11:12 ICT Thứ ba, 09/03/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 515

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7351

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4939067

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

soi kèo nhà cái https:/ /keobet88.com/   

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Trang nhất » Hỏi đáp


 HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN
Lên phía trên
Mở dịch vụ chăm sóc Răng miệng tại nhà
Câu hỏi:
Tôi là điều dưỡng viên nha khoa tốt nghiệp năm 2008, đã được thực hành trong cơ sở răng miệng hợp pháp hơn 4 năm, hiện nay tôi muốn mở dịch vụ chăm sóc răng miệng tại nhà thì có được không? và nếu được thì thủ tục của tôi gồm những gì? Phạm vi hoạt động của Dịch vụ chăm sóc răng miệng như thế nào?
Xin cảm ơn!
Trả lời:
Để mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng, bạn cần có các điều kiện sau:
1. Xin cấp chứng chỉ hành nghề Y:
Theo quy định tại khoản a, Điều 16, Mục 4, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, về xác nhận về thời gian thực hành, đó là:
* Đối với kỹ thuật viên và điều dưỡng viên đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trước ngày 01/01/2012: Nếu có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 09 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì được xác nhận có đủ thời gian thực hành;
Như vậy, bạn có thời gian làm việc tại cơ sở hợp pháp đã 4 năm, về thời gian thực hành đã đủ để cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng viên nha khoa;
2. Xin phép hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa Răng hàm mặt:
Theo quy định tại khoản 3, Điều 25, Mục I, Chương III của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đó là “Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa phải là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa”.
Vì vậy, bạn là điều dưỡng viên nha khoa thì không xin phép mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng tại nhà được mà chỉ là người giúp việc cho phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt thôi./.
Nếu bạn đọc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được tư vấn, hướng dẫn thêm.


Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN