Hơn 3000 trẻ tiêm vắc xin ComBE Five trong tháng 01/2019

Hơn 3000 trẻ tiêm vắc xin ComBE Five trong tháng 01/2019
Trong tháng 01/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã triển khai tiêm vắc xin ComBE Five cho 3127/7572 đối tượng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, đạt tỉ lệ 41,3% kế hoạch.
        Trong tháng 01/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã triển khai tiêm vắc xin ComBE Five  cho 3127/7572 đối tượng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, đạt tỉ lệ 41,3% kế hoạch. Tỉ lệ tiêm thấp do một số bộ phận người dân vẫn còn e ngại về vắc xin mới triển khai này; số trẻ phải tạm hoãn tiêm tăng cao do ốm, sốt, sổ mũi hoặc hiện đang dùng thuốc tăng lên; một số gia đình có trẻ trong diện tiêm chủng mở rộng đã chủ động đưa trẻ đi tiêm vắc xin dịch vụ; nguồn cung ứng vắc xin ComBE Five thiếu do Trung ương chưa cung ứng kịp.
       
 
         Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nguồn vắc xin ComBE Five không có triển khai trong tháng 2/2019. Theo thong báo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, hiện tại vắc xin này đã nhập về Việt Nam và đang chờ các cơ quan chức năng làm thủ tục kiểm định chất lượng của vắc xin theo quy định nên chưa cấp ngay được cho các địa phương. Vì vậy đối tuowngj trẻ có chỉ định tiêm vắc xin ComBE Five trong chương trình tiêm chủng mở rộng phải hoãn lại lịch tiêm cho đến khi có vắc xin sẽ được tiêm bù.
        Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị Trung tâm Y tế các huyện/thành phố báo cáo lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, đồng thời phổ biến, chỉ đạo các Trạm Y tế các xã/phường/thị trấn giải thích cho gia đình có trẻ em thuộc đối tượng tiêm vắc xin ComBE Five đợt này được rõ, yên tâm trẻ sẽ được tiêm bù khi có vắc xin và việc chậm lịch tiêm không làm ảnh hưởng đến việc tạo miễn dịch phòng bệnh cho trẻ.

Tác giả bài viết: Việt Nga