22:12 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 2933

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83214

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5586158

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Dân số - KHHGĐ

Sôi nổi tổ chức các hoạt động tìm hiểu kiến thức dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên trong trường Trung học phổ thông

Thứ ba - 07/11/2017 09:09
      Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-SYT-SGD&ĐT ngày 22/5/2017 của Sở Y tế - Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp triển khai mô hình sinh hoạt ngoại khóa về kiến thức dân số, sức khỏe sinh sản trong trường học, trong tháng 10/2017, các trường THPT thuộc các huyện Lạng Giang, Yên Thế, Lục Nam đã sôi nổi tổ chức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa dưới hình thức Hội thi "Tìm hiểu kiến thức dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên và mất cân bằng giới tính khi sinh trong trường học". Hội thi đã nhận được sự quan tâm của Sở GD&ĐT, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh; Trung tâm Dân số-KHHGĐ, Huyện đoàn, Ban Giám hiệu các nhà trường; thu hút sự tham gia cổ vũ của hàng nghìn học sinh.
        Hội thi tổ chức ở 3 cụm trường THPT huyện Lạng Giang, Yên Thế, Lục Nam đều có 4 phần chính: phần chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm (năng khiếu). Các đội thi đã rất cố gắng và xuất sắc trong từng phần thi, xứng đáng là những tuyên truyền viên tích cực về dân số, giới tính, sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi học đường. Để đạt được kết quả như vậy, các trường đã làm tốt công tác chuẩn bị cho học sinh tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng ứng xử tình huống, hùng biện và thuyết trình các tiểu phẩm theo chủ đề và cũng như việc đầu tư trang phục, đạo cụ phù hợp.
        Vị thành niên là giai đoạn phát triển, chuyển tiếp từ giai đoạn ấu thơ đến tuổi trưởng thành. Trong mỗi gia đình các em có vai trò quan trọng, là lực lượng lao động sẽ thay thế cha mẹ để đảm bảo đời sống cho các thành viên trong gia đình và sự tồn tại, phát triển của mỗi gia đình. Sự phát triển của vị thành niên quyết định tương lai và sự phồn vinh của mỗi dân tộc và là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước trên thế giới. Vì vậy việc giáo dục cho học sinh về kiến thức và kỹ năng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là nhiệm vụ hết sức quan trọng ở mỗi nhà trường trong giai đoạn hiện nay, tạo hành trang vững chắc cho các em bước vào tuổi trưởng thành.
       Thông qua Hội thi "Tìm hiểu kiến thức dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên và mất cân bằng giới tính khi sinh  trong trường học", các bạn đoàn viên thanh niên đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản; thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh và các giải pháp can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh. Qua hoạt động ngoại khóa, nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh về kiến thức dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên, mất cân bằng giới tính khi sinh đã được nâng lên, từ đó có những giải pháp can thiệp một cách có hiệu quả, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh trong thời gian tới. Đồng thời việc tổ chức triển khai mô hình là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt các nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo sân chơi lành mạnh và tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học tập cho häc sinh trong và ngoài nhà trường. 

Tác giả bài viết: Chi cục Dân số KHHGĐ./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn