02:03 ICT Thứ sáu, 26/02/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 68

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26610

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4930489

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

soi kèo nhà cái https:/ /keobet88.com/   

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trung tâm Y tế Lạng Giang tổ chức tập huấn triển khai phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng mở rộng quốc gia

Thứ năm - 13/07/2017 07:25
Chiều ngày 07/7/2017, Trung tâm Y tế Lạng Giang tổ chức lớp tập huấn triển khai sử dụng phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng mở rộng quốc gia cho 23 cán bộ Trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện làm công tác quản lý tiêm chủng. 
 
Phát biểu tại lớp tập huấn Thạc sĩ  Bác sỹ Trần thị Phương Lan - Giám đốc Trung tâm y tế Lạng Giang đã nhấn mạnh tầm quan trọng  của phần mềm với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin các phần mềm đã được ứng dụng ngày càng rộng rải hơn, đặc biệt là trong ngành y tế  để quản lý hiệu quả công tác tiêm chủng mở rộng (TCMR) số liệu quản lý vắc xin và báo cáo TCMR cần phải được cập nhật thường xuyên, liên tục và mở rộng phạm vi  tại tuyến y tế xã thị trấn nhằm hỗ trợ cho việc báo cáo thống kê được chính xác và kịp thời nhất trong quá trình thực hiên chương tình TCMR.
 Phần mềm tiêm chủng quốc gia giúp cho công tác quản lý, thống kê, kiểm tra thông tin và rà soát đối tượng tiêm chủng, không để sót đối tượng, đảm bảo quyền tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch của trẻ. quản lý từng đối tượng tiêm chủng và mỗi cá nhân sẽ có mã số riêng (số ID) để theo dõi lịch sử tiêm chủng suốt đời, gồm có thông tin về quá trình tiêm chủng của mỗi cá nhân, địa điểm, thời gian và tên cán bộ phụ trách tiêm. Điều này giúp cán bộ tiêm các mũi tiếp theo nắm rõ đối tượng đã được tiêm vắcxin gì, thời gian và ở địa bàn nào trước đó nếu người này di chuyển nơi ở. Phần mềm cũng giúp phụ huynh theo dõi và nắm thông tin tiêm chủng của con em mình qua hệ thống thông tin; hệ thống này sẽ nhắc nhở phụ huynh nhớ lịch tiêm cho con. Đây cũng là công cụ thống kê số liệu tiêm chủng dành cho các nhà quản lý, cán bộ làm công tác tiêm chủng tại địa phương.
 
 
 Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Bác sĩ Hà Văn Thu phó khoa KSBTN, Bác sĩ Lê Văn Tiến, Cn Trịnh Bá Dũng cán bộ Khoa KSBTN thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang hướng dẫn thực hành trên máy tính cách vào đối tượng tiêm chủng, lập kế hoạch tiêm chủng, thực hiện 04 bước trong tiêm chủng, xuất nhập kho, thông kê, báo cáo và đưa ra những ý kiến thực tế trong quá trình thực hiện để giảng viên giải đápvà hoàn thiện hệ thống báo cáo. Sau buổi tập huấn các học đã nắm rõ và thực hiện tốt phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng mở rộng Quốc gia một cách đầy đủ.                                                                                                                    
                                                                

Tác giả bài viết: Ngô Hiền – TTYT Lạng Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn