21:24 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 2752

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83033

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5585977

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin của người bệnh

Thứ sáu - 12/04/2019 09:15

      Theo thông tin từ Bộ Y tế, vừa qua có hiện tượng một số cơ sở y tế có ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) với cơ quan BHXH để lộ tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào tài khoản của cơ sở KBCB đang quản lý, dẫn đến việc có một số cá nhân lợi dụng việc này để xây dựng các ứng dụng, khai thác trái phép cơ sở dữ liệu, thông tin KBCB bảo hiểm y tế (BHYT) thuộc Hệ thống thông tin giám định của BHXH Việt Nam. Việc này gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác bảo mật thông tin KBCB BHYT của người bệnh, vi phạm các điều cấm trong Luật KBCB, Luật an toàn thông tin mạng…

       

1

           Để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin KBCB BHYT của người bệnh, Sở Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị xác định bảo mật, an toàn thông tin KBCB BHYT của người bệnh là việc vô cùng quan trọng, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở cá nhân có liên quan thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo mật, an toàn thông tin mạng.

        Khẩn trương chỉ đạo các khoa, phòng liên quan trong đơn vị thực hiện rà soát, bổ sung các giải pháp an toàn, bảo mật thông tin tại đơn vị, đặc biệt rà soát lại việc ủy quyền, phân cấp phân quyền cho các cá nhân, khoa, phòng liên quan trong việc quản lý, sử dụng tài khoản mà BHXH Việt Nam đã cung cấp cho đơn vị. Tuyệt đối không được để lộ thông tin tài khoản cho các cá nhân, đơn vị không được giao nhiệm vụ. Cá nhân, đơn vị được giao quản lý, sử dụng tài khoản phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để lộ thông tin KBCB BHYT của người bệnh ra bên ngoài.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn