18:07 ICT Thứ ba, 27/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 3892

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 103754

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5388847

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra việc triển khai lập hồ sơ quản lý sức khỏe tại huyện Yên Thế

Thứ hai - 07/08/2017 10:37
Ngày 02/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương làm việc với Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Yên Thế về việc khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo UBND huyện, Sở Y tế, Chi nhánh Viettel tại Bắc Giang.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra công tác triển khai lập hồ sơ quản lý sức khỏe
tại Trạm Y tế xã Đồng Vương, huyện Yên Thế.

Theo báo cáo của TTYT huyện, đến nay, 100% các xã, thị trấn đã ban hành kế hoạch triển khai lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn. TTYT huyện đã kết hợp với Chi nhánh Viettel tại Bắc Giang tổ chức 01 lớp tập huấn về sử dụng phần mềm và nhập dữ liệu cho 50 đối tượng. Đến nay đã có 5 xã tổ chức điều tra, rà soát đối tượng (Đồng Tâm, Canh Nậu, Đồng Vương, Tiến Thắng, Tân Hiệp), các xã còn lại điều tra được 30 - 50% đối tượng.

Tại xã Đồng Tâm, có 853 lượt khám/1.233 đối tượng (đạt 69,1%), trong đó có 778 lượt siêu âm, 155 lượt xét nghiệm. Xã Canh Nậu có 3.889 lượt khám/4.632 đối tượng (đạt 84%), trong đó 1.769 lượt siêu âm, 543 lượt xét nghiệm. Thông qua các buổi khám đã phát hiện nhiều bệnh nhân tăng huyết áp được giới thiệu vào chương trình điều trị. Bên cạnh đó, phát hiện những khối u đường tiêu hóa, đường tiết niệu và một số bệnh lý về tim mạch được tư vấn đi kiểm tra tại tuyến trên. Các bệnh thông thường được tư vấn và điều trị ngoại trú.

Tại đây, TTYT huyện cho biết trong quá trình triển khai lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe cho người dân trên địa bàn còn gặp một số khó khăn do Yên Thế là huyện làm điểm nên còn nhiều hoạt động vướng mắc; mỗi buổi khám đông đối tượng nên còn hạn chế về nhân lực; địa bàn miền núi gây khó khăn cho việc di chuyển của cán bộ y tế...

Qua nghe báo cáo của TTYT huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương ghi nhận sự chủ động, tích cực của huyện trong triển khai lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe cho người dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, UBND huyện tiếp tục quan tâm, chỉ đạo TTYT huyện trong quá trình triển khai, lập hồ sơ khám bệnh tại các xã, thị trấn; bàn cơ chế duy trì phát huy hiệu quả của công tác này.

Bên cạnh đó, nâng cao năng lực Trạm Y tế thực hiện khám, chữa bệnh, quản lý sức khỏe người dân; tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế. Đầu tư cơ sở vật chất khám, chữa bệnh ban đầu, quản lý hồ sơ sức khỏe người dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc quản lý sức khỏe, phòng bệnh. Đối với các xã triển khai sau, tổ chức khám ở nhiều điểm để người dân đỡ phải di chuyển xa.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã tới thăm công tác triển khai lập hồ sơ quản lý sức khỏe tại Trạm Y tế xã Đồng Vương./.

Nguồn tin: bacgiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn