20:32 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2605

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82886

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5585830

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » An toàn thực phẩm

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong bệnh

Thứ sáu - 29/06/2018 19:22
Theo kết quả giám sát điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (căng tin, bếp ăn tập thể...) của một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh, cho thấy các bệnh viện đã quan tâm, chỉ đạo triển khai công tác bảo đảm ATTP.  Để tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo ATTP trong bệnh viện, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện triển khai các nội dung sau:
Tăng cường, đa dạng hóa việc triển khai công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân các kiến thức pháp luật về ATTP và kiến thức thực hành đúng về ATTP như ăn chín, uống sôi; rửa tay trước khi ăn và hướng dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản, thực hành, sử dụng thực phẩm an toàn.
Các bệnh viện có tổ chức khoa Dinh dưỡng tiết chế: Triển khai các hoạt động dinh dưỡng tiết chế theo Thông tư số 08/2011/TT-BYT ngày 26/01/2011 của Bộ Y tế.
Đối với các bệnh viện tổ chức kinh doanh thực phẩm/dịch vụ ăn uống (căng tin, bếp ăn tập thể... do bệnh viện tự tổ chức hay ký hợp đồng với tổ chức, cá nhân phải chấp hành đầy đủ các quy định hiện hành về ATTP, như: Quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh thực phẩm/dịch vụ ăn uống trong bệnh viện theo đúng quy định hiện hành; không để các cơ sở kinh doanh thực phẩm/dịch vụ ăn uống không đảm bảo ATTP trong bệnh viện. Thường xuyên kiểm tra, giám sát về điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (căng tin, bếp ăn tập thể...) đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người, bảo quản thực phẩm... theo quy định tại Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế. Tổ chức thực hiện ghi chép việc thực hiện chế độ kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định tại Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 và Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế. Đảm bảo đầy đủ hồ sơ, tài liệu về nguồn gốc thực phẩm.
Bệnh viện đa khoa các tuyến chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, duy trì các đội cấp cứu cơ động, bố trí đủ nhân lực để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và đều trị kịp thời khi có sự cố về ATTP xảy ra trên địa bàn. Giám đốc các bệnh viện chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Y tế và pháp luật về công tác bảo đảm ATTP trong bệnh viện.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn