21:30 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2770

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83051

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5585995

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Kế hoạch phòng chống bệnh do vi rút Ê-bô-la trên địa bàn thành phố Bắc Giang

Thứ tư - 08/08/2018 08:13
          Để chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch Ê-bô- la, UBND Thành phố Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh do vi rút Ê -bô-la trên địa bàn thành phố Bắc Giang.
          Kế hoạch này nhằm tăng cường khả năng săn sàng đáp ứng  cho công tác  phòng, chống bệnh do vi rút Ê-bô-la. Đồng thời phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh và xử lí kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong trên địa bàn thành phố. Kế hoạch đã đưa ra các hoạt động và giải pháp thực hiện cụ thể như sau:
          Công tác tổ chức, chỉ đạo cần nhanh chóng kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch ở thành phố và các phưỡng, xã nhằm  kịp thời chỉ đạo, kiểm tra giám sát các hoạt động phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo tỉnh trên địa bàn thành phố Bắc Giang.
          Chủ động tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh Ê-bô-la để người dân không hoang mang. Tuyên truyền đến các đối tượng nguy cơ lây nhiễm như khách nhập cảnh, người nước ngoài vào địa bàn thành phố, người trong thành phố đi du lịch tới các quốc gia hoặc vùng có dịch bệnh do vi rút Ê-bô-la.
          Thực hiện các biện pháp giảm tối đa người mắc bệnh do vi rút Ê-bô-la bằng cách phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh đầu tiên để có biện pháp cách ly, thu dung, điều trị kịp thời. Nắm chắc tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước và trong tỉnh. Thực hiện điều tra dịch tễ ca bệnh, điều tra người tiếp xúc và nguồn lây truyền để có kế hoạch, biện pháp phòng chống thích hợp; Chủ động nghiêm túc các biện pháp phòng hộ cá nhân cho cán bộ y tế. Dự trù kinh phí, hóa chất, thuốc, trang thiết bị y tế, hỗ trợ kịp thời  cho các phường, xã triển khai các biện pháp chống dỊch…
          Đồng thời thực hiện giảm biến chứng, tử vong do vi rút Ê-bô-la với các biện pháp phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân do vi rút Ê-bô-la, có kế hoạch mở rộng tới trạm y tế các phường, xã trong việc thu dung, điều trị bệnh nhân theo tình huống dịch để tránh hiện tượng quá tải tại bệnh viện . Phân luồng khám bệnh , cách li điều trị, triệt để thực hiện công tác phòng hộ cá nhân, chống nhiễm khuẩn, lây nhiễm chéo tại bệnh viên. Chuẩn bị sẫn sàng  khu vực tiếp nhận bệnh nhân do vi rút Ê-bô-la khi có dịch xảy ra, đảm bảo trang thiết bị, vật tư, thuốc cấp cứu bệnh nhân…
          Tăng cường công tác phối hợp liên ngành, huy động sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai các biện pháp phòng, chống  dịch bệnh do vi rút Ê-bô-la.
          Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu cho UBND thành phố bố trí kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh vi rút Ê-bô-la trên địa bàn thành phố . UBND phường, xã hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch từ nguồn kinh phí dự phòng.
          Kế hoạch này yêu cầu các phòng, ngành chức năng, các phường,xã căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi có dịch xảy ra.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hợp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn