10:08 ICT Thứ sáu, 30/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 1277

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114007

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5399100

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » An toàn thực phẩm » Bản tin

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2017

Thứ ba - 22/08/2017 18:19
                 Trước tình hình mưa bão, lũ và mưa lũ đang có diễn biết phức tạp, khó lường; mưa lớn diễn ra trên diện rộng các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ; một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây ra thiệt hại nặng nề, theo dự báo trong năm 2017 có 12-14 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển đông, tình hình thời thiết, mưa lũ diễn biến phực tạp. Để tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa mưa, lũ góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Thực hiện sự chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Sở Y tế về việc đảm bảo ATTP trong mùa bão, lũ năm 2017. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành Công văn số 284/ATTP-NV ngày 27/7/2017 về việc tăng cường công tác đảm bảo ATTP trong mùa bão, lũ năm 2017, trong đó đề nghị Trung tâm Y tế huyện, thành phố chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai và chỉ đạo, hướng dẫn Trạm Y tế thực hiện:
                 1. Theo dõi sát các dự báo, diễn biến tình hình bão, lũ trên địa bàn để kịp thời tham mưu, triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó, đảm bảo ATTP cho người dân khi có bão, lũ xảy ra.
                2. Tăng cường tuyên truyền cho cộng đồng trước, trong và sau khi có bão, lũ xảy ra các kiến thức về ATTP, hướng dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại thiết yếu khác để phục vụ ăn uống trong thời gian bão, lũ xảy ra; thực hiện ăn chín uống sôi. Tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thực phẩm; hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, bảo đảm vệ sinh nguồn nước dùng cho ăn uống và các công trình vệ sinh công cộng; chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.
              3. Kiểm soát chất lượng ATTP đối với các loại lương thực, thực phẩm, nước uống do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt nhằm đảm bảo không để thực phẩm bị hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn sử dụng, không đảm bảo ATTP đến tay người dân.
               4. Chuẩn bị trang thiết bị, vật tư, thuốc, hóa chất và nhân lực để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh và bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trong mùa bão, lũ. Khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, xử trí theo chỉ đạo tại Hướng dẫn số 699/HD-SYT ngày 08/6/2015 của Sở Y tế.
             5. Phối hợp với Phòng Y tế tiếp tục tham mưu cho UBND, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP của huyện, thành phố triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh và Sở Y tế về công tác ATTP./.

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn