22:09 ICT Thứ sáu, 23/04/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1396

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48724

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5031256

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88

Trang nhất » Tin Tức » An toàn thực phẩm

Huyện Lục Ngạn triển khai Tháng hành động về an toàn thực phẩm năm 2018

Thứ bảy - 02/06/2018 06:54
       Trong Tháng hành động về an toàn thực phẩm năm 2018 (15/4-15/5/218) Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện Lục Ngạn đã tham mưu cho UBND huyện ban hành Công văn số 234/UBND-YT ngày 05/4/2018 về triển khai Tháng hành động về ATTP năm 2018; Công văn số 207/UBND-KTHT ngày 29/3/2018 về Hướng dẫn, điều tra thống kê, lập sổ theo dõi cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do ngành Công thương quản lý.


Đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đi thực tế tại địa phương
 
       Bên cạnh đó, các ngành thành viên BCĐ LN về ATTP căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn ngành dọc cơ sở triển khai thực hiện Tháng hành động. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chỉ đạo các cấp hội cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền và tích cực hưởng ứng tham gia Tháng hành động vì ATTP; duy trì mô hình bảo đảm ATTP gắn với phong trào “5 không”, “3 sạch”.
       Kết quả trong Tháng hành động, toàn huyện Lục Ngạn đã tổ chức được 46 lớp tập huấn kiến thức cho chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm, hộ gia đình sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn VietGap với hơn 1.400 lượt người tham gia.
      Tổ Kiểm tra liên ngành huyện tổ chức kiểm tra 12 cơ sở, nhắc nhở 04 cơ sở; số cơ sở xử lý vi phạm hành chính là 04 cơ sở với số tiền 6.350.000 đồng; thu hồi tiêu hủy một số sản phẩm thực phẩm hết hạn như: Bánh đậu xanh, sữa tiệt trùng vinamilk, bột nếp, bột chiên giòn. Tổ Kiểm tra liên ngành xã kiểm tra 65 cơ sở, không có cơ sở vi phạm, chủ yếu là nhắc nhở. 100% bếp ăn tập thể được kiểm tra chuyên ngành; cấp Giấy xác nhận kiến thức cơ sở bảo đảm ATTP cho 14 cơ sở dịch vụ ăn uống, ký cam kết bảo đảm ATTP 04 bếp ăn tập thể. Trong tháng không có vụ ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện.


 Hộ gia đình sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Giáp Sơn (huyện Lục Ngạn)
 
       Công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện còn có một số khó khăn như: Công tác quản lý các cơ sở thực phẩm do cấp xã quản lý còn hạn chế do đa số cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ, lẻ mang tính chất hộ gia đình, tự phát. Nguồn đầu tư cho công tác ATTP còn hạn chế; cán bộ làm công tác ATTP tại tuyến xã nghiệp vụ chuyên môn còn hạn chế, phải kiêm nhiệm nhiều chương trình khác. BCĐ LN về ATTP cũng đề nghị UBND tỉnh bố trí kinh phí cho công tác bảo đảm ATTP, có cơ chế chính sách hỗ trợ cho cán bộ làm công tác ATTP tuyến huyện, xã. Các Sở Y tế, Nông nghiệp và PTNT trang bị thiết bị máy móc cho hoạt động kiểm tra chuyên ngành, liên ngành tuyến huyện nhằm phát hiện được mối nguy cơ ô nhiễm thực phẩm để kịp thời khuyến cáo cho người dân và có căn cứ để xử lý theo quy định của pháp luật; tăng cường công tác chỉ đạo tuyến về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác ATTP tuyến huyện, xã.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn