20:41 EDT Thứ ba, 27/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 5509

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106500

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5391593

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở người huyện Việt Yên tổ chức tập huấn sốt xuất huyết

Thứ ba - 29/08/2017 22:57
          Sáng ngày 29/8/2017 BCĐ phòng chống dịch ở người huyện Việt yên tổ chức tập huấn sốt xuất huyết cho hơn 150 cán bộ y tế thôn, y tế trường học và doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Việt Yên.
           Qua lớp tập huấn nhằm cung cấp cho các học viên thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn giám sát và điều tra dịch tễ các ca bệnh, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết. Là địa phương có đặc thù với nhiều khu, cụm công nghiệp với khoảng 70.000 lao động nên công tác phát hiện sớm các ca bệnh tại địa bàn được đánh giá cực kỳ quan trọng giúp công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả.
          Tính đến ngày 29/8/2017 trên địa bàn huyện Việt Yên đã phát hiện 40 bệnh nhân sốt xuất huyết, nghi sốt xuất huyết ở 16/19 xã, thị trấn; 32 trường hợp có xét nghiệm dương tính với vi rút Dengue. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh , dự báo bệnh sốt xuất huyết có khả năng lây lan rộng hơn nữa trên địa bàn huyện; BCĐ phòng chống dịch ở người huyện Việt Yên thực hiện đồng thời nhiều biện pháp phòng chống dịch như in tờ rơi, áp phích dán tại các khu vực tập trung đông người, khu nhà trọ của công nhân, phun hóa chất tại tất cả các trường học trên địa bàn, chỉ đạo đài truyền thanh huyện và các xã tăng thời lượng tuyên truyền cho người dân về bệnh sốt xuất huyết. Ra quân tổ chức chiến dịch dọn vệ sinh môi trường trên 19/19 xã, thị trấn. Phân công các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch ở người về giám sát công tác phòng chống sốt xuất huyết tại các địa bàn phụ trách.
          Huyện Việt Yên đang tập chung nguồn lực cao nhất với sự tham gia của tất cả hệ thống chính quyền, tổ chức đoàn thể và người dân với mục tiêu khống chế không để dịch lớn xảy ra, bảo vệ tốt sức khỏe của nhân dân.

 

Tác giả bài viết: Thân Văn Xuân - TTYT Việt Yên./.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn