12:39 ICT Thứ ba, 27/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 2703

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102565

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5387658

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum thăm, làm việc và học tập kinh nghiệm về thực hiện Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” giai đoạn 2016 – 2020.

Thứ năm - 19/07/2018 15:17
          Trong 02 ngày 19-20/7/2018, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã đến thăm, làm việc và học tập kinh nghiệm về thực hiện Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang. Tiếp và đón đoàn có các đồng chí lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang và các cán bộ khoa Sức khỏe cộng đồng của Trung tâm.


Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã đến thăm, làm việc và học tập kinh nghiệm
 
           Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe ông Nguyễn Văn Ngữ, Trưởng khoa Sức khỏe cộng đồng – TTKSBT tỉnh Bắc Giang báo cáo những kết quả đạt được trong việc triển khai Chương trình từ năm 2016 đến nay. Theo đó, trong những năm qua, để thực hiện tốt Chương trình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện có tham gia Chương trình tổ chức nhiều lớp tập huấn vận động, hướng dẫn nhân dân về xây dựng các mô hình nhà tiêu hợp vệ sinh; phát động chiến dịch “Phong trào vệ sinh yêu nước vì sức khỏe cộng đồng”; sản xuất nhiều pano, tờ rơi và sổ tay tuyên truyền thay đổi hành vi về nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân trên địa bàn, góp phần không nhỏ trong việc cải thiện các điều kiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường cho người dân khu vực nông thôn của tỉnh Bắc Giang. Trong năm 2016, số nhà tiêu được xây dựng mới là 5.270 nhà tiêu, trong đó các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách đã hoàn thành xây dựng 2.422 nhà tiêu hợp vệ sinh. Từ năm 2017 đến nay, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách đã hoàn thành xây dựng mới 2.399 nhà tiêu hợp vệ sinh, góp phần không nhỏ đưa tỷ lệ nhà tiêu hợp vệ sinh toàn tỉnh đạt 69,44%.


Ông Nguyễn Văn Ngữ, Trưởng khoa Sức khỏe cộng đồng – TTKSBT tỉnh Bắc Giang báo cáo những kết quả đạt được
 
          Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện chương trình, hai đoàn đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến kỹ thuật, các biện pháp quản lý, giám sát, nghiệm thu, thanh quyết toán kinh phí và những vướng mắc gặp phải khi triển khai Chương trình, đồng thời cùng nhau trao đổi các biện pháp để triển khai Chương trình đạt hiệu quả trong những năm tiếp theo.
          Qua buổi làm việc, học tập kinh nghiệm lần này cũng là cơ hội để hai Trung tâm giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay trong việc thực hiện các hoạt động chuyên môn của đơn vị, góp phần xây dựng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ngày càng phát triển.

 

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn