20:10 ICT Thứ ba, 27/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 4423

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104285

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5389378

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Mở rộng khám chữa bệnh và điều trị bằng thuốc ARV cho người nhiễm HIV qua Bảo hiểm y tế.

Thứ tư - 27/06/2018 07:37
Trong bối cảnh nguồn viện trợ của các tổ chức quốc tế cho việc điều trị HIV/AIDS đang giảm dần, việc hướng dẫn khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người nhiễm HIV và người sử dụng các dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS là rất cần thiết để đảm bảo việc tiếp tục điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS. Ngày 25/6/2018, Bộ Y tế ban hành công văn số 3577/BYT-AIDS về việc mở rộng khám chữa bệnh và điều trị bằng thuốc ARV cho người nhiễm HIV qua BHYT. Trong đó, Bộ Y tế yêu cầu các Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị và cá nhân liên quan khẩn trương thực hiện các nội dung sau:


Mở rộng khám chữa bệnh và điều trị bằng thuốc ARV cho người nhiễm HIV qua Bảo hiểm y tế là rất cần thiết

 
Tiếp tục mở rộng BHYT và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh HIV/AIDS qua BHYT cho người nhiễm HIV: Xây dựng kế hoạch kinh phí và đê xuất trình UBND tỉnh, thành phố phê duyệt, bố trí ngân sách  mua thẻ BHYT cho người nhiễm HIV nhằm đảm bảo mục tiêu “100% người nhiễm HIV có thẻ  BHYT” và đảm bảo ngân sách cho đồng chi trả thuốc ARV theo Quyết định số 2188/QĐ-TTg ngày 15/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thanh toán thuốc kháng  HIV được mua sắm tập trung cấp quốc gia sử dụng nguồn quỹ khám chữa bệnh BHYT và hỗ trợ  người sử dụng  thuốc kháng HIV. Thực hiện ngay việc cung cấp các dịch vụ điều trị HIV/AIDS qua Quỹ BHYT, bao gồm xét nghiệm tải lượng HIV, xét nghiệm CD4 theo quy định tại Quyết định số 5418/QĐ-BYT ban hành ngày 01/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn Điều trị và Chăm sóc  HIV/AIDS. Thông báo cho người nhiễm HIV đang điều trị thuốc ARV tại các cơ sở điều trị về thời điểm cung cấp thuốc ARV nguồn BHYT bắt đầu từ 01/01/2019 để người  nhiễm HIV biết và chủ động tham gia BHYT
Đồng thời, khẩn trương hoàn thành công tác kiện toàn cơ sở điều trị tại các tỉnh/thành phố chưa thực hiện xong, cụ thể như: Công tác kiện toàn tại các cơ sở điều trị, kí hợp đồng với cơ quan bảo hiểm xã hội trước ngày 31/7/2018 đảm bảo cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh HIV/AIDS bao gồm thuốc ARV thanh toán qua Quỹ BHYT. Đối với các cơ sở điều trị không thể hoàn thành kiện toàn, Sở Y tế chỉ đạo ngay việc điều chuyển người bệnh về điều trị tại các cơ sở y tế cung cấp được dịch vụ khám chữa bệnh HIV/AIDS qua BHYT, hoàn thành trước ngày 31/7/2018. Các cơ sở điều trị phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội chuẩn bị nội dung cần thiết để cung cấp thuốc ARV nguồn BHYT từ ngày 01/01/2019.


Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hợp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn