11:02 ICT Thứ sáu, 30/07/2021

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 1398

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114128

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5399221

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Tạp chí đông y

|

Wiki bác sĩ

|

Vpeg sức khỏe

Condom Việtw88 thuốc kê đơn 24h Nhà thuốc thục anh keo bong da hom nay cf68  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế tỉnh

Canh Nậu - Yên Thế triển khai việc lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe nhân dân trên hệ thống điện tử

Thứ sáu - 23/06/2017 09:08
 
           Trong tháng 6/2017, Canh Nậu là một trong ba xã được UBND huyện lựa chọn để thực hiện dự án lập sổ quản lý khám chữa bệnh điện tử trên địa bàn xã. Đây là dự án đã được Bộ Y tế thí điểm trước đó ở một số tỉnh, thành, chủ trương này đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân ở các địa phương đã triển khai và với xã Canh Nậu đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị để dự án đi vào hoạt động đã cơ bản được hoàn tất.
          Qua tìm hiểu được biết, khi dự án thiết lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho từng người dân được triển khai sẽ giúp cho mọi người dân trên địa bàn xã đều được quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe ban đầu; được tư vấn và điều trị hoặc được chuyển tuyến phù hợp khi có bệnh. Bên cạnh đó sẽ phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống y tế cơ sở hiện có nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của nhân viên y tế cơ sở, tăng cường y tế dự phòng góp phần giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên. Qua đó xây dựng hệ thống thông tin phục vụ công tác quản lý hồ sơ theo dõi sức khỏe, bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao gắn với bảo hiểm y tế toàn dân. Việc xây dựng kế hoạch để triển khai việc lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe toàn dân trên địa bàn xã cũng đã được ban hành tới các ban, ngành và 15/15 thôn bản.
         Cũng theo Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Canh Nậu thì ngay từ khi có kế hoạch chỉ đạo của Trung tâm y tế huyện, xã Canh Nậu đã rà soát, kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Trạm y tế, các điểm tổ chức đặt điểm khám ban đầu. Đồng thời kiện toàn lại Ban chỉ đạo, phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên. Cùng với đó công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc thiết lập, quản lý hồ sơ sức khỏe cũng đã được đẩy mạnh. Công tác điều tra dân số; thống kê, phân loại nhóm đối tượng, thu thập thông tin, ghi chép thông tin về tình hình sức khỏe của các nhóm đối tượng cũng được thực hiện chu đáo.
        Với công tác chuẩn bị chu đáo, tin rằng khi dự án được thực hiện, Canh Nậu sẽ từng bước nâng cao được công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Góp phần phát huy tối đa hiệu quả phòng chống bệnh dịch từ tuyến y tế cơ sở và tạo điều kiện cho mọi người dân trên địa bàn xã thường xuyên được theo dõi tình hình sức khỏe, chủ động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đây cũng chính là giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, giảm chi phí về y tế cho mỗi người và toàn xã hội ./.
 

Tác giả bài viết: Trung tâm Y tế huyện Yên Thế./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn