06:14 ICT Thứ bảy, 24/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 1108

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88028

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5373121

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng

Ban quản lý dự án hỗ trợ phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế): Giám sát hỗ trợ kỹ thuật hoạt động phòng chống HIV/AIDS

Thứ ba - 21/11/2017 19:59

Nhằm hỗ trợ triển khai các hoạt động phòng chống HIV/AIDS, ngày 21/11/2017, đoàn công tác của Ban quản lý dự án (BQLDA) hỗ trợ phòng chống HIV/AIDS đã về giám sát, hỗ trợ kỹ thuật hoạt động phòng chống HIV/AIDS tại tỉnh Bắc Giang.

Ban quản lý dự án hỗ trợ phòng chống HIV/AIDS làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

        Trong buổi sáng, đoàn công tác làm việc với BQLDA Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe các báo cáo kết quả hoạt động phòng, chống HIV/AIDS 9 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai hoạt động quý 4/2017; công tác quản lý, báo cáo thuốc và sinh phẩm. Duy trì hoạt động can thiệp giảm tác hại, cấp bơm kim tiêm, bao cao su tại 4 huyện, thành phố: Thành phố Bắc Giang, Tân Yên, Hiệp Hòa và Lục Ngạn. Tính đến tháng 10/2017, số người nghiện chích ma túy nhận bơm kim tiêm là: 1418 người, số người nghiện chích ma túy nhận bao cao su là 1395 người. 780 nghìn bơm kim tiêm sạch được phát ra và 500 nghìn bơm kim tiêm bẩn được thu về. Duy trì hoạt động cơ sở tư vấn xét nghiệm tự nguyện tại Trung tâm y tế huyện Tân Yên và các điểm có nguy cơ cao trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay đã có gần 5000 người được tư vấn và xét nghiệm HIV. Hoạt động chăm sóc, điều trị người nhiễm bằng ARV được triển khai tại hai phòng khám ngoại trú Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Tân Yên. Tính đến hết tháng 9/2017, số bệnh nhân được điều trị là 485 trường hợp.

Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS: Tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV và cấp phát thuốc

           Phát biểu tại buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Chinh, cán bộ Tổ Điều trị và chăm sóc HIV/AIDS (BQLDA hỗ trợ phòng chống HIV/AIDS) đã ghi nhận những nỗ lực của đơn vị trong việc triển khai các hoạt động chuyên môn. Đồng thời, đề nghị trong những tháng cuối năm đơn vị cần tiếp tục duy trì các hoạt động dự án để đảm bảo chỉ tiêu; tăng cường triển khai hoạt động lấy mẫu đo tải lượng virut tại 02 phòng khám ngoại trú BV đa khoa tỉnh và BV đa khoa Tân Yên; hỗ trợ mua mẫu ngoại kiểm HIV, pipet cho phòng xét nghiệm khẳng định HIV tại tuyến huyện; thực hiện triển khai hoạt động hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người nhiễm khi có hướng dẫn của Trung ương.

         Một số hình ảnh đoàn công tác tới thăm và làm việc tại đơn vị:

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn