04:42 EDT Thứ năm, 05/08/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 1127

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12530

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5416622

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng

Hội nghị triển khai Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS năm 2018

Thứ tư - 27/06/2018 03:29
         Sáng ngày 27/6/2018, Ban quản lý dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị “Triển khai dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS năm 2018”. Tham dự hội nghị có ông Đặng Thanh Minh – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Giám đốc BQLDA, ông Lâm Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Phó Giám đốc BQLDA cùng 49 đại biểu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên, Trại giam Ngọc Lý và lãnh đạo, cán bộ phụ trách chương trình PC HIV/AIDS thuộc Trung tâm Y tế: Thành phố Bắc Giang, Lục Ngạn, Sơn Động, Yên Thế, Lạng Giang, Tân Yên, Hiệp Hòa, Việt Yên, Yên Dũng.


Đồng chí Lâm Văn Tuấn hướng dẫn các căn cứ xây dựng kế hoạch và các mục tiêu, chỉ tiêu thực hiện Dự án
 
          Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe các điều phối viên của Dự án Hướng dẫn các căn cứ lập kế hoạch triển khai dự án trong năm 2018; đánh giá kết quả hoạt động và tồn tại của Dự án năm 2017, đồng thời được hướng dẫn thực hiện các hoạt động can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; hoạt động xét nghiện HIV, điều trị HIV/AIDS và các hướng dẫn thực hiện hoạt động theo dõi, giám sát, đánh giá, quy chế quản lý tài chính của Dự án năm 2018.
          Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét là một trong 2 nhà tài trợ lớn cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam trong rất nhiều năm qua. Dự án đã giúp Việt Nam triển khai toàn diện chương trình phòng, chống HIV/AIDS, đóng góp tới 50% các dịch vụ kỹ thuật trong: Chương trình can thiệp giảm tác hại, điều trị  ARV và tư vấn xét nghiệm HIV.


Đ/c Dương Văn Vịnh - Điều phối viên DAQTC báo cáo Kế hoạch hoạt động dự án Quỹ toàn cầu năm 2018
 
          Trong khi các tổ chức quốc tế đã đang rút nhanh viện trợ cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS thì Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét tiếp tục cam kết hỗ trợ Việt Nam trước mắt đến năm 2020 là hơn 53 triệu USD nhằm mục tiêu chung “Góp phần thực hiện mục tiêu Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam, khống chế tỷ lệ lây nhiễm HIV trong quần thể dân cư nói chung dưới 0,3% và giảm tác động của HIV/AIDS đối với phát triển kinh tế, xã hội”.


  Bắc Giang là một trong 32 tỉnh, thành phố trong cả nước được Dự án hỗ trợ 

 
          Bắc Giang là một trong 32 tỉnh, thành phố trong cả nước được Dự án hỗ trợ triển khai chương trình phòng chống HIV/AIDS từ năm 2012, đến nay, với sự hỗ trợ của Dự án các hoạt động can thiệp, giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm HIV tự nguyện đều hoạt động có hiệu quả, góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống HIV/AIDS của tỉnh. Trong năm 2018, số kinh phí của Dự án tài trợ là hơn 2,7 tỉ đồng và nguồn vốn đối ứng của tỉnh là 68 triệu đồng để triển khai các hoạt động của dự án.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn