06:32 ICT Thứ bảy, 24/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1164

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88084

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5373177

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng

Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bắc Giang năm 2017″

Thứ hai - 04/12/2017 11:10

Sáng ngày 01/12/2017, tại Trường THPT Lạng Giang số 1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn thanh niên và UBND huyện Lạng Giang tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bắc Giang năm 2017″.

          Tới dự buổi lễ, có ông Lâm Văn Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; ông Lê Minh Hải – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang; ông Nguyễn Văn Lợi – Phó Chủ tịch HĐND huyện Lạng Giang; bà Trần Thị Phương Lan – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang; các cán bộ phụ trách công tác phòng chống HIV tuyến tỉnh, huyện và gần 2000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tham gia Lễ phát động.

Đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện tham gia Lễ phát động

          Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020”. Cụ thể, mục tiêu đến năm 2020: 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virut và 90% người được điều trị bằng thuốc kháng virut kiểm soát được tải lượng virut ở mức thấp để sống khỏe mạnh và giảm nguy cơ lây nhiễm HIV cho người khác.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động

          Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 3.151 người nhiễm HIV, trong đó số còn sống là 1.881 người. Riêng 10 tháng đầu năm 2017 đã phát hiện 94 trường hợp nhiễm mới, tập trung vào nhóm thanh niên nghiện, chích ma túy và phụ nữ bán dâm. Tháng hành động nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân về phòng, chống HIV/AIDS; thúc đẩy sự tham gia của hệ thống chính trị và toàn dân để thực hiện “Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”, hướng tới kết thúc đại dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.

Đồng chí Lê Minh Hải – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi Lễ

           Thay mặt Tỉnh đoàn thanh niên, đồng chí Lê Minh Hải đề nghị các cấp bộ đoàn trong tỉnh tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền ở các cấp tạo điều kiện, cơ chế để tổ chức Đoàn có môi trường thuận lợi phối hợp với các ngành liên quan, huy động nguồn lực xã hội triển khai hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, phòng chống HIV/AIDS trong thanh thiếu nhi, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống HIV/AIDS  để sớm hoàn thành mục tiêu 90-90-90, góp phần chăm lo sức khỏe người dân, đảm bảo cho sự phát triển của địa phương cũng như đảm bảo an sinh xã hội.

Bà Trần Thị Phương Lan – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS cho các đoàn viên, thanh niên

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Lạng Giang thăm, tặng quà người nhiễm HIV trên địa bàn

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Khoa Truyền thông GDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn