12:04 ICT Thứ ba, 27/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2588

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102450

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5387543

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Cục Quản lý khám, chữa bệnh: Công văn khẩn về tăng cường công tác điều trị bệnh sởi, cúm và tay chân miệng

Thứ sáu - 15/06/2018 11:09
         Trước tình hình bệnh sởi, bệnh tay chân miệng, bệnh cúm có diễn biến phức tạp, ngày 14/6/2018, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã có công văn khẩn gửi các đơn vị về việc tăng cường công tác điều trị bệnh sởi, cúm và tay chân miệng nhằm hạn chế sự lây nhiễm trong bệnh viện và hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai một số nhiệm vụ sau:

 
        Tổ chức tập huấn lại các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sởi, bệnh tay chân miệng và bệnh cúm do Bộ Y tế ban hành cho các nhân viên y tế có tham gia chẩn đoán, điều trị các bệnh trên. Đối với các trường hợp người bệnh nhập viện cần chú ý theo dõi sát để phát hiện sớm các dấu hiệu chuyển độ của bệnh để có biện pháp, thái độ điều trị phù hợp, đúng hướng dẫn.
        Đối với công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm bệnh trong bệnh viện cần có các biển chỉ dẫn, bảng hướng dẫn ngay tại khoa khám bệnh để người bệnh và người nhà người bệnh biết được vị trí phòng khám sốt phát ban nghi sởi, phòng khám nghi ngờ mắc cúm, phòng khám tay chân miệng, hạn chế sự di chuyển không cần thiết trong cơ sở khám, chữa bệnh để phòng lây nhiễm; khuyến cáo người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và vệ sinh cá nhân phù hợp theo đường lây của từng bệnh. Khi khám và nghi ngờ ca bệnh sởi hoặc cúm phải bố trí người hướng dẫn hoặc trợ giúp đưa người bệnh vào khoa điều trị theo kế hoạch và bố trí việc lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ. Cơ sở khám, chữa bệnh có điều trị nội trú các bệnh trên phải bố trí khu vực cách ly điều trị bệnh sởi, cúm, tay chân miệng theo quy định.

 
         Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế, y tế các Bộ, ngành kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch phòng, chống bệnh sởi, cúm, tay chân miệng nói riêng và công tác phòng chống dịch nói chung của các đơn vị trực thuộc, rà soát các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc hoá chất và vật tư y tế tại các đơn vị điều trị bệnh sởi, cúm, tay chân miệng của các bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa trực thuộc. Sở Y tế tham mưu và trình UBND tỉnh, thành phố các biện pháp phòng, chống bệnh sởi, cúm, tay chân miệng như: Công tác truyền thông, bổ sung kinh phí mua sắm các trang thiết bị, thuốc, hoá chất và vật tư y tế cần thiết để đáp ứng yêu cầu điều trị. Sở Y tế chỉ đạo, kiểm tra và giám sát các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thực hiện việc thu dung, điều trị người bệnh sởi, cúm, tay chân miệng, tăng cường các biện  pháp phòng ngừa lây nhiễm chéo, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở, phân tuyến điều trị, tổ chức lọc bệnh điều trị ngoại trú và điều trị nội trú, củng cố nguồn lực cho các đơn vị điều trị hồi sức ở tuyến tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn