22:11 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 2924

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83205

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5586149

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Động từng bước đổi mới nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Thứ tư - 24/01/2018 14:21
Tuy là một trong các huyện đặc biệt khó khăn của cả nước, điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn, song trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy HĐND, UBND huyện, sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế cùng với sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động,  Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Động đã từng bước đổi mới nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Bệnh viện xây dựng và triển khai thực hiện tốt các hoạt động cải cách hành chính trong khám, chữa bệnh; tiếp tục thực hiện tốt quy trình khám bệnh theo nội dung Quyết định số 1313/QĐ-BYT, triển khai đề án cải tiến và nâng cao chất lượng hoạt động khám bệnh tại khoa khám bệnh trong đó tập trung vào việc bố trí, sắp xếp lại các buồng khám, có phương án tăng cường nhân lực cho khoa khám bệnh trong những thời gian đông người chờ khám, lấy máu làm xét nghiệm cho người bệnh điều trị ngoại trú xong trước 8 giờ 30 phút hàng ngày; thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, chỉ định cận lâm sàng, trả lời kết quả cận lâm sàng, kê đơn, thanh toán viện phí trên phần mềm His để giảm tối đa thời gian chờ khám bệnh. Bệnh viện thường xuyên bố trí cán bộ thuộc phòng KHTH hoạt động kiêm nhiệm thường trực bộ phận một cửa tại khu vực đón tiếp người bệnh để tiếp nhận các yêu cầu về sao bệnh án, cấp lại các loại giấy tờ liên quan đến quá trình khám, chữa bệnh.
 Để đáp ứng nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao, ngay từ đầu năm đơn vị đã xây dựng kế hoạch đào tạo phát triển nguồn nhân lực, trong đó ưu tiên đào tạo một số lĩnh vực chuyên sâu hiện đơn vị còn thiếu theo hình thức tập trung dài hạn (Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh) và đào tạo phát triển kỹ thuật mới theo hình thức chuyển giao kỹ thuật (Kỹ thuật vận hành hệ thống chụp và đọc phim chụp cắt lớp vi tính, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu & phục hồi chức năng). Thường xuyên cử viên chức tham gia các lớp đào tạo chuyên môn ngắn hạn, trung hạn để nâng cao trình độ, trong năm đơn vị đã cử 27 cán bộ tham gia các lớp đào tạo chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II, đại học, cử nhân... và nhiều lượt viên chức tham dự các lớp tập huấn, đào tạo ngắn hạn, hội thảo khoa học tại các đơn vị chuyên môn ở trong và ngoài tỉnh;
Trong năm 2017, Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Động đã tiếp nhận 58.894 lượt người đến khám và điều trị. Trong đó, điều trị nội trú cho 9.143 lượt người, đạt 107,6%  kế hoạch, điều trị ngoại trú cho 1.302 lượt người, đạt 118,4 %  kế hoạch; công suất sử dụng giường bệnh là 108%, tỷ lệ người bệnh chuyển viện 2,0%, không có người bệnh tử vong tại viện. Trong năm, thực hiện 816 ca phẫu thuật, 127.605 lượt xét nghiệm, 10.918 lượt siêu âm, 14.734 lượt chụp Xquang, 6.357 lượt điện tim. Phát triển bổ sung 109 dịch vụ kỹ thuật khám, chữa bệnh, trong đó, đúng tuyến là 23 kỹ thuật, vượt tuyến 86 kỹ thuật , nâng tỷ lệ danh mục kỹ thuật được phê duyệt tại đơn vị lên trên 60% . Các kỹ thuật tập trung vào các lĩnh vực như: Đặt catheter tĩnh mạch trung tâm bù dịch điều trị sốc bỏng; triển khai phẫu thuật kết hợp xương, khâu nối gân và một số dịch vụ kỹ thuật khác thuộc chuyên khoa Răng hàm mặt, tai mũi họng, bỏng, nhi khoa.
Để thực hiện tốt nội dung đề án thực hiện xã hội hóa các hoạt động y tế giai đoạn 2016-2025 được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, đơn vị đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác xã hội hóa các hoạt động y tế năm 2017, thực hiện được 15 giường điều trị tự nguyện tại 04 khoa (Nội – lây, Ngoại TH, Phụ sản, khu điều trị Nhi), tổ chức đấu thầu cho thuê một phần nhà dinh dưỡng để mở dịch vụ căng tin, dịch vụ ăn uống và mở nhà thuốc bệnh viện để phục vụ người bệnh và nhân dân.
Thực hiện tốt việc giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong nghề nghiệp cho đội ngũ viên chức và người lao động, nhằm từng bước nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, chấp hành nghiêm quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, kê đơn thuốc phù hợp với chẩn đoán bệnh, thực hiện làm hồ sơ bệnh án cho người bệnh đầy đủ kịp thời, ghi chép đầy đủ các thông tin của người bệnh trong hồ sơ bệnh án, tổ chức cấp cứu người bệnh kịp thời; công tác phẫu thuật, thủ thuật được thực hiện theo đúng quy chế chuyên môn. 100% viên chức, người lao động của đơn vị ký cam kết thực hiện tốt các quy định về văn hóa ứng xử của cán bộ y tế. Xây dựng các khẩu hiệu với nội dung nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh treo tại các khoa có người bệnh, niêm yết nội dung quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức y tế tại các khoa, phòng, khu vực chờ khám bệnh; phối hợp với Hội điều dưỡng tỉnh tổ chức tập huấn về kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh trong đơn vị. Thực hiện tốt việc lồng ghép giữa nội dung nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh của cán bộ, viên chức y tế với cuộc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả tổ chức khảo sát đánh giá sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú hàng quý, trên 90% người bệnh hài lòng trong thời gian nằm điều trị tại bệnh viện.
Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Động tiếp tục rà soát, kiện toàn chức danh lãnh đạo, quản lý tại các khoa, phòng; xây dựng bổ sung đề án vị trí việc làm, sắp xếp lại nhân lực một số khoa, phòng phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, vị trí việc làm và chuyên môn được đào tạo; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế. Tăng cường hoạt động cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và thanh toán BHYT, triển khai thực hiện tốt kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện, xây dựng các quy trình chuyên môn trong khám, chữa bệnh; từng bước nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn