18:15 ICT Thứ ba, 27/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 3930

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 103792

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5388885

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Dân số - KHHGĐ

Bắc Giang triển khai nhiều hoạt động giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10)

Thứ tư - 26/09/2018 08:36
        Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) của tỉnh Bắc Giang đã đạt được nhiều kết quả. Đặc biệt, từ tỉnh đứng thứ 4 về tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) cao nhất cả nước (118,5% năm 2012), sau 5 năm thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, đến nay tỷ số GTKS của Bắc Giang đã giảm xuống còn 112%, đứng thứ 20 trong cả nước. Tuy nhiên tỷ số này vẫn ở mức cao. Bên cạnh đó, vấn đề mang thai ở tuổi vị thành niên đang ở mức cảnh báo, đặt ra yêu cầu cần đầu tư nhiều hơn vào trẻ em gái vì lợi ích của chính các em. Các em gái được học hành và khỏe mạnh sẽ có nhiều cơ hội để phát huy hết tiềm năng của mình đồng thời sẽ có nhiều cơ hội để nhận các quyền mà mình được hưởng.  
 

 
        Hưởng ứng Ngày Quốc tế Trẻ em gái năm nay, Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Bắc Giang phát động chiến dịch truyền thông với chủ đề “Không phân biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi”. Thông qua Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về nguyên nhân và hậu quả của việc lựa chọn giới tính thai nhi do định kiến giới, đồng thời kêu gọi nhiều nỗ lực hơn nữa từ cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể cùng chung tay hành động để can thiệp giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh - một hình thức phân biệt đối xử giới.
        Chiến dịch được phát động từ ngày 25/9 đến 02/10 tại 3 huyện: Hiệp Hoà, Yên Thế và Tân Yên bao gồm các hoạt động: Tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh và hưởng ứng Ngày Quốc tế Trẻ em gái; diễu hành cổ động ra quân chiến dịch; treo băng zôn, khẩu hiệu vượt đường mang các thông điệp truyền thông về chủ đề Ngày Quốc tế Trẻ em gái trên các tuyến phố chính, địa bàn đông dân cư; tuyên truyền về chủ đề “Không phân biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi” trên các phương tiện truyền thông đại chúng của địa phương. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền các nội dung liên quan trong các hội nghị của các ban, ngành, đoàn thể; cung cấp cho đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên dân số cuốn cẩm nang Hỏi đáp về mất cân bằng giới tính khi sinh làm tài liệu tuyên truyền trong cộng đồng.

 

 
           Chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh và hưởng ứng Ngày Quốc tế Trẻ em gái nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Tránh thai thế giới (26/9), Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10) và Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10) được Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bắc Giang triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở./.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh, Chi cục Dân số - KHHGĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn