13:46 ICT Thứ ba, 27/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 2971

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102833

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5387926

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Phổ biến Văn bản QPPL

Đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Thứ tư - 23/08/2017 09:31
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo; Bảo hiểm xã hội tỉnh; các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề trên địa bàn; UBND các huyện, thành phố đôn đốc thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 01/9/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020.
Năm học 2017-2018, phấn đấu 100% học sinh có thẻ BHYT 
Năm học 2016-2017, toàn tỉnh có trên 98% học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia BHYT trên tổng số HSSV thuộc diện vận động (tăng so với năm học 2015-2016). Tuy nhiên, vẫn còn một số huyện, thành phố có tỷ lệ học sinh tham gia thấp; đặc biệt là các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề trên địa bàn có tỷ lệ tham gia BHYT thấp.
Để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 08 và Kế hoạch số 210 của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan tăng cưòng công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT cho mọi tầng lớp nhân dân; mở đợt tuyên truyên sâu rộng với những nội dung phù hợp, cụ thể, thiết thực để cán bộ, giáo viên, HSSV trong các nhà trường hiểu rõ, nắm vững về trách nhiệm, quyền lợi của mình trong việc tham gia BHYT.
Chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổng kết rút kinh nghiệm việc triển khai BHYT HSSV năm học 2016 - 2017; hướng dẫn các trường học thực hiện đúng quy trình, thủ tục; in và phát hành thẻ BHYT kịp thời cho HSSV; tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV tham gia BHYT; chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhà trường theo quy định.
Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, giám sát; nắm bắt tình hình kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai BHYT học sinh; đảm bảo quyền lợi của HSSV khi tham gia BHYT.
Sở Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu thi đua, phấn đấu 100% học sinh có thẻ BHYT năm học 2017-2018 đối với các trường trực thuộc Sở quản lý, sau khi đã được xác nhận hoàn thành 100% mới cho phép các nhà trường triển khai giới thiệu tới học sinh mua các loại hình bảo hiểm khác.
Bên cạnh đó, tiếp tục và đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT đến toàn thể giáo viên, học sinh ở tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh. Phân công cán bộ theo dõi việc thực hiện BHYT của các trường học trên địa bàn, chú ý các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên.
Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định về BHYT cho sinh viên hiểu trách nhiệm và tự giác tham gia. Phấn đấu năm học 2017-2018 có 100% sinh viên có thẻ BHYT. Gắn kết quả tỷ lệ sinh viên tham gia BHYT của trường là một trong các tiêu chí đánh giá thi đua cuối năm học.
 UBND các huyện, thành phố giao chỉ tiêu BHYT cho các trường học do cấp huyện, thành phố quản lý. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện, thành phố tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT trong trường học trên địa bàn quản lý; đảm bảo 100% HSSV đều được tham gia BHYT.
Xem chi tiết văn bản tại đây./.

Nguồn tin: bacgiacgiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn