11:20 ICT Thứ ba, 27/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 2432

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102294

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5387387

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sở Y tế: Kiểm tra công tác phòng, chống SXH tại Lạng Giang

Thứ sáu - 18/08/2017 08:43
      Chiều ngày 17/8/2017,  đoàn công tác của Sở Y tế do ông Trần Văn Sinh Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại huyện Lạng Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Ngô Minh Đoàn Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các ông, bà đại diện cho các đơn vị y tế, mặt trận và các đoàn thể ở địa phương.
      Tính đến hết ngày 16/8/2017, huyện Lạng Giang đã ghi nhận 27 ca ghi mắc và mắc sốt xuất huyết, trong đó có 26 ca dương tính với virut Dengue. Các trường hợp phát hiện SXH đa số người bệnh là người ở huyện nhưng đang sinh sống tại các vùng khác như Hà Nội. Hiện có ổ dịch tại thôn Nam Tiến xã Xương Lâm và 2 thôn là Tân Luận, Đại Phú 2 của xã Phi Mô.
      Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Phòng Y tế tham mưu cho UBND huyện kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch từ huyện đến xã, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của Ban chỉ đạo; Kiện toàn và củng cố đội phòng chống dịch cơ động tại tuyến huyện và tổ chống dịch cơ động tại tuyến xã, thị trấn. Hỗ trợ 45 triệu đồng cho Trung tâm Y tế mua hóa chất diệt muỗi để kịp thời xử lý các ổ dịch phát sinh trên địa bàn. Huyện chỉ đạo các cơ quan trong ngành y tế phối hợp với Phòng văn hóa – TT, Đài Truyền thanh đẩy mạnh hoạt đồng truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch tại các cơ sở y tế và cộng đồng về cách phòng chống SXH.  Đảm bảo hệ thống giám sát bệnh SXH thông suốt từ huyện tới thôn, tổ dân phố, giám sát các xã trọng điểm và giám sát các ca bệnh nghi SXH. Đối với vùng có ổ dịch chỉ đạo cơ sở kịp thời xử lý ổ dịch: phun hóa chất diệt muỗi tại gia đình bệnh nhân SXH...vệ sinh phát quang bụi dậm, diệt loăng quăng, bọ gậy.
      Đối với Bệnh viện Đa khoa: xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị sẵn sàng các phương án để tổ chức thu dung, cách ly, điều trị và duy trì hoạt động thường xuyên của bệnh viện, sẵn sàng chuẩn bị cơ số thuốc, khu vực cách ly...


      Sau khi kiểm tra thực tế tại Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện đồng chí Phó Giám đốc đề nghị: huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống SXH; Chỉ đạo cơ sở tích cực vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, diệt bọ gậy, loăng quăng. Xử lý tốt các ổ dịch, nơi nghi ngờ có dịch SXH, phun hóa chất diệt muỗi đảm bảo không để dịch bùng phát. Trung tâm Y tế phối hợp tốt với bệnh viện thành lập các đội phòng chống dịch, đảm bảo phun hóa chất đúng kỹ thuật đảm bảo hiệu quả. Bệnh viện chuẩn bị cơ số thuốc, sẵn sàng các phương án cách ly khi có dịch bùng phát. Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn dân, ra quân vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt bọ gậy 
 
  
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hoà - TTKS bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn