05:55 ICT Chủ nhật, 01/08/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 878

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 878

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5404970

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Bộ Y tế: Kiểm tra việc thực hiện văn bản liên quan đến hệ thống tổ chức y tế địa phương tại tỉnh Bắc Giang

Thứ năm - 25/05/2017 15:16
Sáng ngày 25/5/2017 đoàn công tác của Bộ Y tế do GS, TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại UBND tỉnh Bắc Giang về việc thực hiện văn bản liên quan đến hệ thống y tế địa phương. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Hàn Thị Hồng Thúy, ông Trương Quang Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo một số đơn vị như: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi cục Dân số- KHHGĐ, An toàn Vệ sinh thực phẩm, Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế các huyện, thành phố.

 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến tại buổi làm việc
Bắc Giang hiện có 32 đơn vị sự nghiệp y tế, 230 trạm y tế xã, khối khám chữa bệnh có 17 bệnh viện, trong đó tuyến tỉnh có 9 bệnh viện, tuyến huyện có 8 bệnh viện ( 02 bệnh viện hạng I, 08 bệnh viện hạng II, 07 bệnh viện hạng III). Tuyến tỉnh có 04 trung tâm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật( CDC), Trung tâm Giám định Y khoa, Trung tâm Giám định pháp y, Trung tâm Kiểm nghiệm. Trong đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được thành lập trên cơ sở 6 đơn vị thuộc hệ y tế dự phòng và bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2017. Hiện đơn vị đã đi vào hoạt động ổn định.
       Tại buổi làm việc nhiều ý kiến trao đổi về các thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện các thông tư đã được đưa ra như: các vấn đề liên quan đến thanh toán BHYT, các định mức chẩn đoán hình ảnh mỗi ngày dẫn tới bác sỹ không thể khám vượt mức quy định... đặc biệt là các khó khăn trong quá trình thành lập Trung tâm CDC như về tư tưởng của cán bộ phân tâm, sợ bị ảnh hưởng quyền lợi; việc bố trí sắp xếp các vị trí việc làm sao cho phù hợp; cơ sở ở 3 trụ sở khá xa nhau gây khó khăn cho công tác điều hành…

 Bà Hàn Thị Hồng Thúy- Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo tại buổi làm việc
       Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Ánh Dương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp từ đoàn công tác và chỉ đạo ngành Y tế của tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế cũng như của tỉnh; Việc thực hiện Thông tư 37/2016/TT-BYT về việc sắp xếp tổ chức lại mô hình trung tâm y tế huyện, thành phố 2 chức năng sẽ được tỉnh xem xét, cân nhắc cho phù hợp với tình hình địa phương theo lộ trình quy định. UBND tỉnh cũng đề nghị Bộ Y tế xem xét xếp phòng khám đa khoa thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tương đương tuyến huyện cho phù hợp với yêu cầu thực tế.



Ông Lê Ánh Dương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
      Kết thúc buổi làm việc GS, TS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ngành Y tế Bắc Giang cùng sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, đặc biệt trong việc triển khai tốt sáp nhập, thành lập Trung tâm CDC, đồng thời hy vọng tỉnh sẽ tiếp tục sắp xếp, đổi mới nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị y tế công lập, phát triển mạng lưới y tế cơ sở phù hợp với tình hình mới, triển khai tốt các văn bản liên quan đến hệ thống tổ chức y tế địa phương, đặc biệt là việc thực hiện Trung tâm Y tế 2 chức năng trong thời gian tới.
 


Ông Đặng Thanh Minh- Giám đốc Trung tâm CDC phát biểu tại buổi làm việc

Tác giả bài viết: Trần Thị Huyền - Khoa TTGDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn