07:24 ICT Chủ nhật, 13/06/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 635

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50600

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5228801

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội nghị kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong cho huyện Lục Ngạn

Thứ sáu - 13/10/2017 14:17

 Ngày 12/10/2017, tại UBND huyện Lục Ngạn, Hội đồng Kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện cho huyện Lục Ngan.

Hội nghị Kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong

          Tham dự và chỉ đạo hội nghị có bà Hàn Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng Kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn; Ban chỉ đạo bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Lục Ngạn; lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Da liễu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn; trạm trưởng Trạm Y tế và cán bộ chuyên trách phong của các xã có bệnh nhân phong đang được quản lí.

Phó chủ tịch UBND huyện Trương Văn Năm – Trưởng ban chỉ đạo CSSKND phát biểu tại Hội nghị

          Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Lục Ngạn có 03 bệnh nhân phong đang được quản lý và điều trị tại 2 xã Trù Hựu và Đồng Cốc. Các bệnh nhân phong tại huyện đều được lập hồ sơ bệnh án đầy đủ, đa hóa trị liệu kịp thời, được cán bộ y tế thường xuyên giám sát, hướng dẫn chăm sóc, phòng ngừa tàn tật tại nhà; khi có các cơn phản ứng phong đều được cán bộ y tế phát hiện và xử trí kịp thời. Hiện các bệnh nhân đều khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường tại gia đình và địa phương. Trong 3 năm từ năm 2015 đến 2017, tòan huyện không phát hiện bệnh nhân phong mới.

          Tại buổi kiểm tra, Hội đồng Kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong đã thực hiện kiểm tra tại 2 xã có bệnh nhân phong là Trù Hựu và Đồng Cốc. Qua kiểm tra, rà soát các tiêu chí công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện được quy đinh tại Thông tư số 17/TT-BYT ngày 06/06/2013 của Bộ Y tế bao gồm các nội dung: Quản lý người bệnh phong;  Phát hiện bệnh nhân phong mới; Chăm sóc khuyết tật cho người bệnh phong; Truyền thông, giáo dục sức khoẻ về bệnh phong. Kết quả huyện Lục Ngạn đạt loại giỏi về tiêu chí loại trừ bệnh phong.

Đoàn kiểm tra làm việc tại TYT xã Trù Hựu

        Phát biểu tại Hội nghị, bà Hàn Thị Hồng Thúy chúc mừng huyện Lục Ngạn đã được công nhận loại trừ bệnh phong, đồng thời mong muốn Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện tiếp tục tăng cường các biện pháp truyền thông, nâng cao nhận thức, hiểu biết, quan niệm của nhân dân về bệnh phong; trong thời gian tới, tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các cơ quan chuyên môn y tế trên địa bàn giữ vững và duy trì thành quả đã đạt được trong công tác phòng chống bệnh phong, không để có bệnh nhân phong mới trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tât tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn