15:11 ICT Thứ bảy, 08/05/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 2033

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15571

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5067044

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Kế hoạch thực hiện Chiến lược về dinh dưỡng năm 2018

Thứ sáu - 09/03/2018 09:29
Sở Y tế Bắc Giang vừa triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến lược về dinh dưỡng năm 2018 nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành của cộng đồng về dinh dưỡng hợp lý, từng bước cải thiện tình trạng dinh dưỡng của nhân dân trong tỉnh.
 Hướng dẫn kỹ thuật bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm sạch. Ảnh minh họa (BGP/Diệu Hoa).

Cụ thể, Kế hoạch phấn đấu mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân trẻ em dưới 5 tuổi xuống 13,3%; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi trẻ em dưới 5 tuổi xuống 25,4%; giảm tỷ lệ thừa cân béo phì ở trẻ em dưới 5 tuổi xuống <5,0%; tỷ lệ bà mẹ có kiến thức thực hành dinh dưỡng đúng tăng 5,0% so với năm 2018.

Để thực hiện được mục tiêu trên, các đơn vị y tế trong tỉnh chủ động, tích cực tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, điều hành việc tổ chức, thực hiện Chiến lược phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm đạt được các mục tiêu kế hoạch về dinh dưỡng năm 2018. Tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, hoạt động mạng lưới, chuyên môn cho cán bộ chuyên trách dinh dưỡng tuyến huyện, xã và đội ngũ cộng tác viên dinh dưỡng.

Đẩy mạnh hoạt động giáo dục truyền thông dinh dưỡng trên các phương tiện thông tin đại chúng về phòng, chống suy dinh dưỡng, đặc biệt là phòng, chống suy dinh dưỡng thấp còi, tập trung vào các biện pháp cải thiện chất lượng nuôi dưỡng trẻ nhỏ, chăm sóc phụ nữ có thai và nữ tuổi vị thành niên. Công tác giáo dục truyền thông cần thực hiện đặc thù theo phong tục, tập quán của từng vùng, kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa ăn uống có lợi, để duy trì và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Phối hợp với các đoàn thể như: Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên... tổ chức các buổi hội thảo về kiến thức và thực hành dinh dưỡng tại cộng đồng; lồng ghép tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng trong các cuộc họp, sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức đoàn thể và các câu lạc bộ (câu lạc bộ sức khỏe thôn, câu lạc bộ sức khỏe không sinh con thứ 3 trở lên...). Tổ chức tư vấn trực tiếp tại các phòng tư vấn dinh dưỡng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các khoa điều trị ở các cơ sở y tế trong tỉnh, các đợt khám thai định kỳ, các đợt cân trẻ tại cộng đồng.

Phổ biến kiến thức đa dạng hoá bữa ăn, bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm là giải pháp cơ bản lâu dài để khắc phục tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng. Hướng dẫn kỹ thuật bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm sạch, có giá trị dinh dưỡng cao; thực hiện chế độ ăn phù hợp với từng lứa tuổi. Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp cơ bản, bền vững trong việc phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng bằng nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương và tại hộ gia đình bằng mô hình VAC và thông qua bữa ăn dinh dưỡng hợp lý.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Diệu Hoa

Nguồn tin: bacgiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn