14:20 EDT Thứ năm, 16/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 6442

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71027

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5573971

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » An toàn thực phẩm

Ngành Y tế tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Chủ nhật - 27/01/2019 21:20
         Nhằm phục vụ nhân dân đón Tết với phương châm “Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm”, ra sức thi đua thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, Sở Y tế Bắc Giang tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân - 2019.
         Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt công tác y tế, sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh, phấn đấu không để ngộ độc thực phẩm xảy ra; phòng, chống chủ động tích cực các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa và các dịch bệnh khác nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.
 

Cán bộ xét nghiệm, Trung tâm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh test nhanh dụng cụ ăn uống tại bếp ăn tập thể
 
        Theo đó, đơn vị y tế tất cả các tuyến cần tích cực phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông tổ chức tuyên truyền thường xuyên trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi – 2019 kiến thức về ATVSTP, vệ sinh môi trường, đặc biệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp, bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa như tay chân miệng, sởi, tả, cúm gia cầm, ho gà, rubella, tiêu chảy cấp, sốt xuất huyết...Chú trọng các phương tiện truyền thông có sẵn ở địa phương như đài truyền thanh, hệ thống loa đài truyền thông trực tiếp tại cộng đồng và các cơ sở y tế để chuyển tải thông điệp truyền thông tới chính quyền các cấp, các nhà quản lý; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình và người tiêu dùng thực phẩm. Vận động nhân dân tham gia vào các phong trào đảm bảo vệ sinh môi trường, sử dụng thực phẩm an toàn và nước sạch vệ sinh, thực hành tốt an toàn thực phẩm (ATTP) trong tổ chức việc cưới, việc tang, lễ hội; kịp thời biểu dương các tổ chức, cá nhân làm tốt công tác bảo đảm ATTP.
          Tổ chức trực dịch 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ Tết và duy trì các hoạt động giám sát thường quy theo đúng quy định. Chủ động giám sát tích cực các bệnh truyền nhiễm gây dịch để phát hiện sớm và xử lý kịp thời dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt ở các vùng có nguy cơ cao, nơi có ổ dịch cũ, các khu vực trọng điểm...Thành lập các đội cơ động phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện/thành phố để sẵn sàng đi điều tra, xử lý ổ dịch khi có yêu cầu. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, phương tiện, trang thiết bị và nhân lực để kịp thời ứng phó khi có dịch xảy ra. Nếu có dịch xảy ra phải khẩn trương triển khai bằng mọi biện pháp để khoanh vùng, xử lý triệt đổ ổ dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế ban hành, đồng thời báo cáo cấp trên theo đúng quy định.
 

Vận động người dân tham gia vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tại thôn Mai Sẫu, phường Đa Mai, Thành phố Bắc Giang

 
          Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về ATVSTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi – năm 2019. Phát hiện sớm và xử lý kịp thời những vi phạm ATTP và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định. Triển khai thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm đối với các cơ sở thực phẩm, nhóm sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành y tế; tham gia, phối hợp với đơn vị chức năng cùng cấp tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật của các cơ sở thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành NN&PTNT, ngành công thương, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được lưu thông, tiêu dùng nhiều trong dịp Tết, Lễ hội.
           Các cơ sở khám chữa bệnh chuẩn bị tốt nhất về tổ chức, lề lối làm việc, trang bị dụng cụ, thuốc cấp cứu, cán bộ chuyên môn kỹ thuật để thực hiện tốt việc cấp cứu và xử trí khi người bệnh đến cơ sở. Xây dựng phương án, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư hóa chất, bố trí giường bệnh và các phương tiện cấp cứu hiện có để sẵn sàng đáp ứng khi có dịch xảy ra và đảm bảo tốt việc thu dung, cấp cứu, điều trị, cách ly người bệnh theo đúng hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch bệnh, ngộ độc.
          Đồng thời, Sở Y tế cũng chỉ đạo mỗi cán bộ y tế cần nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ người bệnh, đặc biệt chú ý đến phong cách giao tiếp, ứng xử ân cần, hòa nhã, thực hiện đúng các quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động. Nghiêm cấm các hành vi nhũng nhiễu, hách dịch, thiếu tinh thần trách nhiệm, bỏ vị trí công việc, tham gia các tệ nạn xã hội. Phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong cơ quan, đơn vị; tổ chức đón Tết cho cán bộ, công chức, viên chức, người bệnh vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Tác giả bài viết: Việt Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn