14:09 EDT Thứ năm, 16/09/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 6442

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70974

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5573918

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng

Tăng cường phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Thứ ba - 05/03/2019 02:41
          Cả nước tính đến ngày 4/3/2019,  hiện đã có7 tỉnh phát hiện Dịch tả lợn Châu Phi gồm:  Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội, Hà Nam và Hải Dương có dịch bệnh. Bắc Giang là một trong những tỉnh giáp danh với các tỉnh đã công bố dịch vì vậy khả năng lây lan dịch là rất cao.
 

 
         Trước tình hình đó, nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn lợn tại các địa phương trong tỉnh, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp lợn mắc bệnh, không để lây lan và giảm thiệt hại trong chăn nuôi, nếu phát hiện có triệu chứng của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi thì xử lý theo quy định của pháp luật và sự chỉ đạo của cơ quan chuyên môn cấp trên.
Sở NN&PTNN có trách nhiệm xây dựng phương án phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương trong tỉnh.
         UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý, giám sát việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch tại các xã, phường, thị trấn. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn giám sát chặt chẽ tình hình bệnh trên đàn lợn, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn phòng, chống dịch bệnh.
       Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tin, truyền thông đăng các tin bài về Dịch tả lợn Châu Phi, mức độ nguy hại, biện pháp phòng, chống bệnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu và không tham gia buôn bán, vận chuyển lợn trái phép, không được kiểm dịch, không có nguồn gốc rõ ràng để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn