21:49 EDT Thứ ba, 03/08/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2487

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9695

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5413787

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng » Tiêm Chủng

Bắc Giang thực hiện chuyển đổi tiêm vắc xin ComBe Five thay thế vắc xin Qiunvaxem từ tháng 7/2018

Thứ hai - 11/06/2018 22:31
          Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế và của UBND tỉnh Bắc Giang về chuyển đổi tiêm vắc xin ComBe Five thay thế vắc xin Quinvaxem, Sở Y tế Bắc Giang đã xây dựng Kế hoạch sử dụng vắc xin ComBe Five thay thế vắc xin Quinvaxem tại tỉnh trong năm 2018.


 
          Theo đó, 7/10 huyện/thành phố trong tỉnh là: Thành phố Bắc Giang, Yên Thế, Lạng Giang, Tân Yên, Việt Yên, Yên Dũng, Sơn Động sẽ thực hiện triển khai tiêm chủng thường xuyên vắc xin ComBe Five tại các điểm tiêm chủng từ tháng 07/2018. Ba huyện còn lại là Lục Ngạn, Lục Nam, Hiệp Hoà tiếp tục triển khai sử dụng vắc xin Quinvaxem trong tháng 07/2018  và các tháng tiếp theo cho đến khi hết lượng vắc xin mà Chương trình TCMR miền Bắc cấp còn tồn tại kho lạnh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

 

 
          Vắc xin ComBe Five thay thế vắc xin Quinvaxem (vắc xin 5 trong 1) trong chương trình TCMR là vắc xin phối hợp có thành phần tương tự như vắc xin Quinvaxem, có tác dụng phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib giống như vắc xin Quinvaxem. Đây là loại vắc xin do Công ty Biological E, Ấn độ sản xuất, đạt tiêu chuẩn tiền thẩm định của Tổ chức Y tế Thế giới từ năm 2012 và tính tới nay đã có hơn 400 triệu liều vắc xin ComBe Five đã được sử dụng ở 43 quốc gia. Ở Việt Nam vắc xin ComBe Five đã được cấp số đăng ký lưu hành, được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong TCMR và đã được sử dụng tại thực địa 4 huyện của tỉnh Hà Nam năm 2016, sau tiêm chủng chỉ ghi nhận một số phản ứng thông thường xuất hiện vào ngày thứ nhất sau tiêm vắc xin bao gồm như: đau, quầng đỏ, sốt, không ghi nhận trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm.


 
          Tại các điểm tiêm chủng tại tỉnh, trẻ từ đủ 2,3,4 tháng tuổi tính đến ngày 18/7/2018 chưa được tiêm 01 lần hoặc tiêm 02 lần vắc xin Quinvaxem hoặc vắc xin có các thành phần tương tự để phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổ/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib sẽ được tiêm chuyển đổi sang vắc xin ComBe Five và được tính là lần 1 hoặc lần 2 hoặc lần 3.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn