20:16 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2566

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118699

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5403792

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế Bắc Giang: Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Thứ ba - 03/07/2018 10:12

Trong những năm qua, Sở Y tế Bắc Giang luôn xác định công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế sự gia tăng của tai nạn giao thông là một nhiệm vụ chính trị quan trọng trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của ngành.

Sở Y tế phối hợp với các ngành liên quan như Công an tỉnh, Viện Kiểm sát, Ban An toàn giao thông ký Quy chế phối hợp số 368A/QCPH-CAT-VKSND-SYT-VPBATGT về việc trao đổi, cung cấp thông tin các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh; ban hành Công văn số 811/SYT-NVY ngày 17/5/2018 chỉ đạo các đơn vị y tế phối hợp cung cấp thông tin cho lực lượng Công an, Văn phòng Ban ATGT tỉnh để điều tra, xác minh về thông tin nạn nhân có liên quan đến các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn khi có yêu cầu. Tăng cường chỉ đạo các đơn vị trong ngành khám sức khoẻ cho người điều khiển phương tiện giao thông thực hiện đúng các quy định của nhà nước. Các cơ sở khám chữa bệnh chú trọng công tác tiếp đón, cấp cứu và tổng hợp, báo cáo các trường hợp tai nạn giao thông đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Các đơn vị trong ngành thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm xây dựng nếp sống văn hoá trong giao thông, tạo thói quen tuân thủ pháp luật của cán bộ ngành Y tế khi tham gia giao thông. Nội dung tuyên truyền tập trung phổ biến các quy định của Luật, Nghị định, Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản hướng dẫn pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa… của các Bộ, ngành, nhất là quy tắc giao thông, đồng thời triển khai và tổ chức thực hiện các Kế hoạch của ngành Y tế đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Hình thức tuyên truyền được thực hiện đa dạng, phong phú như: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mở chuyên mục và thường xuyên có tin, bài về tình hình trật tự an toàn giao thông trong ngành; tổ chức tuyên truyền, vận động thông qua hoạt động của các cấp chính quyền, đoàn thể và các tổ chức chính trị – xã hội của ngành nhằm phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Qua đó đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của cán bộ, viên chức ngành y tế khi tham gia giao thông; nâng cao hiểu biết, tạo sự chuyển biến tích cực rộng khắp về chấp hành thực hiện pháp luật về an toàn giao thông trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành y tế; đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ đảng, lãnh đạo, các đoàn thể nhân dân của các đơn vị trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Đến nay, 100% cán bộ, công chức, viên chức trong ngành y tế luôn đội mũ bảo hiểm khi đi moto, xe gắn máy. Các đơn vị triển khai thực hiện khám, cấp cứu và điều trị kịp thời các trường hợp tai nạn giao thông, giảm thiểu tối đa những hậu quả của tai nạn giao thông đến sức khoẻ người dânTheo báo cáo của Sở Y tế Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2018, tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 3.220 lượt nạn nhân bị tai nạn giao thông tới sơ, cấp cứu và điều trị. Trong đó, 1.742 lượt điều trị nội trú tại các cơ sở y tế và 257 trường hợp phải chuyển lên tuyến trên.

Trong thời gian tới, ngành Y tế sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Tỉnh uỷ, UBND và Ban An toàn giao thông tỉnh trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ của ngành. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 20/3/2018 của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện công tác thống kê, báo cáo số liệu tai nạn giao thông. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ; tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, giáo dục pháp luật tỉnh và công tác kiểm tra của Ban An toàn giao thông tỉnh. Kiên quyết xử lý vi phạm đúng pháp luật khi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành y tế vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn