04:22 EDT Thứ năm, 05/08/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1075

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12478

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5416570

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế Bắc Giang: Sẵn sàng các tình huống phòng, chống vi rút Ebola

Chủ nhật - 10/06/2018 22:21
        Để sẵn sàng ứng phó với dịch do vi rút Ebola xảy ra trên địa bàn, Sở Y tế Bắc Giang đã xây dựng Kế hoạch hành động chuẩn bị các tình huống ứng phó với vi rút Ebola:
Tình huống 1: Chưa ghi nhận ca bệnh tại tỉnh: Phát hiện sớm ca bệnh để xử lý triệt để, tránh lây lan cho cán bộ y tế và cộng đồng.
Tình huống 2: Xuất hiện ca bệnh xâm nhập vào tỉnh: Khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để ổ dịch, điều trị tích cực nhằm hạn chế thấp nhất tử vong và lây lan ra cộng đồng.
Tình huống 3: Dịch lây lan trong cộng đồng: Đáp ứng nhanh, khoanh vùng xử lý kịp thời triệt để ổ dịch, điều trị tích cực nhằm hạn chế thấp nhất tử vong và giảm lây lan ra cộng đồng. 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tham mưu Sở Y tế chỉ đạo các hoạt động triển khai công tác phòng, chống, đánh giá tình hình và công bố dịch theo quy định. Kiện toàn Ban chỉ đạo và các đội phòng chống dịch cơ động tại đơn vị; chuẩn bị sẵn sàng vật tư, hóa chất, trang thiết bị... sẵn sàng ứng phó kịp thời khi dịch xảy ra. Thực hiện các hoạt động lấy mẫu, nhận mẫu của các đơn vị, bảo quản và gửi mẫu bệnh phẩm cho tuyến trên theo đúng quy định. Tích cực phối hợp với các đơn vị tuyến trên và các đơn vị trong ngành triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống vi rút Ebola.
Trung tâm Y tế các huyện/TP: Phối hợp với Phòng Y tế và các đơn vị có liên quan trên địa bàn tham mưu cho UBND huyện/TP, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch; xây dựng kế hoạch, kinh phí cho các hoạt động phòng chống dịch Ebola.
Các bệnh viện Đa khoa chuẩn bị các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân; duy trì các hoạt động thường xuyên khi có dịch; có kế hoạch mở rộng các cơ sở thu dung để tránh quá tải; phối hợp với các bệnh viện tuyến cuối để thiết lập bệnh viện vệ tinh khi cần thiết. Thực hiện nghiêm ngặt việc phân luồng khám bệnh, cách ly điều trị. Thành lập đội cấp cứu cơ động của đơn vị; số điện thoại đường dây nóng; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc; trang thiết bị phòng dịch...
Phòng Y tế huyện/TP: tham mưu UBND huyện/TP kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn tập huấn, tuyên truyền công tác phòng chống dịch do vi rút Ebola. Chỉ đạo các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn khi phát hiện trường hợp nghi ngờ cần chuyển ngay sang bệnh viện đa khoa công lập để kịp thời cách ly, điều trị.
Đối với các đơn vị khác trong ngành căn cứ vào chức năng nhiệm vụ chủ động xây dựng kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch do vi rút Ebola.


Tác giả bài viết: Nguyễn Hoà, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn