04:37 ICT Thứ bảy, 24/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 750

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87670

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5372763

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sở Y tế Bắc Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm 2018

Thứ hai - 23/07/2018 15:21
Sáng ngày 23/7/2018, Sở Y tế Bắc Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Hội nghị trực tuyến được tổ chức tại đầu cầu Sở Y tế và điểm cầu Bệnh viện đa khoa các huyện, Bệnh viên đa khoa khu vực Lục Ngạn, Bệnh viện Phổi.


Đồng chí Ong Thế Viên phát biểu chỉ đạo hội nghị

 
Tham dự và chỉ đạo hội nghị tại đầu cầu Sở Y tế có đồng chí Ong Thế Viên – Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí Lãnh đạo Sở Y tế, đại diện BHXH tỉnh, thành phố; lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc Sở Y tế cùng đại diện một số đơn vị y tế trên địa bàn thành phố Bắc Giang.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Từ Quốc Hiệu, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế trình bày Báo cáo sơ kết hoạt động y tế 6 tháng đầu năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm, các cơ sở y tế công lập trên địa bàn toàn tỉnh đã tiếp nhận hơn 1,2 triệu lượt người đến khám và điều trị, bằng 95,5% so với cùng kỳ năm 2017, điều trị nội trú 113.688 lượt; Công suất sử dụng giường bệnh bình quân trong cả tỉnh đạt 122%. Quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm mãn tính cho 79.371 lượt người; Quản lý điều trị tăng huyết áp tại trạm y tế cho 17.996 lượt người tại 187/230 trạm y tế, tăng 3.339 lượt người so với năm 2017. Công tác khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT được nâng cao, tổng số thẻ phát hành 1.505.814 thẻ, đạt 91% dân số (tăng 3,6% so cùng kỳ 2017).


Toàn cảnh hội nghị
Đối với công tác cải tiến chất lượng bệnh viện, hiện tại đã có 100% các bệnh viện công lập đã thành lập được hệ thống quản lý chất lượng, một số bệnh viện đã thành lập được phòng Quản lý chất lượng như: Bệnh viện Sản- Nhi, BVĐK tỉnh, BNĐKKV Lục Ngạn, BVĐk Hiệp Hoà, Tân Yên, Yên Dũng… Nhiều biện pháp đã được triển khai tốt tại các bệnh viện như: Thực hành tốt 5S, kỹ năng giao tiếp ứng xử, an toàn cho người bệnh, công tác vệ sinh buồng bệnh, vệ sinh môi trường, cảnh quan bệnh viện được quan tâm thường xuyên, tạo môi trường xanh sạch đẹp và thoáng mát tạo sự thoải mái cho các bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện; Công tác cải cách hành chính đã và đang được triển khai có hiệu quả tại các bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. 100% các BV công lập đã thành lập được hệ thống quản lý chất lượng, một số BV đã thành lập phòng Quản lý chất lượng. Các BV đã tiến hành cải tiến, giảm các bước trong quy trình khám bệnh. 100% các BV được UBND tỉnh phê duyệt đề án xã hội hoá với tổng kinh phí 140,8 tỷ đồng.   
 Đối với công tác y tế dự phòng và vệ sinh an toàn thực phẩm: Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn toàn tỉnh không xẩy ra dịch bệnh nguy hiểm như cúm A ( H1N1, H5N1), Mers- CoV…Tuy nhiên, ghi nhận 03 phản ứng nặng sau tiêm chủng; 160 phản ứng thông thường; Công tác khám phát hiện và quản lý, điều trị bệnh nhân HIV/AIDS được thực hiện nghiêm túc. Toàn tỉnh hiện có 3.207 trường hợp nhiễm HIV, trong đó 2.096 chuyển sang giai đoạn AIDS, hiện số người nhiễm HIV còn sống là 2.021 trường hợp, ghi nhận 30 trường hợp mắc mới. 91,9% người nhiễm có thẻ đang điều trị tại các cơ sở ARV.

Đồng chí Từ Quốc Hiệu, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế trình bày Báo cáo sơ kết hoạt động y tế 6 tháng đầu năm 2018
Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại 10/10 huyện, TP đều đã thành lập và duy trì được Ban chỉ đạo liên ngành, 10/10 huyện, TP và các xã phường, thị trấn đều đã thành lập được đội truy xuất nguồn gốc thực phẩm/ Tổ điều tra xử lý sự cố về ATVSTP…Và trong 6 tháng không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên toàn tỉnh.
Tuy nhiên, cũng có thể thẩy rằng, công tác y tế 6 tháng đầu năm vẫn còn một số tồn tại nhất định như: Chất lượng phụ vụ người bệnh chưa cao, cán bộ còn tâm ý trông chờ ỷ lại, chưa năng động, sáng tạo; Việc chấp hành các quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, các quy định của Luật KCB chưa đầy đủ, năng lực chuyên môn của một số cán bộ y tế còn yếu; các hoạt động cải tiến kỹ thuật tại bệnh viện đã được triển khai nhưng chưa có chiều sâu nên hiệu quả không cao.

Đồng chí Đặng Thanh Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo công tác tiêm chủng 6 tháng đầu năm 
Phát biểu tại hội nghị, ông Ong Thế Viên – Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị trong công tác y tế, đồng thời cũng chỉ ra các nhiệm vụ cụ thể cần phải triển khai trong 6 tháng cuối năm như: Sắp xếp tổ chức bộ máy các đơn vị y tế tuyến tỉnh và tuyến huyện; các đơn vị quản lý tốt vắc xin dịch vụ, đặc biệt về nguồn gốc và giá của vắc xin, củng cố các đội cấp cứu, xử lý kịp thời các sự cố xảy ra trong quá trình tiêm chủng; các đơn vị khám chữa bệnh, tiếp tục triển khai thực hiện đề án xã hội hoá; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn, cập nhật kiến thức chuyên môn cho cán bộ y tế.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn