2009 quy định xác nhận thời gian thực hành, đối với bác sỹ là 18 tháng tại bệnh viện;
2. Bạn đọc là bác sỹ y học dự phòng đã đi học chuyên khoa định hướng chuyên ngành huyết học truyền máu, sau đó về công tác tại khoa xét nghiệm huyết học và được đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh chuyên khoa xét nghiệm huyết học. Nếu trong thời gian về công tác tại khoa xét nghiệm huyết học được đơn vị phân công bác sỹ đã có chứng chỉ xét nghiệm chuyên khoa xét nghiệm và thời gian công tác tại khoa trên 3 năm.
Sau thời gian thực hành đủ 18 tháng (kể cả thời gian học chuyên khoa định hướng), như vậy, theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh, bạn sẽ được cấp CCHN hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa xét nghiệm huyết học.
 Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về hành nghề y dược ngoài công lập, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được tư vấn, hướng dẫn.
Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Việc Tổ chức thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh
Câu hỏi:
Thông tin người gửi Trần Thị Thu
Điện thoại: 01659335467
Kính gửi : Sở y tế Bắc Giang,
Tính đến nay (18/07/2017) cháu đã thực hành tại PKĐK có chuyên khoa xét nghiệm được 11 tháng và hiện tại cháu muốn làm cchn chuyên khoa xét nghiệm.
Tuy nhiên hồ sơ của cháu là hình thức học việc nên hiện giờ khi xin xác nhận thời gian thực hành làm CCHN thì bác giám đốc nói do cháu chỉ là học việc và chưa ký hợp đồng chính thức nên không được gửi hồ sơ nên Sở Y tế quản lý, vì vậy nên cháu không được cấp CCHN.
Cháu muốn hỏi chính xác là làm CCHN thì cháu có cần phải được nộp hồ sơ nên Sở Y tế trước 9 tháng không ạ ? nếu như vậy thì cần nộp hồ sơ lên Sở Y tế quản lý và 9 tháng sau cháu mới được cấp CCHN sao ạ? hay là theo cháu hiểu chỉ cần đầy đủ thành phần hồ sơ như yêu cầu là được ạ?
Vấn đề cháu thắc mắc chính là thời gian thực hành đấy có cần gửi hồ sơ lên Sở Y tế trước không ấy ạ?
Cháu xin chân thành cảm ơn và sớm mong giải đap từ chú !
Trả lời:
Trả lời:
Một số nội dung của bạn nêu, chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:
1. Việc Tổ chức thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh được quy định chi tiết tại Điều 16 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, gồm: tiếp nhận thực hành, phân công người hướng dẫn thực hành và trách nhiệm của người hướng dẫn thực hành.
 2. Để thuận lợi cho việc cấp CCHN và quản lý người thực hành tại cơ sở, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị sau khi tiếp nhận người thực hành phải báo cáo danh sách người xin thực hành về Sở Y tế.
Như vậy, công dân đáp ứng đủ các yêu cầu trên, Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ xin cấp CCHN và Hội đồng họp xét cấp CCHN KBCB.
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về hành nghề y dược ngoài công lập, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được tư vấn, hướng dẫn.
Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Hỏi về việc cấp chứng chỉ hành nghề
Câu hỏi:
Chủ đề: Hỏi về việc cấp chứng chỉ hành nghề
Hiếu Lê
Ngày: Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017, 9:30

Kính thưa Trưởng
phòng!Tôi xin được hỏi cụ thể một việc
như sau: Tôi tốt nghiệp Cử nhân Hóa Học và đã
có chứng chỉ đào tạo 3 tháng về Kỹ thuật
xét nghiệm đa khoa và tôi phải thực hành 6 tháng
nữa là đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ hành
nghề vậy tôi muốn hỏi:Sau khi được
cấp chứng chỉ hành nghề thì theo bằng cấp
của tôi sau này tôi có được ký kết quả xét
nghiệm không và có được đứng tên hoặc đủ
điều kiện mở 1 phòng khám chuyên về xét
nghiệm không? Nếu được thì từ khi có chứng
chỉ tôi phải thực hành bao nhiêu lâu nữa sec
đủ điều kiện ạ?Tôi rất mong nhận
được câu trả lời sớm nhất từ Quý Trưởng
phòng. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Trả lời:
Về nội dung của bạn đọc nêu, chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:
1. Theo quy định tại điểm c, Khoản 2 Điều 5 Nghị định số 109/2017/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh Văn bằng cử nhân hóa học, sinh học, dược sĩ trình độ đại học và phải kèm theo chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận đào tạo chuyên ngành kỹ thuật y học về xét nghiệm với thời gian đào tạo ít nhất là 3 tháng hoặc văn bằng đào tạo sau đại học về chuyên khoa xét nghiệm”, như vậy, bạn đọc đã có điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh sau khi thực hành đủ thời gian theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh..
2. Sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề thì bạn đọc được thực hiện Quyền được hành nghề của thầy thuốc được quy định tại khoản 1 Điều 31 Luật khám bệnh, chữa bệnh: Được hành nghề theo đúng phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong chứng chỉ hành nghề.
Thời gian để đứng là người chịu trách nhiệm chuyên môn khi hành nghề ngoài giờ hành chính hoặc mở phòng xét nghiệm độc lập phải tuân thủ đúng theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh.
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về hành nghề y dược ngoài công lập, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được tư vấn, hướng dẫn.
Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Làm thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề
Câu hỏi:
Câu hỏi:
Kính gửi: Sở Y tế Bắc Giang
Tôi Tên là: Nguyễn Văn Duy
Tôi ở Bắc Giang và đang làm việc tại một phòng khám đa khoa ở tỉnh Hải Phòng. Vậy Sở Y tế cho tôi hỏi là bây giờ tôi muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề tôi có cần xác nhận gì của Sở Y tế Hải Phòng hay không, hay chỉ cần xác nhận của phòng khám tôi đang hoạt động thôi ạ.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
Nguyễn Văn Duy
Điện thoại: 0988799631
Trả lời:
Trả lời:
Về nội dung của bạn đọc nêu, chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:
I. Tại Điều 5 Nghị định số 109/2017/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, quy định thành phần hồ sơ gồm:
1. Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo (Mẫu 01, Phụ lục I, Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ);
2. Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề;
3. Giấy xác nhận quá trình thực hành (Mẫu 02 - Phụ lục I, Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ), trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc người có phương pháp chữa bệnh gia truyền.
4. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp;
5. Phiếu lý lịch tư pháp.
6. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Mẫu 03 - Phụ lục I, Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ).
7. Hai ảnh màu (04 cm x 06 cm) được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng, tính đến ngày nộp đơn.
II. Tại điểm b, Khoản 1 Điều 9 Nghị định số 109/2017/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định “Người đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề làm việc tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn quản lý của Sở Y tế, gửi 01 bộ hồ sơ về Sở Y tế”.
Như vậy, bạn đọc liên hệ với Sở Y tế Hải Phòng để được cấp CCHN KBCB theo quy định.
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về hành nghề y dược ngoài công lập, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được tư vấn, hướng dẫn.
Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược
Câu hỏi:
Họ và tên: Chu Thị Huyền
E-mail: huyenchubg@gmail.com
kính gửi sở y tế tỉnh bắc giang
Em học đại học dược, em ra trường năm 2015. Hiện nay đã đủ 2 năm em muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề dược thì cần những thủ tục gì ạ, em cám ơn ạ!
Trả lời:
Trả lời:
Chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:
Căn cứ Điều 3 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược về Quy định chi tiết về hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược, hồ sơ cấp CCHN dược gồm:
1- Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược (Mẫu số 02, Phụ lục I, Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017);
2- Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn. Đối với các văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp, phải kèm theo bản sao có chứng thực giấy công nhận tương đương của cơ quan có thẩm quyền về công nhận tương đương;
3- Lý lịch tư pháp;
4- Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy xác nhận thời gian thực hành theo quy định (Mẫu số 03, Phụ lục I, Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017);
5- Bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân nếu hồ sơ gửi bằng đường bưu điện hoặc bản chụp và xuất trình Giấy chứng minh nhân dân bản gốc để đối chiếu nếu hồ sơ nộp trực tiếp;
6- Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp theo quy định tại Luật khám bệnh, chữa bệnh
7- 02 ảnh chân dung cỡ 4 cm x 6 cm của người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về hành nghề y dược ngoài công lập, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được tư vấn, hướng dẫn.
Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
cấp Chứng chỉ hành nghề dược bán thuốc tại nhà
Câu hỏi:
Thông tin về người gửi
Họ và tên: Phạm văn Đoàn
E-mail: kdquyenhdhv@gmail.com

Câu hỏi:
Kính gửi: Sở Y tế tỉnh Bắc Giang
Tôi muốn hỏi phòng quản lý hành nghề về thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề:
Năm 2007 tôi tốt nghiệp Trung Cấp Dược, sang năm 2008 tôi làm nhân viên bán hàng cho công ty dược Domesco (Đồng Tháp) phụ trách địa bàn tỉnh Bắc Giang ( Trình dược viên), nhưng do giám đốc chi nhánh công ty tại Hà Nội quản lý.
Tôi làm việc cho công ty đến nay 9 năm, giờ tôi xin nghỉ công ty muốn mở quầy bán hàng tại Bắc Giang.
Hôm nay tôi muốn hỏi là tôi muốn làm chứng chỉ hành nghề tại Sở Y tế Bắc Giang có cấp không ạ ? Thủ tục gồm những giấy tờ gì?
Tôi xin chân thành cảm ơn ! Mong sớm nhận được sự hồi đáp của Sở y tế!
Trả lời:
Trả lời:
Chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:
1. Theo quy định tại Khoản 2, Điều 18 Luật Dược số 105/2016/QH13: Dược sỹ trung học thời gian thực hành là 18 tháng tại cơ sở hành nghề dược hợp pháp. Như vậy, bạn đọc có thời gian thực hành 9 năm tại công ty dược Domesco (Đồng Tháp) là đủ, nhưng phải có giấy xác nhận thời gian thực hành đó của đơn vị quản lý và những giấy tờ chứng minh thời gian thực hành và quản lý hoạt động kinh doanh tại địa bàn tỉnh Bắc Giang nhé !
2. Theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược về Quy định chi tiết về hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược, gồm:
1- Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược (Mẫu số 02, Phụ lục I, Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017);
2- Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn. Đối với các văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp, phải kèm theo bản sao có chứng thực giấy công nhận tương đương của cơ quan có thẩm quyền về công nhận tương đương;
3- Lý lịch tư pháp;
4- Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy xác nhận thời gian thực hành theo quy định (Mẫu số 03, Phụ lục I, Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017);
5- Bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân nếu hồ sơ gửi bằng đường bưu điện hoặc bản chụp và xuất trình Giấy chứng minh nhân dân bản gốc để đối chiếu nếu hồ sơ nộp trực tiếp;
6- Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp theo quy định tại Luật khám bệnh, chữa bệnh
7- 02 ảnh chân dung cỡ 4 cm x 6 cm của người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về hành nghề y dược ngoài công lập, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được tư vấn, hướng dẫn.
Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Cấp Chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh về Chẩn đoán hình ảnh
Câu hỏi:
Thông tin về người gửi
Họ và tên: Thân Văn Quỳnh
E-mail: thanquynhbg92@gmail.com

Câu hỏi:
Kính gửi : Sở y tế Bắc Giang,
cho cháu xin hỏi về việc cấp chứng chỉ hành nghề ạ:
Hiện tại cháu đã tốt nghiệp chuyên ngành Bác Sỹ y học dự phòng và đã có chứng chỉ định hướng chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh và chứng chỉ siêu âm tổng quát. Cháu hiện đang công tác tại khoa chẩn đoán hình ảnh .
Vậy cho cháu hỏi giờ cháu muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề về chẩn đoán hình ảnh có được cấp không ạ .
Thứ hai là việc xác nhận thực hành 18 tháng tại cơ sở khám chữa bệnh thì sẽ tính từ thời điểm cháu nhận bằng đại học hay là từ thời điểm ký hợp đồng với cơ sở khám chữa bệnh ạ.
Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Trả lời:
Một số nội dung của bạn nêu, chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:
1. Bác Sỹ y học dự phòng và đã có chứng chỉ định hướng chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh thì đủ điều kiện để cấp CCHN KBCB về Chẩn đoán hình ảnh.
2. Thời gian thực hành để cấp CCHN KBCB về Chẩn đoán hình ảnh được tính bởi thời gian học chứng chỉ định hướng chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh và thời gian thực hành KBCB về Chẩn đoán hình ảnh tại khoa chẩn đoán hình ảnh; tổng thời gian thực hành là 18 tháng theo quy định của Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh.
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về hành nghề y dược ngoài công lập, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được tư vấn, hướng dẫn.
Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Cấp chứng chỉ hành nghề y sỹ đa khoa
Câu hỏi:
Câu hỏi:
Kính gửi : Sở y tế Bắc Giang,
Em học y sỹ đa khoa, đã tốt nghiệp, giờ em muốn làm chứng chỉ hành nghề y sỹ đa khoa, hồ sơ em xin thực hành ở bệnh viện huyện hay phòng khám đa khoa có được không ? Và là chứng chỉ hành nghề cần những yêu cầu gì để em làm hổ sơ. Mong cơ quan giải đáp giúp em.
Thông tin người gửi:
Nguyễn văn Thao
Điện thoại: 0982379628
Trả lời:
Trả lời:
Nội dung của bạn nêu, chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:
1. Về thực hành khám bệnh, chữa bệnh:
Theo quy định tại Điểm b, Khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh quy định: trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề, phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, là 12 tháng thực hành tại bệnh viện đối với y sỹ;
Như vậy, bạn phải đi thực hành khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện huyện hoặc tương đương đủ 12 tháng, bao gồm: 6 tháng hệ ngoại sản và 6 tháng hệ nội-nhi, và thực hành tại phòng khám đa khoa không đủ điều kiện xét cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh..
2. Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, gồm:
Theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ về Hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh lần đầu gồm:
1. Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo (Mẫu 01, Phụ lục I, Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ);
2. Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề;
3. Giấy xác nhận quá trình thực hành (Mẫu 02 - Phụ lục I, Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ), trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc người có phương pháp chữa bệnh gia truyền.
4. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp;
5. Phiếu Lý lịch tư pháp.
6. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Mẫu 03 - Phụ lục I, Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ).
 7. Hai ảnh màu (04 cm x 06 cm) được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng, tính đến ngày nộp đơn.
* Số lượng hồ sơ:  01 (bộ)
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về hành nghề y dược ngoài công lập, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được tư vấn, hướng dẫn.
Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
cấp chính chỉ hành nghề kính thuốc
Câu hỏi:
Kính gửi : Sở y tế Bắc Giang,
Tôi là Vũ Thị Hoàn, địa chỉ: Thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, Bắc Giang; Tôi đã hoàn thành khóa học trung cấp y tế chuyên nghiệp tại Hải Dương năm 2011 và đã đi làm hợp đồng một thời gian, bây giờ về nhà tôi muốn xin cấp chính chỉ hành nghề kính thuốc thì cân thủ tục gì,(tôi đã được Sở Y tế Hà Nội cấp chứng chỉ hành nghề y dược tư nhân) !
Thông tin người gửi:
Vũ Thị Hoàn
Điện thoại: 0986127985
Trả lời:
Trả lời:
Bạn đã được Sở Y tế Hà Nội cấp Chứng chỉ hành nghề y dược tư nhân, đến nay muốn xin cấp chính chỉ hành nghề kính thuốc thì cần thủ tục gì ? về nội dung của bạn nêu, chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:
Bạn hãy làm thủ tục xin cấp điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn trong Chứng chỉ hành nghề đã được cấp và tuân theo thủ tục quy định sau:
1) Đơn đề nghị cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề (Mẫu 05 Phụ lục I Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016);
2) Bản sao chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp;
3) Bản sao hợp lệ văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn đề nghị bổ sung;
4) Giấy xác nhận quá trình thực hành (mẫu số 02, Phụ lục I, Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016);
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về hành nghề y dược ngoài công lập, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được tư vấn, hướng dẫn.
Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Thời gian cấp chứng chỉ hành nghề cử nhân xét nghiệm
Câu hỏi:
Kính gửi : Sở y tế Bắc Giang,
cháu tốt nghiệp cử nhân đại học xét nghiệm năm 2016. cháu xin hỏi thời gian để cấp chứng chỉ hành nghề với cử nhân xét nghiệm của cháu là bao lâu ạ? và có cần giấy xác nhận thực hành của bệnh viện hay của pk có chuyên khoa xét nghiệm cũng được ạ?
Cháu xin cám ơn ạ !
Thông tin về người gửi
Họ và tên: nguyễn thị huệ
E-mail: nguyenhuehmtu@gmail.com
Điện thoại: 01655213914
Trả lời:
Trả lời:
Về nội dung của bạn đọc nêu, chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:
Theo quy định tại Điểm d, Khoản 1 Điều 24 Luật Khám bệnh, chữa bệnh, thời gian thực hành nghề nghiệp của bạn là 9 tháng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Điểm b, Khoản 3 Điều 16 Nghị định số 109/2017/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh người hướng dẫn thực hành  Có phạm vi hoạt động chuyên môn phù hợp với văn bằng của người thực hành, có trình độ đào tạo tương đương hoặc cao hơn người thực hành và có thời gian hành nghề khám bệnh, chữa bệnh liên tục từ 3 năm trở lên”.
Như vậy, bạn đọc đã tốt nghiệp Cử nhân xét nghiệm đại học năm 2016 và phải thực hành khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở đã được cấp giấy phép hoạt động và đủ thời gian quy định trên và có người hướng dẫn đáp ứng quy định trên, thì bạn sẽ đủ điều kiện lập hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ chỉ hành nghề.
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về hành nghề y dược ngoài công lập, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được tư vấn, hướng dẫn.
Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Hỏi về việc cấp chứng chỉ hành nghề y
Câu hỏi:
Tôi tốt nghiệp CĐ xét nghiệm năm 2013 và làm việc tại ban Bảo vệ chăm sóc SKCB tỉnh BG từ 2015 đến nay. Hiện giờ tôi muốn xin cấp cchn thì đơn vị tôi có đủ tiêu chuẩn để xin cấp cchn k a?
Trả lời:
Thân gửi: Bạn đọc !

Bạn là Cao đẳng kỹ thuật viên xét nghiệm thực hành tại Ban BVSKCB tỉnh nếu thực hành đủ thừi gian và có hồ sơ xin thực hành thì dủ điều kiện cấp CCHN KBCN KTV xét nghiệm nhé !


Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
Về việc cấp chứng chỉ hành nghề cho người tỉnh khác
Câu hỏi:
Kính gửi phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân
Cháu xin hỏi về việc cấp chứng chỉ hành nghề tại Bắc Giang. Cháu là người tỉnh khác làm việc tại Bắc Giang muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề tại Bắc giang thì thời gian xác nhận thực hành có thể sử dụng giấy xác nhận khi làm ở tỉnh khác không hay cần phải giấy xác nhận thực hành làm việc tại bắc giang
cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Thân gửi bạn đọc !
Bạn là người tỉnh khác nhưng đang làm việc tại Bắc Giang muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề tại Bắc giang thì thời gian xác nhận thực hành phải lấy tại nơi xin đăng kí thực hành chuyên môn và xuất trình hồ sơ làm việc tại Bắc Giang thì bạn sẽ được giải quyết theo quy định của nhà nước hiện hành;

Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN
Lên phía trên
hỏi về chứng chỉ hành nghề
Câu hỏi:
Cháu được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh nội khoa t9/2017 và hiện nay cơ quan cũ không đồng ý trả chứng chỉ hành nghề. cháu muốn hỏi thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề trong trường hợp này.
Nếu cháu xin thu hồi chứng chỉ hành nghề mà không nộp chứng chỉ hành nghề quyết định thu hồi có hiệu lực không vì cơ quan cũ vẫn đang giữ .
Cháu muốn làm chứng chỉ hành nghề da liễu cầữn phải làm những gì ạ.
cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Thân gửi: Bạn đọc !

Theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh mỗi người chỉ được cấp 01 Chứng chỉ hành nghề và cá nhân có trách nhiệm tự bảo quản;
Trong trường hợp thu hồi theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh;
Bạn muốn làm lâm sàng về Da liễu thì phải đi học chuyên khoa đinh hướng và thực hành đủ 18 tháng theo quy định. 

Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN

Lên phía trên
Hỏi đáp chứng chỉ hành nghề
Câu hỏi:
Cháu chào chú ạ.Chú cho cháu hỏi :
Cháu vừa tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, cháu muốn học thêm định hướng chuẩn đoán hình ảnh. Cháu muốn hỏi bệnh viện đa khoa tỉnh bắc giang có được phép đào tạo định hướng chuyên khoa chuẩn đoán hình ảnh không?Thời gian học định hướng có được tính vào thời gian thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề không?
Cháu mong chú trả lời sớm giúp cháu!
Cháu cảm ơn chú!
Trả lời:
Thân gửi: Bạn đọc !

Bạn đã tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, bạn muốn học thêm định hướng chuẩn đoán hình ảnh thì phải học tại Trường đại học Y khoa hoặc Bệnh viện tuyến TW có mã đào tạo nhé; Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang chỉ được phép đào tạo liên tục chứ không phải đơn vị được Bộ Y tế cấp mã đào tạo định hướng chuyên khoa chuẩn đoán hình ảnh.
Theo quy định của Chính phủ, kể từ 01/7/2016 thì thời gian học định hướng chuyên khoa sẽ không được tính vào thời gian thực hành nữa ! 
Cảm ơn !
BS. Phan Trọng Quyền
Lên phía trên
Xin hỏi về chứng chỉ hành nghề y
Câu hỏi:
Xin chào cô chú ạ. Cháu muốn hỏi cháu sinh 16/05/1990 thường trú tại Giáp sơn -lục ngạn - Bắc Giang . tốt nghiệp bác sĩ chính quy đã học thực ngành nghề tại bệnh viện châm cứu trung ương 20 tháng . Cháu có thể xin cấp chứng chỉ hành nghề tại sở mình không ạ ? Và chứng chỉ hành nghề của cháu có được khám chữa bệnh bằng thuốc y học cổ truyền không ạ? ( trong giấy xác nhận thực hành của cháu có ghi thực hành khám chữa bệnh làm hồ sơ bệnh án y học cổ truyền ) . Bệnh viện có khoa dược cổ truyền và sử dụng thuốc cho bệnh nhân a. Cháu tra trên mạng thấy bảo học tại viện châm cứu trung ương thì chỉ được cấp chứng chỉ hành nghề châm cứu không được dùng thuốc . Không biết Thông tin vậy đúng hay không ạ. Mong được hồi âm . Cháu xin cám ơn ạ
Trả lời:
Thân gửi: Bạn đọc !
Bạn muốn cấp CCHN KBCB tại Bắc Giang sau khi đi học, hoặc thực hành tại Viện Châm cứu TW, việc cấp phạm vi hoạt động chuyên môn đến đâu là phụ thuộc vào hồ sơ hướng dẫn thực hành do bạn đã kí với Giám đốc Viện Châm cứu TW và người hướng dẫn thực hành KBCB nhé !
 Bác sỹ Phan Trọng Quyền
Lên phía trên
Làm lại chứng chỉ hành nghề
Câu hỏi:
Kính gửi sở y tế Bắc Giang. Được cấp chứng chỉ hành nghề y năm 2016 tại sở y tế hà nội .Nhưng do em sơ xuất đã làm mất chứng chỉ hành nghề . Cho e hỏi thủ tục làm lại chứng chỉ hành nghề ạ ? Và e làm lại bây giờ phải ra sở y tế hà nội mới cấp lại được ạ, Hay Bắc giang cũng cấp được ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Thân gửi: bạn đọc !
Chứng chỉ hành nghề y hoặc dược mỗi người chỉ được cấp 01 chiếc, một lần có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Nay bạn đã làm mất thì phải quay trở lại Sở Y tế Hà Nội được hướng dẫn việc cấp lại chứng chỉ hành nghề cũ đó.
Bác sỹ Phan Trọng Quyền