22:09 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 2906

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83187

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5586131

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ ba - 22/01/2019 08:02
        Nhằm tăng cường công tác thường trực, cấp cứu, khám chữa bệnh, phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi – 2019, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh chỉ đạo các khoa, phòng  chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, thuốc, trang thiết bị, hóa chất, dịch truyền, lượng máu dự trữ và các chế phẩm máu…đảm bảo huy động nhanh khi có dịch, cấp cứu hàng loạt xảy ra. Riêng lượng máu dự trữ và các chế phẩm máu phải đảm bỏa cung cấp cho các bệnh viện tuyến dưới.

 Bệnh viện đa khoa tỉnh đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán
 
         Các khoa, phòng lập danh sách cán bộ, công nhân, viên chức thường trực trong những ngày Tết theo chế độ thường trực cấp cứu và trực thường trú. Các cán bộ có tên trong danh sách trực thường trú, đội cấp cứu ngoại viện phải luôn trong tư thế sẵn sàng, đảm bảo sự liên lạc để khi có dịch, cấp cứu hàng loạt xảy ra có mặt kịp thời nhanh chóng. Ngoài ra, các khoa phòng phải có đầy đủ địa chỉ cụ thể, số điện thoại nhà riêng của tất cả nhân viên trong khoa để liên hệ khi cần huy động khẩn cấp.
         Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám chữa bệnh kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Khi người bệnh cấp cứu đến, phải tiến hành ngay việc khám, chỉ định, cấp cứu cho người bệnh kịp thời, sau khi người bệnh qua khỏi cơn nguy hiểm mới xem xét việc làm thủ tục BHXH hay thu một phần viện phí của người bệnh theo quy định.

 

Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện nếp sống văn hóa trong giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và đồng nghiệp.
 
          Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng chuẩn bị đầy đủ để ứng phó khi có cấp cứu hàng loạt xảy ra. Ngay khi nhận được những người bệnh đầu tiên, hoặc nhận được tin báo có cấp cứu hàng loạt, phòng khám cấp cứu hoặc các khoa phòng nhanh chóng báo cáo trực Lãnh đạo bệnh viện về khả năng xảy ra cấp cứu hàng loạt, đồng thời tổ chức phân loại mức độ nặng nhẹ để vận chuyển vào các khoa điều trị cho hợp lý. Trực Lãnh đạo bệnh viện báo cáo Giám đốc Bệnh viện và thông báo cho các khoa, phòng toàn Bệnh viện chuẩn bị đón bệnh nhân vào điêu trị, báo cáo Giám đốc Sở Y tế. Trong tình huống đó, Giám đốc Bệnh viện sẽ trực tiếp chỉ huy chung, điều động nhân lực, huy động cơ số thuốc, y dụng cụ vật tư dành sẵn cho cấp cứu và cho những chỉ thị đặc biệt trong điều trị, cấp cứu. Các khoa lâm sàng, cận lâm sàng và khoa Dược, Phòng vật tư khi nhận được lệnh của trực viện, các cán bộ chủ chốt của khoa, phòng phải có mặt tại Bệnh viện và huy động ngay các kíp cấp cứu thường trú đến ngay bệnh viện để làm nhiệm vụ đồng thời triển khai tiếp nhận, điều trị người bệnh, nếu có khó khan báo cáo trực lãnh đạo bệnh viện, Giám đốc bệnh viện để được chi viện; tổ chức xét nghiệm và thông báo kết quả nhanh theo yêu cầu của điều trị; đảm bảo cung cấp đầy đủ, nhanh chóng các loại thuốc men, vật tư y tế theo yêu cầu.
          Lãnh đạo Bệnh viện và lãnh đạo các khoa, phòng tổ chức quán triệt tới cán bộ, công nhân, viên chức nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện nếp sống văn hóa trong giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và đồng nghiệp.

 

Tác giả bài viết: Việt Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn