21:11 ICT Chủ nhật, 19/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2718

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82999

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5585943

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang: Thăm và làm việc với Trung tâm y tế Dự phòng Thái Bình

Thứ năm - 17/05/2018 16:19

    Ngày 16/5/2018, Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang có buổi thăm quan học tập mô hình khám bệnh tại Trung tâm y tế Dự phòng Thái Bình. Cùng đi với Đoàn có bà Hàn Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc Sở Y tế. Cùng về tham quan, học tập và chia sẻ kinh nghiệm còn có 2 Đoàn công tác của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội và Quảng Ninh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang: Thăm và làm việc với Trung tâm y tế Dự phòng Thái Bình

       Trung tâm y tế Dự phòng Thái Bình là đơn vị hạng 2 (năm 2011), với tổng số 69 biên chế, 9 lao động hợp đồng thời vụ, 11 khoa phòng chuyên môn. Với đội ngũ bác sỹ đông đảo gồm 35 bác sỹ, trong đó có 2 bác sỹ dự phòng còn lại là đa khoa. Mỗi ngày Trung tâm Y tế Dự phòng Thái Bình thực hiện hàng trăm lượt khám bệnh cho người bệnh. Công tác khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp luôn được Trung tâm quan tâm thực hiện khám tại Trung tâm và cộng đồng với trên 100.000 lượt khám mỗi năm. Trung tâm xây dựng các Đề án phát triển đơn vị chủ động tập trung vào: phòng chống dịch chủ động, phát triển khoa Khám bệnh, Xét nghiệm, Bệnh không lây nhiễm, Sức khỏe nghề nghiệp (khám sức khỏe người lao động gắn với quan trắc môi trường lao động).

       Để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn Trung tâm đã đầu tư một số trang  thiết bị máy móc hiện đại: AAS (phương pháp phổ hấp thu nguyên tử), máy sinh hóa tự động, máy huyết học, sinh học phân tử…

Mỗi ngày Trung tâm Y tế Dự phòng Thái Bình thực hiện hàng trăm lượt khám bệnh cho người bệnh

       Trung tâm tập trung phát triển nguồn nhân lực tại chỗ: Cử các bác sỹ có trình độ chuyên môn đi học kỹ thuật, nâng cao tay nghề. Tuyển dụng bác sỹ có trình độ chuyên môn phù hợp với nhiệm vụ của đơn vị.

       Sau khi thăm quan thực tế các đoàn đã có buổi hội thảo để trao đổi, chia sẻ học tập giữa các đơn vị về hoạt động chuyên môn, tháo gỡ những thắc mắc, những khó khăn gặp phải tại đơn vị khi triển khai nhiệm vụ. Tại hội nghị lãnh đạo các đơn vị cũng nhất trí đẩy mạnh hoạt động phối hợp giữa các đơn vị để nâng cao hoạt động khám bệnh, công tác xét nghiệm, khám bệnh nghề nghiệp…

       Cũng tại buổi hội thảo, Trung tâm y tế Dự phòng Thái Bình, Hà Nội có dịp trao đổi với Bắc Giang về kinh nghiệm xây dựng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật theo Thông tư 26/2017/TT-BYT, Thông tư của Bộ Y tế ngày 26/6/2017 về hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

       Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

Print Friendly

  

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoà, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn