04:22 ICT Thứ bảy, 24/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 713

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5372726

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng

Bắc Giang: 9 cơ sở điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone được thành lập và đi vào hoạt động

Thứ hai - 20/11/2017 08:58

Tháng 9/2013, cơ sở điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone đầu tiên của tỉnh được thành lập tại Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS (nay thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh). Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã thành lập thêm 8 cơ sở điều trị được đặt tại các huyện/thành phố: Lục Ngạn, Hiệp Hòa, Yên Thế, Tân Yên, Lạng Giang, T.P Bắc Giang,  nâng tổng số cơ sở điều trị lên 9 cơ sở.

Đoàn công tác của HĐND tỉnh khảo sát tình hình, kết quả thực hiện điều trị nghiện thay thế bằng thuốc Methadone

          Trong những năm qua, các cơ sở điều trị Methadone tại tỉnh bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, được các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội đồng tình ủng hộ, phối hợp chặt chẽ và tích cực tham gia. Đến nay, có tổng số 1.718 bệnh nhân được điều trị tại 9 cơ sở. Chỉ tính riêng trong năm 2017, hiện số bệnh nhân đang được điều trị là 981 bệnh nhân, trong đó có 268 bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Khai trương cơ sở điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại huyện Lạng Giang

          Việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone đã giúp cho bệnh nhân thay đổi được hành vi nhận thức; giảm hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV; giảm tình trạng sử dụng ma túy bất hợp pháp, từ đó giảm tình trạng vi phạm pháp luật của bệnh nhân uống Methadone; nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng thể trạng sức khỏe, không sử dụng lại Heroin, giảm tội phạm do người nghiện gây ra, đồng thời giảm đáng kể chi phí đối với các gia đình có người nghiện các chất dạng thuộc phiện.

Phát thuốc ở cơ sở điều trị cơ sở điều trị Methadone tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

          Trong thời gian tới, bên cạnh việc duy trì hoạt động của 9 cơ sở điều trị Methadone, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục giám sát, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ triển khai thêm hai cơ sở điều trị Methadone mới tại hai huyện Yên Dũng, Việt Yên và các điểm cấp phát thuốc tuyến xã, phường theo lộ trình kế hoạch điều trị Methadone và đề án đổi mới công tác cai nghiện của tỉnh, nhằm thu dung và điều trị cho bệnh nhân nghiện các chất dạng thuốc phiện trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn