15:04 EDT Thứ năm, 16/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 6442

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71285

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5574229

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tăng cường quản lý, kiểm soát quảng cáo thực phẩm

Thứ sáu - 10/08/2018 04:43
         Trong những  tháng đầu năm 2018, trên địa bàn một số địa phương trong tỉnh đã cấp phép cho tổ chức, cá nhân triển khai hội nghị, hội thảo quảng cáo thực phẩm, nhất là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, việc quản lý, kiểm soát chưa được triển khai chặt chẽ, còn để tình trạng tổ chức, cá nhân thực hiện việc quảng cáo để tranh thủ bán sản phẩm cho người tiêu dùng tại nơi tổ chức quảng cáo... tiềm ẩn nguy cơ không bảo đảm an toàn thực phẩm, không chấp hành đúng quy định pháp luật về quản lý ATTP, gây dư luận không tốt trong nhân dân.

          Để thực hiện quản lý tốt vấn đề này, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh đề nghị các đồng chí Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng và UBND xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện một số nội dung sau:
          Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, triển khai luật ATTP, Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành; chú trọng phổ biến, hướng dẫn kiến thức, thực hành về ATTP, khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; thực hành bảo quản, chế biến và sử dụng đảm bảo an toàn; không lạm dụng hoặc sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe khi không hiểu rõ về chất lượng, công dụng của sản phẩm...
              Tổ chức quản lý chặt chẽ, đúng quy định trong việc cấp phép cho tổ chức, cá nhân triển khai quảng cáo sản phẩm thực phẩm trên địa bàn bằng hình thức kinh doanh đa cấp, hội nghị, hội thảo. Người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm theo quy định nếu để tổ chức, cá nhân triển khai quảng cáo thực phẩm trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép, bán sản phẩm cho người tiêu dùng tại nơi tổ chức quảng cáo khi chưa đủ điều kiện hoặc tổ chức quảng cáo không đúng quy định của pháp luật.
              Tăng cường phối hợp liên  ngành trong triển khai hoạt động kiểm tra, giám sát việc quảng cáo thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức quảng cáo trực tiếp tại cộng đồng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạp pháp luật về quảng cáo thực phẩm; công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa.
              Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các Đoàn thể nhân dân chỉ đạo các đơn vị, tổ chức trực thuộc không phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong việc quảng cáo hành nghề y, dược ngoài công lập; quảng cáo bán hàng đa cấp đối với sản phẩm thực phẩm khi không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn