20:54 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 2669

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82950

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5585894

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Dân số - KHHGĐ

Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình: Phát động chiến dịch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Thứ năm - 12/07/2018 08:59
Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới (11-7) năm nay với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”, cùng với dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt nam với chủ đề Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình vừa tổ chức điểm chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại 2 huyện Lạng Giang và huyện Tân Yên. 


Toàn cảnh chiến dịch lễ phát động chiến dịch
Tỉnh ta bước vào giai đoạn già hóa dân số năm 2011 cùng với cả nước. Theo số liệu thống kê, tỷ lệ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh tăng theo các năm, từ 8,78 % năm 2009 lên khoảng 11% năm 2017, song hiện có tới hơn 70% người cao tuổi sống ở vùng nông thôn, không có lương hưu và trợ cấp xã hội... Phần lớn người cao tuổi chưa có thói quen khám bệnh định kỳ, vì vậy khi phát hiện bệnh thường ở giai đoạn muộn, nguy cơ khuyết tật và tử vong cao. Người cao tuổi phải đối mặt với gánh nặng về sức khỏe nhưng việc tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe còn nhiều hạn chế và có sự khác biệt lớn giữa khu vực nông thôn, miền núi và thành thị. Hệ thống dịch vụ y tế chuyên khoa về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Do vậy, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi luôn được tỉnh quan tâm thực hiện, phù hợp với các giai đoạn phát triển kinh tế xã hội. Nhiều chương trình, dự án được triển khai như: Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi, mắt sáng cho người cao tuổi, tạo điều kiện cho người cao tuổi tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động xã hội khác...


Lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ phát động chiến dịch
          Chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11-7-2018 diễn ra từ ngày 09 - 15/7, với các hoạt động: diễu hành trên các tuyến phố chính, địa điểm động dân cư; tuyên truyền cổ động trực quan bằng hàng trăm băngzôn, khẩu hiệu; trên các phương tiện thông tin đại chúng: Báo Bắc Giang, sóng phát thanh và truyền hình của tỉnh, huyện và hệ thống phát thanh cơ sở trong toàn tỉnh tăng cường đưa tin, bài, ảnh, thời lượng phát sóng về nội dung chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; đồng thời lồng ghép tuyên truyền trong hoạt động sơ kết công tác 6 tháng đầu năm ở các địa phương, cơ sở. Đây là hoạt động nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân về chăm lo sức khỏe người cao tuổi, trách nhiệm phát huy vai trò người cao tuổi trong gia đình, cộng đồng và toàn xã hội; đồng thời cung cấp thông tin cho các nhà lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp về thực trạng già hóa dân số cũng như nhu cầu chăm sóc người cao tuổi. Từ đó triển khai thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên phạm vi toàn tỉnh, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu chỉ tiêu Kế hoạch thực hiện Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2025.


Ra quân, diễu hành cổ đông chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại huyện Lạng Giang.
            Sau huyện Lạng Giang và Tân Yên, tại một số địa phương khác trong tỉnh sẽ diễn ra hoạt động này trên địa bàn cấp xã, tạo ấn tượng mạnh và dư luận xã hội tốt trong cộng đồng dân cư./.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh, Chi cục Dân số - KHHGĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn