04:49 EDT Thứ năm, 05/08/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1145

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12548

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5416640

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Thứ sáu - 12/01/2018 03:28
           Sáng ngày 12/1/2018, Sở Y tế Bắc Giang đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, đồng chí Ong Thế Viên - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị, tham dự có ban giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở; Lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh; cùng lãnh đạo các bệnh viện,  trung tâm y tế, phòng Y tế  của 10  điểm cầu tuyến huyện, thành phố.

ĐC Trương Quang Vinh-PGĐ Sở báo cáo tổng kết công tác y tế năm 2017
            Theo báo cáo công tác y tế năm 2017, ngành Y tế đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công tác y tế dự phòng đạt nhiều kết quả: Khống chế thành công sự lây lan của SXH Dengue, không có trường hợp tử vong; Tổ chức triển khai phần mềm hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia từ ngày 01/6/2017; Tham mưu BCĐ liên ngành về ATTP VB phân công rõ trách nhiệm, phạm vi quản lý về ATTP đối với các Sở: Y tế, Công thương, NN và PTNT; UBND cấp huyện và xã. Các đơn vị chuyên ngành thuộc Sở Y tế công khai số điện thoại nóng về ATTP, số ĐT của lãnh đạo đơn vị để người dân phản ánh về ATTP. Năm 2017, trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra; Triển khai mở rộng thêm 04 cơ sở Methadone tại TTYT các huyện: Tân Yên, Lạng Giang, Việt Yên, Yên Dũng, tăng 02 cơ sở so với KH, duy trì tổng số người được điều trị Methadone 1.050 người (đạt 55% trong tổng số người nghiện MT); Sở Y tế phối hợp với Sở LĐ, TB và XH, Công an tỉnh khắc phục xong những tồn tại, hạn chế trong công tác xác định tình trạng nghiện ma túy tại cơ sở…
            Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tập trung thực hiện việc nâng cao y đức, cải tiến quy trình chuyên môn, phát triển kỹ thuật hiện đại hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Năm 2017, triển khai thí điểm lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân tại huyện Yên Thế, kết quả đạt 92,6% dân số được lập HS quản lý sức khỏe. Mở rộng triển khai quản lý và điều trị ngoại trú bệnh không lây nhiễm tại tuyến xã: Đến hết năm 2017, có 205 (89,1%) TYT triển khai quản lý, điều trị ngoại trú THA; 21 TYT triển khai mô hình quản lý, điều trị ngoại trú bệnh tiểu đường. Tại các bệnh viện đã có chuyển biến rõ rệt về phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, cùng với xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, tăng cường quản lý các dịch vụ thuê khoán ngoài, dịch vụ phi y tế, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tăng hài lòng của người bệnh. Công tác quản lý chất lượng bệnh viện có chuyển biến tích cực: năm 2017, hầu hết bệnh viện tăng điểm so với năm 2016 (trung bình toàn tỉnh tăng 0,29 điểm); các bệnh viện có điểm cao là: BV Sản Nhi 3,66 điểm, BV Yên Thế 3,29 điểm, BV PHCN 3,21 điểm.
            Công tác xã hội hóa (XHH) tại các đơn vị được chú trọng, 100% bệnh viện công lập có Đề án XHH y tế được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt và phê duyệt điều chỉnh để triển khai thực hiện; 14/17 bệnh viện triển khai dịch vụ XHH y tế, trong đó: 03 bệnh viện triển khai điểm (BVĐK tỉnh, BV Sản Nhi và BVĐK huyện Yên Thế) đã triển khai được 18 dịch vụ XHH.
        Năm 2017, Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh tổ chức hội nghị bàn về các giải pháp quản lý hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn tỉnh. Có Thông báo kết luận số 86/TB-UBND ngày 31/3/2017 chỉ đạo các ngành, các địa phương triển khai nhiệm vụ. Phân cấp, phân công quản lý cơ sở HNYDTN theo địa bàn quản lý; hướng dẫn nội dung cơ bản trong hoạt động thanh tra, kiểm tra cơ sở HNYDTN.
            Công tác Cải cách hành chính và ứng dụng CNTT có nhiều tiến triển rõ rệt: Sở Y tế trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành QĐ số 505/QĐ-UBND ngày 30/3/2017 công bố TTHC sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ, hủy bỏ thuộc thẩm quyền của Sở Y tế gồm: 27 TTHC mới ban hành, 127 TTHC sửa đổi, bổ sung; hủy bỏ, bãi bỏ 168 TTHC trong QĐ 891/QĐ-UBND ngày 14/6/2016. Kết quả triển khai dịch vụ công trực tuyến của ngành y tế mức độ 3 đạt 24,7%, mức độ 4 đạt 14,8%. 100% BV đã triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý KCB, đảm bảo thông suốt, trích xuất dữ liệu thanh quyết toán BHYT. Nhiều BV áp dụng hệ thống đọc mã vạch thẻ BHYT trong tiếp đón người bệnh BHYT, lấy số KB tự động giảm thời gian chờ KB.  Kết quả xếp loại mức độ ứng dụng CNTT của tỉnh năm 2017, Sở Y tế xếp thứ 1, tăng 19 bậc so với năm 2016 (năm 2016 xếp thứ 20).
            Bên cạnh những kết quả đạt được thì còn một số tồn tại hạn chế: công tác khám, chữa bệnh cho đối tượng BHYT còn có những bất cập, chất lượng dịch vụ y tế và chất lượng phục vụ người bệnh của một số bệnh viện cải thiện chậm, vì thế nhiều người bệnh chuyển lên tuyến trên và các cơ sở y tế khác để KCB. Một số cán bộ y tế mặc dù đã được tập huấn về giao tiếp, văn hóa ứng xử nhưng tác phong làm việc chưa chuyên nghiệp, chưa chú trọng tư vấn, giải thích đầy đủ thông tin cho người bệnh và gia đình. Hiệu quả hoạt động của không ít trạm y tế tuyến xã còn hạn chế: chất lượng dịch vụ y tế và năng lực cán bộ chưa đáp ứng yêu cầu của người dân; danh mục thuốc ít, nghèo nàn và cơ chế phân bổ quỹ KCB BHYT bất cập, kinh phí đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị thấp; hoạt động kiểm tra, giám sát và hỗ trợ từ trung tâm y tế và BVĐK huyện hiệu quả hạn chế. Mặc dù tất cả bệnh viện công lập đã được UBND tỉnh phê duyệt Đề án xã hội hóa y tế, tuy nhiên, một số giám đốc bệnh viện còn lúng túng trong triển khai thực hiện.
            Về nhiệm vụ công tác y tế năm 2018, ngành Y tế Bắc Giang đặt ra tham mưu với UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch thực hiện NQ số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 và NQ số 21-NQ/TW của Hội nghị lần thứ sáu BCH TW Đảng khóa XII; xây dựng, trình phê duyệt và triển khai Đề án sắp xếp, tổ chức lại mô hình TTYT huyện đa chức năng, bao gồm y tế dự phòng, dân số, khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác. Xây dựng mô hình và triển khai điều trị ngoại trú COPD và hen phế quản tại tuyến xã. Nhân rộng mô hình quản lý, điềutrị tiểu đường tại trạm y tế xã: 20-25 xã. Phấn đấu trên 1/2 số bệnh nhân THA và tiểu đường ổn định đang điều trị tại bệnh viện huyện được chuyển về điều trị tại TYT xã. Mở rộng triển khai lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân tại huyện Yên Dũng, đảm bảo trên 80% người dân được khám, lập hồ sơ sức khỏe. Dự báo, phát hiện sớm, khống chế kịp thời dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các BTN. Tăng cường giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm chủ động; tăng cường thanh tra, kiểm tra chuyên ngành và liên ngành tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng KCB: phát triển kỹ thuật ở các tuyến, đa dạng hóa dịch vụ KCB; cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT trong KCB; ban hành các quy trình chuyên môn; đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao y đức hướng tới sự hài lòng của người bệnh….

Đc Thân Trọng Hưng - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu phát biểu tham luận tại hội nghị
        Hội nghị đã có nhiều ý kiến tham luận được nêu ra: giải pháp tiến hành xã hội hóa tại các đơn vị; vấn đề nâng cao năng lực quản lý tài chính theo cơ chế giá dịch vụ, phát triển kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu; thực trạng và đề xuất xây dựng 5 S tại các cơ sở khám chữa bệnh; khó khăn trong vấn đề xuống cấp của cơ sở vật chất…

ĐC Ong Thế Viên - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tổng kết hội nghị
       Phát biểu tại Hội nghị, ông Ong Thế Viên - Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Y tế tỉnh Bắc Giang đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: cán bộ công chức toàn ngành cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý; tích cực học tập và phát triển kỹ thuật mới, sử dụng tối đa trang thiết bị tại các bệnh viện hiệu quả thiết thực; quản lý chặt chẽ việc khám chữa bệnh bằng BHYT tại các trạm y tế xã;  nâng cao vai trò và trách nhiệm của giám đốc các bệnh viện trong tình hình tự chủ về kinh tế. Tại hội nghị, đồng chí Ong Thế Viên đề nghị các đơn vị quan tâm, chăm lo Tết cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động đảm bảo an toàn cho đơn vị, người bệnh và bản thân cán bộ.
       Cũng tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Sáu - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ trong tâm năm 2018.

Tác giả bài viết: Văn phòng Sở Y tế./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn