04:03 EDT Thứ năm, 05/08/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1037

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12440

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5416532

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang với việc xây dựng Bệnh viện xanh – sạch – đẹp

Thứ bảy - 25/08/2018 08:42
Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế và Sở Y tế Bắc Giang về việc xây dựng cơ sở y tế “xanh, sạch, đẹp” nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trong những năm qua, Bệnh viện Sản Nhi đã tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp nhằm xây dựng Bệnh viện đảm bảo được các tiêu chí về quản lý chất thải bệnh viện, tiêu chí xanh, sạch, đẹp và thân thiện  với môi trường hướng tới ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân viên và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.


 
Để tiến hành thực hiện các kế hoạch về xây dựng bệnh viện “xanh, sạch, đẹp”, bên cạnh việc ban hành và xây dựng các kế hoạch chi tiết dựa trên các tiêu chí đánh giá của Bộ Y tế thì Bệnh viện đã tiến hành khảo sát lại toàn bộ thực trạng các khoa phòng, đánh giá toàn diện về hiện trạng “xanh, sạch, đẹp” của đơn vị để xác định vấn đề nào là vấn đề cần ưu tiên cải thiện, qua đó có thể đề ra các giải pháp thực hiện, phân công nhiệm vụ và đề ra thời gian thực hiện cụ thể cho từng bộ phận, khoa phòng một cách cụ thể và sát thực.
Bên cạnh đó Bệnh viện còn tổ chức tập huấn lại cho đội ngũ lãnh đạo chủ chốt các khoa, phòng và điều dưỡng trưởng các khoa nội dung kế hoạch bệnh viện “xanh, sạch, đẹp” của đơn vị và hướng dẫn triển khai đánh giá các hoạt động theo bộ tiêu chí. Thực hiện tập huấn cho toàn thể cán bộ, viên chức trong bệnh viện toàn bộ các nội dung xanh, sạch, đẹp, quản lý chất thải bệnh viện theo đúng kế hoạch. Công tác tuyên truyền, phát động thi đua xây dựng bệnh viện “xanh, sạch, đẹp” được đẩy mạnh với các phong trào xây dựng nếp sống văn minh, bệnh viện không khói thuốc, nâng cao y đức và chất lượng khám chữa bệnh mang đến sự hài lòng cho người bệnh.
Trong việc thực hiện tiêu chí quản lý chất thải Y tế, Bệnh viện đã thực hiện hướng dẫn phân loại chất thải sinh hoạt và chất thải y tế ngay từ nguồn. Thường xuyên hướng dẫn các khoa phòng về công tác khử khuẩn, tiệt khuẩn,  mua bổ sung thùng đựng rác thuận tiện phân loại rác thải; tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh về các nội dung triển khai xây dựng cơ sở y tế “xanh, sạch, đẹp”… nhờ đó đã nâng cao được nhận thức và ý thức giữ gìn bệnh viện luôn sạch, đẹp của cán bộ y tế và nhân dân đảm bảo được tốt quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây chéo tại bệnh viện.
Nhận thức được sự cần thiết phải thực hiện xây dựng bệnh viện“xanh, sạch, đẹp”, Bệnh viện đã đầu tư sửa chữa cơ sở hạ tầng, trang bị thêm cây xanh, chậu hoa, đầu tư mua trang thiết bị văn phòng, thiết bị y tế, sửa chữa các khu nhà vệ sinh, trang bị thêm ghế ngồi chờ, mua cây xanh, chậu hoa cho tất cả các khoa, phòng …. Định kỳ kiểm tra, rà soát các khoa theo các tiêu chí đã đề ra, kịp thời phát hiện những tồn tại và những điểm hạn chế cần khắc phục, đồng thời biểu dương khen thưởng cho các khoa, phòng đã có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện Bệnh viện “xanh, sạch, đẹp”. Tại các khoa, phòng, các buồng làm việc đều được trồng cây xanh trang trí tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng cao chất lượng công việc. Tại các sảnh lớn, hành lang các khoa, sân chơi, vườn hoa đều được trang bị chậu hoa, trồng thêm cây xanh, cây cảnh tạo tinh thần thoải mái cho người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện.
Nhiều cây nước nóng lạnh, máy lọc nước được bổ sung cho các khoa, phòng còn thiếu đảm bảo đủ nước ăn, uống sinh hoạt hợp vệ sinh cho người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế sử dụng. Các khu vệ sinh được gắn thêm biển chỉ dẫn, biển cảnh bảo trơn trượt tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng. Duy trì hàng ngày công tác vệ sinh buồng bệnh, nhà vệ sinh và cảnh quan bệnh viện tạo môi trường sạch sẽ, hạn chế tối đa nhiễm khuẩn bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng điều trị, mang lại sự hài lòng của người bệnh.
Qua quá trình nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, trong 6 tháng đầu năm Bệnh viện đã đạt 97,5 điểm theo tiêu chí đánh giá bệnh viện “xanh, sạch, đẹp” của Bộ Y tế. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì những nội dung đã đạt được, khắc phục những tồn tại, khó khăn để thực hiện ngày một tốt hơn trong công tác thực hiện “xanh, sạch, đẹp” tại Bệnh viện, đáp ứng bộ tiêu chí xây dựng cơ sở y tế “xanh, sạch, đẹp” mà Bộ Y tế đã đề ra, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh không chỉ trong công tác khám, chữa bệnh mà cả trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo môi trường làm việc, khám, chữa bệnh thoải mái, xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường.


Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn