04:33 ICT Thứ bảy, 24/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 743

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87663

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5372756

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế: Không ngừng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân

Thứ sáu - 27/07/2018 09:34
Để không ngừng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, ngay từ đầu năm, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thế đã xây dựng Kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện dựa vào điều kiện thực tế của Bệnh viện, kiện toàn hệ thống quản lý chất lượng, đã phân công cán bộ chuyên trách về quản lý chất lượng nhằm từng bước nâng điểm đạt của các tiêu chí trong Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế ban hành. Nhờ đó, các chỉ tiêu khám chữa bệnh (KCB) đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.


Bệnh viện tuyến huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai hoạt động dịch vụ chạy thận nhân tạo
 
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế đã tiếp nhận 59.643 lượt người đến khám và điều trị, trong đó, điều trị nội trú cho hơn 6.800 lượt người. Thực hiện trên 20.500 ca phẫu thuật, siêu âm, chụp X quang, CT Scanner. Tăng cường đẩy mạnh Đề án xã hội hoá dịch vụ y tế, trở thành bệnh viện tuyến huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai hoạt động dịch vụ chạy thận nhân tạo, hiện bệnh viện đã triển khai 03 ca tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Tính đến nay, bệnh viện đã thực hiện được hơn 3400 lượt lọc máu chu kỳ, đặc biệt bệnh viện đã thực hiện lọc máu cấp cứu thành công một ca ngộ độc thuốc trừ sâu Paraquat, một ca hôn mê do tăng Kali máu quá cao. Ngoài các hoạt động như thận nhân tạo, chụp X quang cắt lớp vi tính, mời bác sỹ của các bệnh viện tuyến trên về khám, chữa bệnh, phòng bệnh theo yêu cầu…bệnh viện còn triển khai thêm dịch vụ tiêm vắc xin và lấy bệnh phẩm xét nghiệm tại nhà.


Cứu sống bệnh nhân nguy kịch do chửa ngoài tử cung bị vỡ

 
Bệnh viện thực hiện nhiều biện pháp cải tiến quy trình khám bệnh và thủ tục hành chính như: Tại khoa Khám bệnh, bệnh viện đã chỉ đạo các khoa lâm sàng cử bác sỹ ra khám bệnh. Hiện tại ngoài các buồng khám của bác sỹ khoa Khám bệnh còn có buồng khám của bác sỹ các khoa Phụ sản, Ngoại tổng hợp, Nội tổng hợp, Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc, Nhi để giảm thời gian chờ khám của người bệnh, giảm tỷ lệ từ chối thanh toán của Bảo hiểm y tế do vượt tần suất. Phòng Tài chính - Kế toán cử cán bộ đến các khoa trực tiếp thanh toán dịch vụ y tế cho người bệnh, mở thêm cửa thanh toán tại khoa Khám bệnh, hạn chế việc người bệnh phải đi lại nhiều, chờ đợi lâu. Đồng thời, bệnh viện cũng bố trí thêm biển báo, làm mới hệ thống chỉ dẫn đường đi thống nhất về màu sắc, cụ thể, dễ hiểu, dễ đọc để người bệnh dễ thực hiện, bố trí các bàn hướng dẫn người bệnh, có loa đài hướng dẫn. Thực hiện niêm yết giá dịch vụ y tế trên màn hình lớn tại khoa Khám bệnh để người bệnh theo dõi. Duy trì đều hoạt động của số điện thoại đường dây nóng, hòm thư góp ý. Giám đốc bệnh viện thường xuyên tiếp xúc để nghe ý kiến phản ánh của người bệnh. Trong 6 tháng đầu năm không có ý kiến phàn nàn về tinh thần, thái độ phục vụ và trình độ chuyên môn của cán bộ, viên chức. Qua kết quả khảo sát sự hài lòng của người bệnh, trên 90% người bệnh điều trị nội trú hài lòng với dịch vụ y tế, thái độ phục vụ người bệnh của bệnh viện.
Bệnh viện đã duy trì tốt công tác quản lý và điều trị ngoại trú có kiểm soát các bệnh không lây nhiễm, ghi chép hồ sơ bệnh án đầy đủ, quản lý và điều trị theo đúng quy trình. Hiện bệnh viện đang quản lý và điều trị cho 1975 người bệnh tăng huyết áp, 588 người bệnh đái tháo đường, 194 người bệnh hen phế quản và CODP. Tăng cường chuyển người bệnh tăng huyết áp đơn thuần về quản lý và điều trị tại trạm y tế. Tính đến hết tháng 6/2018 đã bàn giao được 1028 người bệnh tăng huyết áp về quản lý và điều trị tại 20 trạm y tế xã, thị trấn.

Tăng cường công tác đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ y tế
 
Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bệnh viện đã cử nhiều cán bộ tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn, dài hạn, đặc biệt là các kỹ thuật mới như: Phẫu thuật kết hợp xương, phẫu thuật cắt Amidal, nạo VA, phẫu thuật nội soi phụ khoa, gây mê hồi sức, đọc phim chụp cắt lớp vi tính…Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên mở lớp điện tim cơ bản tại bệnh viện cho 19 học viên.
Trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thế sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát chấn chỉnh thực hiện quy chế chuyên môn, quy trình KCB, kỹ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ, viên chức trong đơn vị, thực hiện kiểm tra theo chuyên đề,, từng bước nâng cao chất lượng KCB, vì mục tiêu đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; chỉ đạo các khoa, phòng hoàn thành chỉ tiêu phát triển kỹ thuật chuyên môn mới theo kế hoạch đã đề ra; đầu tư thêm trang thiết bị y tế phục vụ công tác KCB như máy thận nhân tạo, máy xét nghiệm…

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn