14:59 EDT Thứ năm, 16/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 54


Hôm nayHôm nay : 6442

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71263

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5574207

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Dân số - KHHGĐ

CHI CỤC DÂN SỐ-KHHGĐ: Xây dựng mạng lưới tuyên truyền viên về dân số, sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động

Thứ ba - 21/08/2018 00:13
Thực hiện Mô hình truyền thông cung cấp dịch vụ dân số - kế hoạch hoá gia đình cho thanh niên lao động tại các khu/cụm công nghiệp thuộc “Đề án Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ dân số - kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên/thanh niên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2017-2020”, vừa qua, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh, Liên đoàn lao động và Trung tâm Dân số - KHHGĐ các huyện Việt Yên, Hiệp Hòa, Tân Yên và thành phố Bắc Giang thành lập 5 câu lạc bộ (CLB) Dân số - sức khóe sinh sản tại 5 doanh nghiệp đóng trên địa bàn của 5 địa phương trên.

 
 CLB Dân số - sức khỏe sinh sản được thành lập tại các doanh nghiệp đã thu hút sự tham gia của 150 thành viên là cán bộ công đoàn, cán bộ y tế, đoàn thanh niên và các tổ trưởng công đoàn. Hoạt động của các CLB nhằm tập hợp nhóm đối tượng là đoàn viên công đoàn, công nhân lao động vào sinh hoạt với nội dung về dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (DS/SKSS/KHHGĐ) và các vấn đề có liên quan, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, bình đẳng, đảm bảo lợi ích của các thành viên, cộng đồng và xã hội. CLB có nhiệm vụ tập hợp các đối tượng đến sinh hoạt định kỳ để phổ biến, tuyên truyền, giáo dục các nội dung về DS/SKSS/KHHGĐ và các vấn đề có liên quan. Tạo cơ hội cho các hội viên gặp gỡ, giao lưu trao đổi với nhau và với các nhà chuyên môn, nhà quản lý, những người am hiểu về vấn đề DS/SKSS/KHHGĐ. Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng và cung cấp các dụng cụ, phương tiện tránh thai cho người lao động, đặc biệt là thanh niên. Thu thập và giải đáp các vấn đề về DS/SKSS/KHHGĐ cho hội viên. Thông qua hoạt động của CLB giúp hội viên và công nhân lao động trong doanh nghiệp nâng cao nhận thức và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước về DS/SKSS/KHHGĐ, đồng thời có được các kỹ năng sống cần thiết để thực hiện việc bảo vệ, chăm sóc SKSS cho mình.


 
Ngay sau lễ ra mắt, các CLB được Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh truyền thông về mục đích, ý nghĩa của việc thành lập CLB và cung cấp các thông tin về DS/SKSS/KHHGĐ, đồng thời trao các sản phẩm truyền thông gồm tủ truyền thông phương tiện tránh thai, pano, poster, tờ rơi, sách lật phục vụ cho hoạt động tuyên truyền, tư vấn về DS/SKSS/KHHGĐ. Trong thời gian tới, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, điều hành hoạt động CLB, nâng cao năng lực cho ban chủ nhiệm CLB và hội viên để họ trở thành tuyên truyền viên và giáo dục viên đồng đẳng trong lĩnh vực DS/SKSS/KHHGĐ cho nhóm đối tượng là công nhân lao động trong doanh nghiệp./.
Ngọc Anh


Tác giả bài viết: Ngọc Anh, Chi cục Dân số - KHHGĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn