18:38 ICT Thứ ba, 27/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 4035

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 103897

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5388990

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018

Thứ sáu - 11/01/2019 16:05
          Sáng ngày 11/ 01/ 2019, Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Khổng Đức Thanh, Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng ban Tuyên Giáo Đảng ủy các Cơ quan tỉnh, đồng chí Đặng Thanh Minh - Bí Thư Đảng bộ cùng toàn thể đảng viên đang sinh hoạt trong đảng bộ đơn vị.
 

 
          Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hiện có 83 đảng viên sinh hoạt tại 6 chi bộ trực thuộc. Trong năm 2018, Đảng bộ đã lãnh đạo các chi bộ trực thuộc cấp ủy, tổ chức đảng trong đảng bộ thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Bộ Chính trị về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên nhất là cán bộ đảng viên lãnh đạo chủ chốt; Triển khai thực hiện học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phổ biến và quán triệt các chi bộ thực hiện nghiêm túc tới từng đảng viên 27 nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến’, “tự chuyển hóa’, 100% chi bộ đã thực hiện kiểm điểm trong các cuộc sinh hoạt tháng...
         Trong năm 2018, Đảng ủy đã cử 04 đảng viên học lớp đảng viên mới; cử 02 đoàn viên công đoàn ưu tú học lớp nhận thức về đảng. Tổ chức kết nạp Đảng cho 05 Đảng viên, làm thủ tục hồ sơ chuyển đảng chính thức cho 01 Đảng viên. Cử 03 cán bộ tham gia lớp Trung cấp lý luận chính trị do Đảng Ủy các cơ quan tỉnh tổ chức. Đồng thời, tiếp nhận và kiểm tra Hồ sơ đảng viên, Chuyển sinh hoạt đảng cho 5 đồng chí chuyển công tác và nghỉ hưu, tiếp nhận 02 đảng viên về sinh hoạt tại Đảng bộ. Thực hiện Hướng dẫn các chi bộ trực thuộc thu Đảng phí, thu nộp theo quy định hiện hành.
 

 
           Đối với công tác kiểm tra, giám sát. Trong năm, Đảng uỷ và ủy ban kiểm tra đã tiến hành tổ chức kiểm tra 03 chi bộ trực thuộc, 1 đồng chí Đảng ủy viên, 02 đồng chí chi ủy viên, bí thư, phó bí thư chi bộ, giám sát chuyên đề 02 chi bộ, giám sát 2 chi ủy viên. Tỷ lệ kiểm tra, giám sát cấp ủy viên và chi bộ trực thuộc đạt 100% theo kế hoạch. Các chi bộ trực thuộc đã kiểm tra 13 đảng viên và giám sát 12 đảng viên đạt tỷ lệ 100% theo kế hoạch năm 2018. Kết quả kiểm tra không phát hiện đảng viên có dấu hiệu vi phạm điều lệ Đảng. Các cán bộ, đảng viên đã chấp hành tốt các chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy đinh, quy chế của ngành, của đơn vị.
           Trong công tác chuyên môn, Đảng ủy đã cùng Ban lãnh đạo Trung tâm lãnh đạo các khoa phòng chuyên môn chủ động trong xây dựng kế hoạch và thực hiện đáp ứng nhanh, hiêu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Chủ động giám sát chặt ca bệnh lẻ, chẩn đoán và có biện pháp can thiệp kịp thời. Trong năm không có dịch bệnh nguy hiểm xảy ra trên địa bàn, các ca bệnh nhỏ lẻ được khống chế kịp thời không để lây lan thành dịch lớn. Số trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm có xu hướng giảm hơn so với năm 2017, các hoạt động chuyên môn đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.
 

 
          Phát biểu tại Hội Nghị, đồng chí Đặng Thanh Minh - Bí thư Đảng bộ CDC đã biểu dương các thành tích mà toàn Đảng bộ đạt được, đồng thời chỉ ra một số hạn chế như: Hoạt động xây dựng Đề án Xã hội hóa còn chậm, triển khai công tác khám chữa bệnh còn chưa phát huy hết tiềm năng, nguồn lực của đơn vị, nguồn thu từ hoạt động dịch vụ, khoa học còn chưa tương xứng với tiềm năng của đơn vị. Nguyên nhân do khó khăn trong việc tìm đối tác, huy động nguồn lực và lĩnh vực YTDP chưa hấp dẫn các nhà đầu tư; Tính chuyên nghiệp, chủ động của một số cán bộ, đảng viên và cán bộ lãnh đạo, quản lý ở một số khoa phòng chưa được phát huy một cách đầy đủ; Chất lượng sinh hoạt chi bộ ở một số chi bộ chưa cao, tinh thần đấu tranh phê bình và tự phê bình của một số đảng viên còn hạn chế... Từ đó rút kinh nghiệm để đề ra các phương hướng thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.
 

 
         Tại Hội nghị, Văn phòng cấp ủy Đảng bộ đã vinh dự được nhận giấy khen từ Đảng ủy các Cơ quan tỉnh, 02 cá nhân là đồng chí Lê Tiến Cương và đồng chí Dương Thị Hiển cũng được nhận giấy khen từ Đảng ủy CCQ tỉnh vì đã có thành tích trong công tác báo cáo viên và nghiên cứu khoa học. Đảng bộ cũng tặng giấy khen cho tập thể Chi bộ Phòng khám - Mắt - Da liễu và Sức khỏe Nghề nghiệp vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018. Có 09 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được khen thưởng, 02 đảng viên được khen thưởng trong học tập chuyên đề( đ/c Nguyên, đ/c Hoài), 02 đảng viên được khen thưởng trong nghiên cứu khoa học là đồng chí Quách Văn Linh và Dương Văn Vịnh.
           Một số hình ảnh:


 
 
           

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn