04:17 ICT Thứ bảy, 24/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 702

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87622

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5372715

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Phổ biến Văn bản QPPL

Hướng dẫn thực hiện dự toán chi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế năm 2018

Thứ năm - 22/03/2018 08:47
Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có Công văn số 804/BHXH-CSYT ngày 13/3/2018 gửi Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Công an nhân dân về hướng dẫn thực hiện dự toán chi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2018.
Ảnh minh họa. BGP/Diệu Hoa

Theo đó, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính tham mưu, trình Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị có liên quan khẩn trương, nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 17/QĐ-TTg ngày 02/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh BHYT năm 2018, trong đó cần lưu ý một số nội dung: Dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh BHYT năm 2018 được Thủ tướng Chính phủ giao cho các tỉnh, thành phố được xây dựng theo các nguyên tắc chi khám bệnh, chữa bệnh của bệnh nhân do BHXH tỉnh phát hành thẻ đi khám bệnh, chữa bệnh tại tỉnh và khám bệnh, chữa bệnh tại các địa phương khác; số chi chăm sóc sức khỏe ban đầu theo quy định tại Khoản 1, Điều 6 Nghị định số 105/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT.

Dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh BHYT giao cho BHXH các tỉnh đã tính đủ phần chi phí áp dụng giá dịch vụ y tế có tiền lương của những tháng còn thiếu cho đủ 12 tháng trong năm 2018. Dự toán chi khám bệnh, chữa bệnh BHYT năm 2018 đảm bảo tính tương đồng về số chi khám bệnh, chữa bệnh bình quân của một người tham gia BHYT trong năm; địa phương có số thu BHYT bình quân trên một thẻ BHYT cao bù đắp cho địa phương có số thu bình quân thấp.

Do vậy, yêu cầu các địa phương có số chi khám, chữa bệnh lớn, không hợp lý trong những năm trước cần có giải pháp quản lý chặt chẽ để đảm bảo thực hiện được dự toán của Thủ tướng Chính phủ giao và quyền lợi của người tham gia BHYT.

BHXH Việt Nam giao BHXH tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính và cơ quan có liên quan xây dựng kế hoạch và đề xuất giải pháp thực hiện quản lý và sử dụng có hiệu quả quỹ BHYT; thực hiện nghiêm túc quy định về tạm ứng chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của Luật BHYT. Đánh giá tình hình quản lý, sử dụng kinh phí khám, chữa bệnh BHYT năm 2017; phân tích, đánh giá các yếu tố tăng, giảm chi khám bệnh, chữa bệnh trong năm 2018 chung của tỉnh và riêng của từng cơ sở khám bệnh, để có cơ sở xây dựng và tham mưu với UBND tỉnh thông báo nguồn kinh phí khám, chữa bệnh chi tiết đến từng cơ sở y tế gồm: Chi khám bệnh, chữa bệnh ban đầu, chi đa tuyến đến, chi đa tuyến đi, đảm bảo quyền lợi của người bệnh có thẻ BHYT. Đối với cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc các Bộ, ngành, BHXH tỉnh trực tiếp thông báo dự toán nguồn kinh phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT năm 2018, đồng thời gửi đơn vị quản lý các cơ sở y tế này để theo dõi và phối hợp chỉ đạo, thực hiện. Xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm kiểm soát theo dõi chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT đối với từng cơ sở y tế để đảm bảo trong phạm vi dự toán giao.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với BHXH tỉnh và các cơ quan có liên quan chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện dự toán chi khám, chữa bệnh được giao trong năm 2018, báo cáo Sở Y tế đồng gửi cơ quan BHXH để theo dõi, giám sát. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật bệnh viện, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị do Bộ Y tế ban hành; thực hiện nghiêm túc việc chuyển dữ liệu chi phí khám, chữa bệnh trong ngày lên cổng thông tin giám định BHYT.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm; phối hợp với BHXH tỉnh xây dựng các giải pháp để ngăn chặn tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT báo cáo UBND tỉnh; kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự toán.

Xem chi tiết Công văn tại đây./.

Nguồn tin: bacgiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn