05:17 ICT Thứ hai, 02/08/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 383

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3425

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5407517

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Dân số - KHHGĐ

GIAO BAN CÔNG TÁC DÂN SỐ-KHHGĐ QUÝ I/2017

Thứ sáu - 28/04/2017 14:47
Dự hội nghị có đồng chí Đinh Đức Cảnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Tân Yên và đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn huyện, lãnh đạo phòng Kế hoạch – Tài chính, phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế. Đồng chí Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc chủ trì hội nghị.
       Quý I năm 2017, Sở Y tế đã ban hành Kế hoạch hành động truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số và phát triển giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Kế hoạch công tác truyền thông giáo dục về DS – KHHGĐ năm 2017 và nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác DS-KHHGĐ quan trọng khác, là điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh các hoạt động DS-KHHGĐ từ tỉnh đến cơ sở. Tại các huyện, thành phố, Trung tâm DS-KHHGĐ chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, hỗ trợ kinh phí và phối hợp với các ban ngành đoàn thể liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về DS-KHHGĐ. Điển hình là các huyện Yên Dũng, Sơn Động, Lạng Giang, Việt Yên, Thành phố Bắc Giang ...
        Kết quả cụ thể tính đến hết quý I/2017, số trẻ em sinh ra trên toàn tỉnh là 5.969 trẻ, tăng 107 trẻ, trong đó số trẻ sinh ra là con lần thứ 3 trở lên là 710 trẻ, chiếm 11,89% so số sinh và tăng 35 trẻ, các huyện có tỷ lệ sinh lần 3 trở lên  cao hơn cả là Yên Dũng và Lục Ngạn; tỷ số GTKS nam/100 nữ là 113,4; giảm 0,15 điểm phần trăm (so với cùng kỳ năm 2016). Tổng số người mới sử dụng các BPTT hiện đại quý I là 77.028, bằng 103,9% so cùng kỳ năm 2016. Tại tất cả các tuyến, các hoạt động truyền thông duy trì thường xuyên; công tác tư vấn trực tiếp tại hộ gia đình được chú trọng. Các hoạt động của Đề án giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; các mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân, tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng được duy trì và phát huy hiệu quả thiết thực.
      Sau khi nghe báo cáo và những ý kiến của Trung tâm Dân số-KHHGĐ các huyện và trao đổi của lãnh đạo huyện Tân Yên về công tác DS-KHHGĐ tại địa phương, đồng chí Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh nhiệm vụ quý II/2017, công tác DS-KHHGĐ tiếp tục tập trung vào các hoạt động chỉ đạo, triển khai thực hiện các hoạt động như sau: Trung tâm Dân số-KHHGĐ cấp huyện tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND cùng cấp đề ra các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác DS- KHHGĐ phù hợp, nhằm giảm tình trạng tăng sinh, tăng sinh lần 3+ và mất cân bằng giới tính khi sinh ở các địa phương. Các đơn vị Dân số - KHHGĐ từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh các kênh thông tin, truyền thông về công tác DS-KHHGĐ, thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch Chiến dịch đợt I/2017; phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể  nhân dân, cơ quan y tế của các địa phương tích cực triển khai tổ chức các hoạt động về DS-KHHGĐ; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện các chế độ, chính sách, các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước cũng như việc quản lý, sử dụng nguồn lực liên quan trong công tác DS-KHHGĐ; Duy trì và triển khai hoạt động, nhiệm vụ của các Đề án, Mô hình góp phần ổn định cơ cấu và nâng cao chất lượng dân số của tỉnh.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Anh

Nguồn tin: Chi cục Dân số- KHHGĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn