14:39 EDT Thứ năm, 16/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 6442

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71089

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5574033

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2018

Thứ bảy - 26/01/2019 08:45
      Chiều 25/01/2019, Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trương Quang Vinh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế chủ trì hội nghị.
 

Đồng chí Trương Quang Vinh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế chủ trì hội nghị.

 
        Trong năm 2018, toàn ngành tổ chức khám và điều trị cho hơn 2,5 triệu lượt người, đạt 103,8% kế hoạch, trong đó, điều trị nội trú cho 232 nghìn lượt người và gần 60 nghìn lượt người bệnh điều trị ngoại trú. Tổng số ca phẫu thuật là 34.886 ca. Công tác phát triển kỹ thuật tiếp tục được nhiều bệnh viện trong ngành chú trọng. Sở Y tế đã phê duyệt bổ sung nhiều danh mục kỹ thuật đúng tuyến và vượt tuyến cho các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân. Một số kỹ thuật chuyên sâu về phẫu thuật lồng ngực, mạch máu được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; triển khai phẫu thuật nội soi tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Hiệp Hòa, Lục Nam, Sơn Động; triển khai kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính CT Scanner tại TTYT huyện Sơn Động, Hiệp Hòa. Tiếp tục triển khai Đề án quản lý, điều trị ngoại trú bệnh không lây nhiễm tại tuyến xã: Tính đến hết năm 2018 có 205 trạm y tế xã/ phường/ thị trấn triển khai quản lý, điều trị ngoại trú tăng huyết áp; 46 trạm triển khai mô hình quản lý, điều trị ngoại trú bệnh tiểu đường; 20 trạm triển khai mô hình quản lý, điều trị ngoại trú bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Triển khai khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân tại huyện Yên Dũng, kết quả đạt 91,7% dân số được lập hồ sơ quản lý sức khỏe.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Bộ, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính báo cáo kết quả công tác y tế năm 2018
 
          Tại các bệnh viện trong ngành đã có sự chuyển biến rõ rệt về phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, cùng với việc xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp. Công tác quản lý, cải tiến chất lượng bệnh viện tiếp tục được các bệnh viện quan tâm triển khai thực hiện như: Duy trì triển khai 5S, thực hiện quy định về việc quản lý sai sót, sự cố y khoa; bảng kiểm an toàn phẫu thuật, quy trình chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, tiêm an toàn và ban hành các quy trình kỹ thuật thuộc các chuyên khoa để thực hiện. Kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018, tất cả các bệnh viện đều tăng điểm so với năm 2017, tiêu biểu như Bệnh viện Sản Nhi 3,71 điểm, Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa 3,46 điểm, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế 3,40 điểm.

Đồng chí Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo tham luận về việc phát triển kỹ thuật mới tại Bệnh viện 
 
          Song song với công tác khám chữa bệnh, công tác y tế dự phòng cũng đạt được những kết quả đáng kể. Ngành Y tế chủ động trong phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn và khống chế kịp thời, không để dịch bệnh lây lan rộng. Hầu hết các bệnh truyền nhiễm có số lượng mắc giảm so với cùng kỳ năm 2017; tiếp tục duy trì kết quả thanh toán bệnh phong, bại liệt và loại trừ uốn ván sơ sinh. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cho trẻ dưới 1 tuổi đạt 96,9%, đạt 100% KH năm; tỷ lệ tiêm vắc xin uống ván AT2+ cho phụ nữ có thai là 95,8%. Ngành Y tế quản lý 4.645 cơ sở thực phẩm; tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc ngành Y tế quản lý được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đạt 82,2%. Hoạt động can thiệp dự phòng, chăm sóc, điều trị bệnh nhân HIV/AIDS được triển khai với đa dạng dịch vụ. Lũy tích toàn tỉnh đến tháng 12/2018, đã phát hiện 3.251 người nhiễm HIV/AIDS; số người nhiễm HIV/AIDS còn sống là 1.954 người. Đã hỗ trợ mua thẻ BHYT cho 100% người nhiễm HIV chưa có thẻ BHYT để có điều kiện tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Đồng chí Đặng Thanh Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm công tác y tế dự phòng trong năm 2019
 
         Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại một số khó khăn, thách thức đối với ngành Y tế Bắc Giang như: Phần lớn cơ sở hạ tầng của các đơn vị y tế tuyến huyện được xây dựng trước năm 2000, qua quá trình sử dụng đến nay hầu hết đã cũ, đang xuống cấp nhiều và với quy mô, năng lực thiết kế ban đầu, đến nay hầu như đã quá tải so với nhu cầu của người bệnh. Việc kiểm soát chất lượng VSATTP còn gặp nhiều khó khăn do số cơ sở thực phẩm thuộc cấp xã, phường, thị trấn quản lý đa số có quy mô nhỏ, lẻ; việc kiểm soát ATTP tại các tiệc cỗ trong cộng đồng, các bữa ăn của công nhân tại các khu công nghiệp gặp nhiều khó khăn, triển khai chưa hiệu quả. Việc quản lý các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, nhất là các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, massage gặp rất nhiều khó khăn do các cơ sở này phát triển nhanh về số lượng và đi vào hoạt động tự phát. Tình hình bệnh dịch diễn biến khó lường, một số bệnh truyền nhiễm có xu hướng gia tăng trở lại.

Đồng chí Hoàng Văn Phong, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát động phong trào thi đua trong toàn ngành năm 2019
 
         Tại hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến tham luận của các đơn vị về những kinh nghiệm triển khai nhiệm vụ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, những khó khăn, thách thức trong công tác chuyên môn.

Đồng chí Trương Quang Vinh đã biểu dương những nỗ lực của các đơn vị, của mỗi một cán bộ y tế vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. 
 
        Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trương Quang Vinh đã biểu dương những nỗ lực của các đơn vị, của mỗi một cán bộ y tế vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời, đề nghị trong năm 2019 các đơn vị cần tập trung thực hiện tốt phương châm hành động của Chính phủ là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả"; triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án; các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, xây dựng và vận hành hệ thống báo cáo sự cố y khoa, đẩy mạnh xã hội hóa, nghiêm túc đấu tranh chống những hiện tượng tham nhũng, sách nhiễu. Đồng chí nhấn mạnh các TTYT huyện/thành phố khẩn trương ổn định công tác tổ chức, từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn; các đơn vị quan tâm cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp, tăng cường các hoạt động truyền thông, đặc biệt quảng bá hình ảnh, dịch vụ của đơn vị để đông đảo người dân biết đến và tạo dựng được niềm tin trong nhân dân.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn