05:10 ICT Thứ bảy, 24/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 855

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87775

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5372868

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sở Y tế: Sơ kết công tác Kiểm soát bệnh tật, ATVSTP Quý I-2018, Phương hướng nhiệm vụ tiếp theo

Thứ hai - 21/05/2018 16:15

       Sáng ngày 21/5/2018, Sở Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Kiểm soát bệnh tật, An toàn vệ sinh thực phẩm Quý I-2018 và Phương hướng nhiệm vụ tiếp theo. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hàn Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các Phòng, Ban Sở Y tế, Lãnh đạo các đơn vị và các Khoa, Phòng Y tế dự phòng tuyến tỉnh và tuyến huyện/TP.

Đồng chí Hàn Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc Sở Y tế tới dự và chỉ đạo hội nghị

       Về công tác kiểm soát bệnh tật: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện/TP đã chủ động xây dựng kế hoạch, kiện toàn đội phòng chống dịch cơ động, sẵn dàng đáp ứng công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Quý I/2018 phát hiện ổ dịch thủy đậu ở trường Mần non Mai Thượng, xã Hoàng Mai, huyện Việt Yên với tổng số 35 trường hợp, không có trường hợp tử vong. Hiện tại ổ dịch đã được khống chế. Đối với các bệnh truyền nhiễm khác như: ho gà, sở, sốt xuất huyết, tay chân miệng… có vài trường hợp trên địa bàn, chưa phát hiện ổ dịch xảy ra. Tuy nhiên vẫn có 1 trường hợp tử vong do dại, nguyên nhân là do không đi tiêm phòng.

Công tác kiểm soát bệnh tật được duy trì tốt

       Các công tác khác về kiểm soát bệnh tật đều được duy trì tốt. Trung tâm đã chủ động giám sát chặt chẽ các ca bệnh, tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm xác định nguyên nhân và xử lý kịp thời, các đội/tổ phòng chống dịch cơ động tại các tuyến được củng cố, kiện toàn thường xuyên. Chủ động chuẩn bị các nguồn lực thực hiện chiến dịch bổ sung vitamin A cho các đối tượng, tẩy giun cho học sinh tiểu học. Việc triển khai mua bảo hiểm cho người nhiễm HIV và duy trì triển khai phần mềm quản lý tiêm chủng mở rộng.

Tại hội nghị các đơn vị tham dự đã tích cực thảo luận những vấn đề vướng mắc

       Công tác An toàn vệ sinh thực phẩm: Trong 3 tháng Chi cục đã phối hợp kiểm tra, thanh tra gần 1000 cơ sở thực phẩm, tỷ lệ đạt vệ sinh chiếm 76,8%. Đã phát hiện 213 cơ sở có vi phạm về ATTP, xử phạt 25 vụ với tổng số tiền gần 60 triệu đồng, nhắc nhở khắc phục 188 cơ sở.

        Tại hội nghị các đơn vị tham dự đã tích cực thảo luận những vấn đề vướng mắc trong khi triển khai nhiệm vụ về thiếu vắc xin phòng dại, về vấn đề cấp giấy chứng nhận tiêm chủng cho tuyến cơ sở, về nguồn nhân lực thực hiện công tác thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương …

        Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị tham dự, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thẳng thắn chia sẻ những khúc mắc các đơn vị đang gặp phải đồng thời chỉ đạo các phương thức giải quyết để khắc phục trong thời gian tới.

Bà Hàn Thị Hồng Thuý đánh giá cao những kết quả khối Y tế Dự phòng đã đạt được trong Quý I

        Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả khối Y tế Dự phòng đã đạt được trong Quý I, mặc dù có nhiều sự thay đổi trong công tác tổ chức nhưng các đơn vị đã nỗ lực triển khai các hoạt động để hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra trong năm 2017 nói chung và quý I năm 2018 nói riêng. Tuy nhiên, để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác y tế dự phòng, đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị: Đối với công tác an toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP. Đối với công tác kiểm soát bệnh tật: Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, hỗ trợ tuyến dưới đảm bảo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, dự phòng, phòng chống các dịch bệnh triển khai tốt vắc xin dịch vụ, giảm dịch bệnh tiến tới nâng cao miễn dịch cộng đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoà, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn