15:39 EDT Thứ năm, 16/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 6442

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71436

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5574380

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Thứ hai - 18/09/2017 20:50
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo UBND các cấp, các sở, ngành liên quan trên địa bàn triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
Thực hiện tốt việc giám sát, điều tra phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay chiến dịch diệt lăng quặng (bọ gậy), vận động người dân chủ động loại bỏ các dụng cụ phế thải, dụng cụ chứa nước đọng, đậy kín các dụng cụ chứa nước mưa, nước sinh hoạt, thường xuyên thay nước bình hoa để muỗi không vào đẻ trứng, thả cá vào các dụng cụ chứa nước để cá ăn lăng quăng (bọ gậy), đảm bảo việc phòng bệnh sốt xuất huyết bền vững. Việc làm này cần được thực hiện thường xuyên liên tục hàng tuần.

Kiện toàn và duy trì ổn định mạng lưới cộng tác viên phòng, chống sốt xuất huyết, thành lập tổ xung kích diệt bọ gậy ở các xã, phường để thực hiện cũng như hướng dẫn người dân cách xử lý các dụng cụ chứa nước và diệt lăng quăng (bọ gậy). Tăng cường kiểm tra, đánh giá hoạt động của đội xung kích để đảm bảo hoạt động thực chất và có hiệu quả.

Huy động các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội chủ động thực hiện và tham gia vận động người dân tham gia phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt là diệt lăng quăng (bọ gậy).

Thực hiện tốt việc giám sát, điều tra phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn. Triển khai tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại ổ dịch đúng kỹ thuật, đảm bảo 100% các hộ gia đình và các phòng, các tầng trong nhà được phun theo chỉ định của ngành Y tế và phun 2 - 3 lần cách nhau từ 7 - 10 ngày để xử lý triệt để ổ dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan, bùng phát trên diện rộng của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, tổ chức tốt công tác chẩn đoán, thu dung điều trị bệnh nhân và phân tuyến điều trị để tránh quá tải và hạn chế thấp nhất tử vong. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn, đặc biệt tại các khu vực có nguy cơ cao. Thực hiện xử phạt các cơ sở, hộ gia đình không hợp tác phòng, chống dịch theo quy định của Nghị định 176/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn triển khai các hoạt động truyền thông nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành các cấp trong phòng, chống dịch bệnh và truyền thông thay đổi hành vi của người dân để thực hiện diệt lăng quăng (bọ gậy), nằm màn tránh muỗi và áp dụng các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng.

Đáp ứng đầy đủ kinh phí cho các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết, bao gồm kinh phí mua hóa chất, máy phun, kinh phí cho giám sát, trả công người đi phun hóa chất, bồi dưỡng người tham gia chống dịch và các hoạt động phòng, chống dịch khác.

Xem chi tiết Công văn tại đây./.

 

Nguồn tin: bacgiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn