15:55 EDT Thứ năm, 16/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 6442

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71491

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5574435

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh BHYT khi đang điều trị nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng

Thứ năm - 04/01/2018 21:54
       Để tạo điều kiện thuận lợi trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đối với trường hợp người bệnh đang điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh (KCB) nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng; đồng thời đảm bảo nghĩa vụ của người tham gia BHYT là đóng BHYT đầy đủ, đúng thời gian quy định tại Khoản 1, Điều 37 Luật BHYT, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản số 1099/BHXH-GĐBHYT ngày 30/12/2017 hướng dẫn thực hiện một số nội dung sau:
  1. Đối với các trường hợp người bệnh đang điều trị nọi trú, thẻ BHYT hết hạn ngày 31/12/2017:
        Cơ quan BHXH phối hợp với cơ sở KCB rà soát, lập danh sách người bệnh: kiểm tra, xác định lý do người bệnh chưa có thẻ BHYT có giá trị sử dụng từ 01/01/2018
  1. Trường hợp chưa có thẻ BHYT do khâu lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT không kịp thời (trừ nhóm đối tượng HC, DN): tạm thời giải quyết hưởng BHYT đến hết đợt điều trị.
  2. Trường hợp cơ quan, đơn vị, hộ gia đình đã tham gia BHYT nhưng chưa kịp nhận thẻ BHYT:
         BHXH các huyện, thành phố cấp cho người bệnh hoặc thân nhân người bệnh Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả (mẫu số 01 ban hành kèm theo Quyết định số 999/QD-BHXH ngày 24/9/2015 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam) hoặc biên lai thu tiền đóng BHYT do Đại lý thu cấp (Mẫu số C68-HD ban hành kèm theo Thông tư số 178/TT-BYT ngày 23/10/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn kế toán cho BHXH Việt Nam) trong đó có ghi rõ mã thẻ BHYT cũ để sử dụng thay thế thẻ BHYT theo đúng quy định tại Khoản 3, Điều 8 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 của liên Bộ Y tế -Bộ tài chính hướng dẫn thực hiện BHYT.
  1. Trường hợp cơ quan, đơn vị chưa tham gia BHYT cho người lao động: Cơ quan BHXH thông báo để chủ sử dụng lao động biết về việc này và nêu rõ người bệnh sẽ không được hưởng quyền lợi KCB BHYT khi thẻ BHYT đã hết hạn sử dụng;
  2. Đối với nhóm đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình:
        Cơ quan BHXH phối hợp với cơ sở KCB nơi người bệnh đang điều trị hưỡng dẫn người bệnh (hoặc thân nhân) đến địa phương nơi phát hành thẻ BHYT (bao gồm đại lý thu đã tham gia BHYT trước đó hoặc cơ sở KCB có ký hợp đồng làm đại lý thu hoặc cơ quan BHXH) làm thủ tục tiếp tục tham gia BHYT để được hưởng quyền lợi BHYT theo quy định.
  1. Đối với các đối tượng tham gia BHYT đang trong đợt điều trị ngoại trú nhưng thẻ BHYT hết hạn thì được hưởng quyền lợi BHYT cho lần điều trị ngoại trú đó.
       Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang đề nghị các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn tỉnh và BHXH các huyện, thành phố triển khai thực hiện, trong quá trình tổ chức thực hiện , nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo BHXH tỉnh để có hướng dẫn, giải quyết.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn