22:11 EDT Thứ ba, 27/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 5509

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106797

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5391890

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Kết quả công tác phòng chống bệnh nghề nghiệp 6 tháng đầu năm 2018

Thứ tư - 08/08/2018 22:07

         Trong 6 tháng đầu năm 2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với thanh tra liên ngành kiểm tra về công tác y tế lao động – bệnh nghề nghiệp tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc chấp hành pháp luật về vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động tại các doanh nghiệp; Tổ chức 50 lớp tập huấn về vệ sinh lao động; sức khỏe người lao động và phòng tránh bệnh nghề nghiệp cho doanh nghiệp, tập huấn sơ cấp cứu ban đầu.

          Công tác quản lý môi trường lao động cũng được đặc biệt quan tâm với 22 cơ sở được đo, kiểm tra môi trường lao động. Số mẫu đo kiểm tra môi trường lao động là 2.395 mẫu, trong đó có 79 mẫu đo chưa đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, đơn vị đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 28 cơ sở với tổng số người được khám là 4.578 người, phát hiện mộ số bệnh thường gặp như: Viêm xoang, viêm thanh quản, viêm tai mũi họng, nội tiết, các bệnh về mắt, bệnh dạ dày, tá tràng..

          Như vậy có thể thấy, trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã tích cực triển khai thực hiện công tác y tế lao động phòng chống bệnh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đạt những kết quả nhất định như: Đã triển khai thực hiện tốt Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2018; Thực hiện có hiệu quả các đợt kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về quản lý lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động trong một số doanh nghiệp; Khám và điều trị bệnh nghề nghiệp bổ sung theo Quyết định 1022/QĐ-SYT ngày 4/7/2018 của Sở Y tế.

          Tuy nhiên, công tác phòng chống bệnh nghề nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: Đội ngũ cán bộ làm công tác này còn yếu và thiếu, đặc biệt ở tuyến huyện, thành phố; Trang thiết bị phục vụ công tác giám sát môi trường lao động và phát hiện bệnh nghề nghiệp tuy đã được hỗ trợ nhưng vẫn còn thiếu và chưa đồng bộ; Công tác quản lý vệ sinh lao động, quản lý sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp tại các cơ sở sản xuất vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là việc chấp hành pháp luật của các chủ sử dụng người lao động trong các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ…

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn