05:00 ICT Thứ bảy, 24/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 817

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87737

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5372830

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sở Y tế Bắc Giang: Khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích của Bệnh viện Ung bướu tỉnh

Thứ sáu - 02/02/2018 14:39

          Sáng ngày 02/02/2018, Hội đồng Thi đua khen thưởng của Sở Y tế do ông Bùi Thế Bừng, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho 04 cá nhân của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang đã triển khai thành công kỹ thuật mở thông dạ dày qua da có hỗ trợ nội soi và phẫu thuật nội soi tuyến giáp. Đây là những kỹ thuật mới, lần đầu tiên được áp dụng tại tỉnh Bắc Giang.

Sở Y tế Bắc Giang: Khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích của Bệnh viện Ung bướu tỉnh

         Bốn bác sỹ được khen thưởng đột xuất trong đợt này gồm: Ths. BS Chu Mạnh Long – Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Ths. BS TRần Minh Phương- Phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, BS. CKI Hoàng Trường Giang – Phó Trưởng khoa Nội soi –TDCN và Ths.BS Nguyễn Hữu Hòa – Trưởng khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức.

Ông Thân Trọng Hưng – Giám đốc Bệnh viện Ung bườu phát biểu

           Bệnh viện Ung Bướu Bắc Giang được thành lập và đi vào hoạt động mới hơn 1 năm. Mặc dù còn non trẻ và thiếu nhiều trang thiết bị cần thiết, song với sự nỗi lực chung của toàn thể bệnh viện, trong năm đầu hoạt động bệnh viện đã tiếp nhận 15.619 lượt bệnh nhân tới khám, điều trị nội trú cho trên 4 nghìn lượt bệnh nhân, phẫu thuật 1.164 ca lớn nhỏ. Trong đó, đặc biệt phải kể đến những kỹ thuật mới, lần đầu tiên được áp dụng tại tỉnh Bắc Giang như: Kỹ thuật mở thông dạ dày qua da có hỗ trợ nội soi và phẫu thuật nội soi tuyến giáp.

Ths.BS Chu Mạng Long – Trưởng khoa Ngoại tổng hợp phát biểu tại buổi khen thưởng

            Mở thông dạ dày qua da là một thủ thuật nội soi can thiệp để nuôi ăn lâu dài ở những bệnh nhân mất khả năng nuốt, đây là một kỹ thuật mới và lần đầu tiên được triển khai tại bệnh viện nhằm giảm chi phí phẫu thuật và thời gian nằm viện cho người bệnh. Phương pháp này giúp cho bệnh nhân cảm thấy không bị đau nhiều, thời gian phẫu thuật nhanh, sau phẫu thuật bệnh nhân đi lại bình thường (thời gian phẫu thuật chỉ từ 15-20 phút). Kỹ thuật này được triển khai tại Bệnh viện Ung bướu từ cuối tháng 10/ 2017, đến nay đã áp dụng phẫu thuật thành công cho 7 bệnh nhân.

           Ưu điểm của kỹ thuật này là: Kỹ thuật đơn giản, an toàn, ít biến chứng; có thể thực hiện ngay tại giường bệnh hoặc tại phòng nội soi; giảm được nhiều chi phí; giảm thời gian nằm viện so với phẫu thuật; giảm thiểu tối đa can thiệp xâm lấn ngoại khoa. Với việc triển khai nhiều kỹ thuật mới sẽ giúp cho người bệnh được hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao, tiên tiến nhất ngay tại địa phương mà không phải chuyển tuyến ra Trung ương.

Một số hình ảnh:

 

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn